Kiếm tiền bằng Wordads điều kiện tham gia và kiếm được bao nhiêu tiền?

Chia sẻ nội dung này

Cách kiếm tiền bằng WordPress với Wordads, điều kiện tham gia và kiếm được bao nhiêu tiền?? Vâng, bạn đã có một blog WordPress và bây giờ muốn kiếm tiền với blog đó? Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là sẽ chèn quảng cáo của Google Adsense vào blog của mình để kiếm tiền?

Không ai phủ nhận kiếm tiền từ Google Adsense là tốt nhất, tuy nhiên Google Adsense có chính sách rất khắt khe, nên thường xuyên bị khóa tài khoản adsense hoặc là chất lượng Blog của bạn không đủ tiêu chuẩn tham gia kiếm tiền với Google Adsense. Do đó, bạn muốn chèn một mạng quảng cáo khác thay thế Google Adsense mà chất lượng quảng cáo tốt? Đó là khi bạn cần nhớ đến Wordads.

Wordads là gì?

Wordads là mạng quảng cáo của WordPress, chính là con của WordPress. Bạn có ý định dùng chính quảng cáo của WordPress để kiếm tiền thì hãy thử dùng Wordads xem sao. Nó giống như cách hiển thị quảng cáo của Google Adsense. Nhưng bạn cần chi phí 99$ hàng năm để tham gia được mạng này.

Điều kiện tham gia kiếm tiền Wordads?

Với Google Adsense thì điều tiên quyết là chất lượng website của bạn, và tham gia Google Adsense là hoàn toàn miễn phí! Adsense thường trả lời duyệt site của bạn hay không trong vòng khoảng 2 ngày.

Với Wordads thì điều thứ nhất là site của bạn phải có chất lượng tốt! Xin đăng ký tham gia chương trình Wordads và chờ họ gửi email phê duyệt. Với website tienghoahangngay.com của tôi thì tôi phải chờ gần 2 tháng để họ kiểm tra và duyệt. Thật may mắn là tôi đã nhận được email duyệt của họ. Sau khi được duyệt thì phải mua, bắt buộc phải mua plugin Jetpack với giá 99 USD thì bạn mới được phép chèn quảng cáo wordads vào blog/website. 99 USD này là dùng trong vòng 1 năm. Các năm kế tiếp thì tiếp tục phải mua.

Xem thêm:   Cách kiếm tiền từ blog mà bạn chưa biết? Hãy thử xem

Jetpack là gì?

Jetpack là một plugin của WordPress do chính họ phát hành. Nó có giá 99 USD/1 năm. Nó có khá nhiều chức năng hay ho như chống spam, SEO, mở kiếm tiền với Wordads, thống kê số người truy cập trang, quản lý plugin khác, scan toàn bộ trang web để phát hiện xem trang của bạn có tiềm ẩn rủi ro gì không, ngăn chặn tấn công website…

jetpack là gì

Wordads có tốt hơn Adsense không?

Wordads thực sự không tốt bằng Adsense cả về chất lượng quảng cáo lẫn cách đặt quảng cáo. Google tự động đặt ở rất nhiều vị trí, thậm chí bạn cũng có thể tự đặt quảng cáo vào vị trí nào đó trên website, native ads của google là một ví dụ cho chất lượng vị trí đặt. Còn chất lượng quảng cáo của Adsense thì tuyệt đối là tốt nhất vì google nắm được dữ liệu tìm kiếm của người dùng để tiếp thị đúng đối tượng. Có hàng triệu triệu cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhận chi tiền chạy quảng cáo trên Google Ads. Nhưng Wordads thì chất lượng quảng cáo kém hơn rất nhiều Google, ít người chi tiền chạy quảng cáo nên doanh thu vô cùng thấp, khi hết quảng cáo thì họ sẽ hiện quảng cáo mặc định là quảng cáo cho chính Wordads. Vị trí đặt thì là mặc định và không thể tự đặt được. Chỉ có ở đầu trang, cuối trang, cuối bài viết. Nó dùng plugin Adcontrol để quản lý.

Xem thêm:   Cách kiếm tiền từ blog mà bạn chưa biết? Hãy thử xem

Wordads kiếm được bao nhiêu tiền?

kiếm tiền từ wordads

Như các bạn thấy ở hình trên của tôi, một ngày website của tôi có khoảng 1200 user truy cập và khoảng 1600 lượt view page. Nhưng chỉ hiển thị được khoảng 1000 quảng cáo của Wordads. Nhưng thật không vui chút nào, với 1544 lượt view đó bạn không thu về được 1 xu (VNĐ) nào từ Wordads luôn. Tôi rất thích mã nguồn WordPress nhưng về kiếm tiền bằng Wordads của họ thì khiến tôi thất vọng vô cùng. Có lẽ tôi mới tham gia được ít ngày nên chưa có đánh giá chi tiết được là 1 tháng kiếm được bao nhiêu nhưng mà hơn 1500 view quảng cáo không được xu nào cũng là quá đáng rồi. Bao giờ cho gỡ lại 99$ chi phí mua Jetpack đây? Tôi đã từng lướt nhiều trang nước ngoài để tham khảo về Wordads nhưng chỉ toàn thấy những đánh giá kém về Wordads. Không thể tin nổi! Họ thậm chí có nhiều người cho rằng có kiếm được tiền từ Wordads nhưng 50 tháng mới thu hồi được vốn 99$ ban đầu. Nghĩa là hơn 4 năm mà chi phí 1 năm là 99 đô la rồi. Bốn năm được 99 đô mà tiêu mất 396 đô là, vậy là lỗ vốn gần 300 đô la? Vậy thì kiếm tiền thế nào được mà là đi tiêu tiền mới đúng! Có nhiều người site có lượng truy cập lớn nhưng mà thu về được vô cùng ít nên họ cũng bỏ luôn wordads mà tìm mạng khác. Bạn cứ để ý là thấy, các site Việt Nam thậm chí cả thế giới hầu hết rất ít dùng Wordads. Khi Wordads miễn phí chắc gì đã có nhiều người dùng. Ở đây lại phải tiền mua Jetpack để xin gia nhập Wordads và chờ đợi phê duyệt hàng tháng trời. Kết quả thu về là một sự thất vọng với Wordads!

Xem thêm:   Cách kiếm tiền từ blog mà bạn chưa biết? Hãy thử xem

Kết luận

Kiếm tiền bằng Wordads là một sự lựa chọn phụ dành cho những bạn muốn mua plugin Jetpack của WordPress. Còn nếu bạn không muốn dùng các chức năng của Jetpack và không muốn tốn chi phí 1 năm là 99 USD thì tốt nhất không nên dùng Wordads. Hãy chọn mạng quảng cáo khác sẽ thích hợp hơn. Còn bạn thích Jetpack và mua rồi thì có thể chèn Wordads để kiếm thêm thu nhập. Biết đâu trong tương lai Wordads sẽ có thu nhập tốt hơn thì sao? Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền nhé!