Cách kiếm tiền từ blog mà bạn chưa biết? Hãy thử xem

Chia sẻ nội dung này

Cách kiếm tiền từ blog mà bạn chưa biết? Hãy thử xem xem trong bài viết này có gì thú vị để bạn kiếm tiền từ Blog cá nhân nhé! Hãy tin tôi đi! Nào, chúng ta cùng tìm hiểu cách kiếm tiền qua blog như thế nào nhé.

Blog là gì?

Nghe chữ website có vẻ sang trọng hơn Blog rất nhiều nhưng thực ra Blog cũng là một website mà thôi. Blog thường mang tính cá nhân hoặc viết về một chủ đề chuyên biệt nào đó. Có rất nhiều blogger nổi tiếng bằng blog, và họ kiếm được rất nhiều tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo, bán hàng qua hình thức tiếp thị liên kết…

Cách kiếm tiền từ blog như thế nào?

Ở đây có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog, chẳng hạn như:

Cách kiếm tiền từ blog bằng việc bán hàng

Các bạn có thể bán hàng online thông qua hình thức tiếp thị liên kết (afflictates). Hình thức này chắc nhiều người đã biết rồi. Đó là chúng ta đưa link (url) của một sản phẩm nào đó trên các bán hàng có chương trình tiếp thị liên kết như amazon.com, accesstrade.vn, civi.vn…

Thậm chí các bạn có thể dùng blog để PR sản phẩm của mình để bán hàng.

Đăng ký kiếm tiền với Amazon tại đây.

Xem thêm: Kiếm tiền bằng accesstrade tại Việt Nam.

Cách kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo

Kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo là một hình thức rất phổ biến mà chúng ta thường thấy. Khi bạn đặt quảng cáo mà có người click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền. Các mạng quảng cáo trên blog để kiếm tiền phổ biến là:

Cách kiếm tiền từ blog với Google Adsense

Ưu điểm: Số tiền kiếm được lớn trong các mạng kiếm tiền online, vì Adsense là mạng quảng cáo online lớn nhất, biết được sở thích của người dùng nên hiện được các quảng cáo phù hợp với người dùng => nhiều người click quảng cáo. Quảng cáo của Google Adsense rất thân thiện, không vi phạm thuần phong mỹ tục hay spam gì cả.

Xem thêm:   Kiếm tiền bằng Wordads điều kiện tham gia và kiếm được bao nhiêu tiền?
kiếm tiền qua blog như thế nào
kiếm tiền qua blog như thế nào

Nhược điểm: Để đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền với Google Adsense thì website/blog của bạn phải thỏa mãn các điều khoản chính sách khắt khe của Google. Nội dung phải trong sạch, không được cóp nhặt của người khác (đây là cái khó nhất), blog khác. Nội dung không được liên quan đến người lớn, kinh dị, cờ bạc… Khi bạn được Google chấp thuận tham gia chương trình Adsense thì bạn tuyệt đối không được tự xem, tự click vào quảng cáo trên website của mình. Nếu không bạn sẽ bị khóa tài khoản adsense với lỗi lưu lượng truy cập không hợp lệ. Việc xác minh mã PIN bằng thư tay cũng sẽ mất thời gian và có thể thư tay chứa mã PIN bị thất lạc. Nếu không xác nhận được mã PIN của Adsense thì bạn sẽ không thể nhận thanh toán.

Đừng vui mừng quá sớm! Ngay cả khi đã được duyệt và nhận tiền từ Google thì bạn cũng tuyệt đối đừng bao giờ đi cóp nhặt nội dung của người khác hay làm gì vi phạm chính sách của Adsense nhé!

Hình thức thanh toán: Wire Transfer, Chuyển khoản ngân hàng nội địa Việt Nam là những cách nhận tiền adsense phổ biến nhất. Tối thiểu là 100$.

Cách tính tiền: CPM (cost per 1000 impressions, giá mỗi 1000 lần hiển thị), CPC là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn), CPE.

Đăng ký Google Adsense tại đây.

Cách kiếm tiền từ blog với Infolinks

infolinks

Ưu điểm: Đăng ký dễ hơn Google Adsense rất nhiều, duyệt nhanh chóng. Là loại quảng cáo Native Ads có thể thay thế Google Adsense rất tốt. Thường không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm:   Kiếm tiền với Popads? Có view là có tiền? Đăng ký ngay

Nhược điểm: Số tiền kiếm được không nhiều bằng Google Adsense. Có một số ít quảng cáo các trang cờ bạc. Thường hiển thị nhiều quảng cáo bằng tiếng Anh hơn.

Hình thức thanh toán: Paypal, Chuyển khoản ngân hàng, Bank Wire, eCheck, ACH (only for U.S. bank accounts) hoặc Payoneer. Tối thiểu là 50$.

Cách tính tiền: CPC, CPM

Đăng ký Infolinks tại đây.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Infolinks

kiem tien infolinks

Cách kiếm tiền từ blog với Adnow

Ưu điểm: Adnow là mạng quảng cáo native ads có thể thay thế Google adsense. Nhưng số tiền kiếm được rất ít. Duyệt nhanh chóng. Adnow thường quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng là chính.

adnow

Nhược điểm: Số tiền kiếm được ít hơn Adsense rất rất nhiều. Thu nhập siêu thấp!

Hình thức thanh toán: Paypal – starting from $20. ePayments – starting from $20. Bank/Wire – starting from $200. Webmoney – starting from $20.

Cách tính tiền: CPC, CPM

Đăng ký Adnow tại đây

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Adnow?

kiếm tiền adnow

Cách kiếm tiền từ blog với Popads

Popads là mạng quảng cáo popup lớn. Khi người dùng vào website của bạn hoặc click vào website của bạn thì nó sẽ popup mở 1 tab mới hiện trang web quảng cáo.

Ưu điểm: Duyệt nhanh chóng. Thu nhập khá cao. Đương nhiên vẫn thấp hơn Adsense nhiều.

Nhược điểm: Làm ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng. Mặc dù bạn đã tick chọn bỏ quảng cáo cờ bạc và khiêu dâm nhưng đôi lúc nó vẫn hiện quảng cáo dạng này. Chất lượng quảng cáo kém! Có khả năng làm giảm lưu lượng và độ tin cậy của website của bạn.

Hình thức thanh toán: PayPal, AlertPay, and Bank Wire Transfer. Tối thiều là $5.

Xem thêm:   Kiếm tiền bằng Wordads điều kiện tham gia và kiếm được bao nhiêu tiền?

Cách tính tiền: CPC, CPM

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Popads

kiếm tiền popads

Đăng ký Popads tại đây

Kiếm tiền bằng Wordads

Ưu điểm: Kiếm được khá nhiều tiền. Có lẽ wordads có liên quan gì đó tới adsense vì mình tìm kiếm điện thoại cũ nó sẽ hiện luôn quảng cáo điện thoại cho mình.

Nhược điểm: Phải mua gói Premium 99$/năm của Jetpack (sản phẩm của wordpress, nên ít người dùng nó), Phải có số người truy cập tối thiểu khoảng 25000/tháng. Duyệt rất chậm!

Hình thức thanh toán: Paypal. Tối thiểu 100$.

Cách tính tiền: CPM

kiếm tiền wordads

Đăng ký Wordads tại đây

Kiếm tiền bằng Mgid

Ưu điểm: Mgid là mạng quảng cáo Native ads khá tốt, có thể thay thế adsense. Có nhiều quảng cáo phù hợp với Việt Nam. Chủ yếu là quảng cáo thực phẩm chức năng. Nó hao hao giống thằng Adnow.

Nhược điểm: Đăng ký khá khó. Website của bạn phải có 3000 users/ ngày. 90.000 user/tháng thì mới tham gia được. Thu nhập cũng ở mức bình thường, có vẻ nhỉnh hơn adnow một chút.

Hình thức thanh toán: Paypal, Bank Wire transfer. Tối thiểu 50$.

Cách tính tiền: CPC, CPM

kiếm tiền mgid

Đăng ký Mgid tại đây

Kiếm tiền bằng Popcash

Ưu điểm: Đăng ký nhanh, duyệt gọn. Kiếm tiền ngang popads.

Nhược điểm: Chất lượng quảng cáo kém như popads. Cách hiện quảng cáo như popads. Có thể làm giảm sự tin cậy của người dùng đối với website của bạn.

Hình thức thanh toán: Payza, Paypal, Skrill, Bitcoin, Wire, WebMoney, Paxum. Tối thiểu là 10$.

Cách tính tiền: CPC, CPM.

kiếm tiền popcash

Đăng ký Popcash tại đây.

Vậy là bạn đã biết cách kiếm tiền qua blog như thế nào rồi chứ? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của Wikikiemtien.com. Nếu bạn có ý kiến xin vui lòng để lại comment bên dưới đây. Xin cảm ơn!

2 Comments