Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng?
Chia sẻ nội dung này

Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng? Finhay của ai và Finhay của Shark Hưng có đúng không sẽ được trả lời trong bài viết về ứng dụng Finhay này.

Finhay là gì? Finhay của công ty nào?

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Finhay là ứng dụng gì nhé. Có lẽ gần đây các bạn có xem Youtube và bắt gặp Shark Hưng nói về Finhay đúng không nào? Finhay chẳng qua là ứng dụng quản lý tài chính giúp bạn đầu tư kiếm tiền mà thôi. Nó kiểu như tư vấn bạn đầu tư kiếm tiền bằng các quỹ đầu tư.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư (quỹ đại chúng), là quỹ huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói một cách khác, Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác.

Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia và được ngân hàng giám sát cùng các cơ quan thẩm quyền khác.

Công ty Quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư, hay các quỹ đầu tư chính là các sản phẩm – dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho khách hàng.

Finhay có gì hay?

Được thành lập vào năm 2017, Finhay là ứng dụng thông minh hàng đầu Việt Nam cho đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ. Với các sản phẩm tài chính cá nhân đa dạng và đột phá trên nền tảng số, sự minh bạch về tài chính và nền tảng công nghệ mạnh, Finhay giúp người dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt từ nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Xem thêm:   9 Quỹ Trái phiếu tốt nhất hiện nay

Kể từ khi ra đời, Finhay đã chứng minh được năng lực thông qua việc nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiêu biểu là quỹ H2 Ventures từ Australia, quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner và công ty đại chúng trong nước là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt.

Đồng thời, Finhay đã đạt được một số thành tựu, giải thưởng nhất định trên thị trường công nghệ tài chính như: Top 100 Fintech Thế Giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG, Giải Nhì Fintech Summit 2019 tổ chức bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator.

Finhay thấu hiểu và luôn cố gắng đảm bảo sự an tâm dành cho người dùng mỗi khi đầu tư, tích luỹ tại Finhay bằng các chuẩn mực cao nhất như:

 • Finhay được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào ngày 15/07/2020
 • Kiểm toán hai lần trong một năm bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là Ernst & Young (EY)
 • Quản lý danh mục đầu tư bởi công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM)
 • Kiểm tra tính bảo mật của hệ thống công nghệ bởi CMC – Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông lớn thứ hai ở Việt Nam.

Finhay của công ty nào?

Insignia Ventures Partners cho biết “kỳ vọng của Insignia là Finhay sẽ trở thành “Amazon” trong lĩnh vực công nghệ tài chính ở Việt Nam và khu vực. Ông Nghiêm Xuân Huy, giám đốc và nhà sáng lập Finhay cho biết, hiện tại Finhay có hơn 13.000 người dùng với tổng số tiền đầu tư hơn 7 tỉ đồng.

Finhay là 1 trong 2 Fintech của Việt Nam nằm trong Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG. Nhận rót vốn từ nhà đầu tư đồng sáng lập Acorns và công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS).

Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng?

Finhay có những tính năng gì?

 1. Đầu tư tự động và an toàn chỉ từ 50.000 VNĐ
 2. Tích luỹ với mức lãi hấp dẫn
 3. Mua bán vàng online, gửi vàng miễn phí.
 4. Bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm
 5. Tính năng mua sắm hoàn tiền thông minh
Xem thêm:   Cách sửa bảng Pinterest như thế nào?

Finhay của Shark Hưng có đúng không?

Shark Hưng tên thật  Phạm Thanh Hưng. Ông sinh năm 1972 tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Ông  chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt nam.

Shark Hưng có nói rằng “Hãy dùng smartphone để kiếm tiền, thay vì chỉ dùng nó để chat chit“.

Theo Shark Hưng, cách đơn giản nhất để bắt đầu là mở một tài khoản tiết kiệm, bản thân của việc gửi tiết kiệm cũng là 1 dạng đầu tư. Cao hơn nữa là đầu tư, nhưng để trở thành 1 nhà đầu tư giỏi, mọi người cần rất nhiều kiến thức tổng hợp. Điều này có thể khó khăn với các bạn trẻ vì tuổi còn trẻ chưa có nhiều trải nghiệm cũng không ai dạy cho mình.

Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng?

Trong trường hợp này, các bạn nên cân nhắc hình thức đầu tư dễ dàng hơn đó là hình thức đầu tư ủy thác. Hoặc cũng có nhiều ứng dụng giúp các bạn tiết kiệm và đầu tư chỉ với điện thoại của mình. Hãy biến smartphone thành công cụ kiếm tiền, chứ đừng dùng công nghệ chỉ để chat chit. Ứng dụng của startup Finhay là một ví dụ để các bạn thử trải nghiệm tiết kiệm và đầu tư.

Xem thêm:   Pinterest kiếm tiền như thế nào?

Điều đó có nghĩa, Shark Hưng không phải ông chủ Finhay mà là gương mặt đại diện, còn việc Shark Hưng nắm giữ bao nhiêu cổ phần trong đó thì không ai biết.

Finhay có lừa đảo không?

Như đã trả lời câu hỏi Finhay của công ty nào thì các bạn cũng đã yên tâm phần nào về mặt pháp lý rồi phải không? Nổi lên với ứng dụng Fintech, Finhay có chiến lược quảng cáo rầm rộ. Thực chất ứng dụng Finhay có lừa đảo không?

Sau khi tải thử nghiệm và dạo qua một vòng trái đất trên internet. Mình kết luận như sau:

Cho đến thời điểm viết bài viết này thì Finhay không phải ứng dụng lừa đảo.

Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng?

Khi chọn lựa đầu tư vào một quỹ mở nào đó thì điều mà nhà đầu tư luôn quan tâm chính là tính bảo mật và sự an toàn. Đối với Finhay thì khách hàng được bảo vệ quyền lợi cá nhân ở mức độ cao nhất. Tất cả các quỹ mở liên kết đều đã được đăng ký hoạt động tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Hiện nay, Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia để giúp các nhà đầu tư có thể kết nối cùng lúc. Hệ thống quỹ mở đó gồm:

 • VCBF của Vietcombank
 • BVBF của Bảo Việt
 • TCBF của Techcombank
 • SCA của SSI
 • VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM
 • VNDAF của VNDirect

Kết luận về chủ đề Finhay của công ty nào

Người sáng lập Finhay được biết đến là Ông Nghiêm Xuân Huy, giám đốc và nhà sáng lập Finhay cho biết. Finhay nhận rót vốn từ nhà đầu tư đồng sáng lập Acorns và công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS).

By admin