Cách add Google Analytics vào website
Chia sẻ nội dung này

Cách add Google Analytics vào website để thống kê người truy cập dành cho các bạn mới làm web hoặc mới tìm hiểu và quan tâm đến việc thông kê lượt truy cập, như trong ngày hôm nay có bao nhiêu lượt truy cập, truy cập nhiều vào thời gian nào. Qua bài viết này Wikikiemtien.com sẽ chỉ cho bạn cách add code của Analytics Google vào web nhé.

Goolge Analytics là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiều Goolge Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã ghé thăm một trang web. Nó là sản phẩm được các nhà Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.
Ngày ra mắt: 14 tháng 11, 2005
Hệ điều hành: Cross-platform (web-based application)
Thể loại: Statistics, Analysis
Phát triển bởi: Google
Đối với các bạn làm web, SEO web thì Google Analytics trở lên vô cùng quan trọng. Các bạn kiếm tiền trên google thì lại rất quan tâm đến Google AdsenseGoogle Admob. Còn các bạn chạy quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Google thì lại rất quan tâm Google Ads. Và tất cả chúng ta đều tìm kiếm trên Google.com. Google ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với chúng ta.

Sự khác nhau giữa Goolge Analytics và Google Search Console?

Cả Google Analytics và Google Search Console đều là sản phẩm của Google. Dành cho các anh chị em quản lý web. Đây có thể coi là hai công cụ SEO miễn phí và tuyệt vời nhất trái đất này. Giống như việc bạn có một chiếc la bàn khi đi tàu trên biển hoặc giống như một kho báu miễn phí vậy đó.
Cách add Google Analytics vào website để thống kê người truy cập
Dữ liệu cho trang không xuất hiện trong AnalyticsSearch Console ghi lại tối đa 1000 URL cho trang đích. Analytics không tuân theo giới hạn 1000 URL  có thể bao gồm nhiều trang đích. Search Console có thể liên kết với một miền đơn.

Cách add Google Analytics vào website

Dưới đây là một số thao tác đơn giản hướng dẫn bạn cài đặt Google Analytics vào website của mình:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Xem thêm:   Finhay của công ty nào đứng đằng sau lưng?

Bước 2: Truy cập vào Google Analytics theo đường link http://www.google.com.vn/analytics/ Nếu bạn đã tạo tài khoản Analytics thì đăng nhập để xem, còn nếu chưa đăng nhập thì nhấp vào nút “Tạo tài khoản“.

Bước 3: Click menu “Quản trị” ở phí góc dưới bên tay trái, sau đó nhập vào ô “Tên tài khoản”. Kế tiếp tại phần “Tạo một thuộc tính Google Analytics 4 để đo lường dữ liệu web và/hoặc ứng dụng của bạn.” hãy nhập “Tên thuộc tính” tùy ý bạn miễn sao phù hợp với website.

Cách add Google Analytics vào website

Bước 3: Tại phần “Múi giờ báo cáo” chọn “Việt Nam”. Chọn đơn vị tiền tệ là “Việt Nam Đồng”.

Do Google Analytics có 2 phiên bản là “cũ” (gọi là Universal) và mới (gọi là GA4). Nhiều người dùng phản ánh GA4 mới khó dùng hơn và cập nhập dữ liệu bị delay không được real time như phiên bản cũ nên các bạn có thể click vào nút “Hiện tùy chọn nâng cao” để mở ra phần đưa Google Analytics về phiên bản cũ. Click thứ tự số như trong hình.

Cách add Google Analytics vào website để thống kê người truy cập

Google Analytics 4 hay GA4 là phiên bản mới nhất của phần mềm thu thập và phân tích dữ liệu Google Analytics mà phiên bản trước đó là Universal Analytics. Được công bố chính thức vào ngày 14.10.2020 với những thay đổi mới mẻ trong cách thu thập các thông số sự kiện cũng như hình thức thể hiện các loại báo cáo. Phiên bản GA4 sẽ thiên nhiều về phân tích sự kiện và bổ sung những báo cáo chi tiết trong hành trình truy cập và chuyển đổi của người dùng. Cách add Google Analytics vào website đối với cả hai phiên bản là như nhau. Chỉ cần copy mã code dán vào web là xong.

Xem thêm:   Vật giá năm 2021 so với năm 2020 tăng bao nhiêu %

Khác biệt của Google Analytics 4 so với phiên bản Universal Analytics

GA4 cung cấp cho nhà quảng cáo và doanh nghiệp các chỉ số cụ thể, đo lường liên tục từng bước thực hiện chuyển đổi mua hàng của người truy cập online. Để làm được việc này doanh nghiệp có thể cần thay đổi trong cách lập trình sản phẩm có trên website (website bán hàng online) để dễ dàng kết hợp được với các bước đo lường dữ liệu mà GA4 và Google Tag Manager đang sử dụng. Có ba loại hình thức thay đổi trong phiên bản mới GA4 này mà nhà quảng cáo dễ nhận thấy nhất chính là cấu trúc tài khoản, tracking các thông số sự kiện và các báo cáo dữ liệu.

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn

Sau cùng bấm nút “Tạo” và tích vào các ô “Đồng ý” chấp thuận các điều khoản Google là google sẽ sinh ra mã để bạn add Google Analytics vào website như hình. Bạn hãy copy mã này dán vào trong thẻ head của trang web là xong.

Có dạng

Cách add Google Analytics vào website

Add Google Analytics vào website WordPress

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php.

Cách 1 – dùng Plugin

Nếu bạn k quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng bí quyết Plugin. Một trong những plugin tốt nhất để chèn code google analytics vào WordPress là Analytics Code Integration. Plugin này sẽ chèn Universal Analytics tracking code auto – bạn chỉ cần điền tracking ID.

Xem thêm:   9 Quỹ Trái phiếu tốt nhất hiện nay

Các bước sau sẽ tut bạn làm thể nào để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:

  1. tải nhập vào Dashboard WordPress và cài đặt plugin Google Analyticsnhìn thấy bài chỉ dẫn này, nếu bạn không chắc làm sao để cài plugins mới lên WordPress.
  2. Khi tiến trình cài đặt đã hoàn tất, chuyển hướng tới section Settings và click vào Google Analytics Code.
  3. Dán code ở đó và nhấn vào nút Save.
  4. giống như vậy là xong, mã tracking đã được cài thành đạt vào blog WordPress.

Hãy note là có thể sẽ mất từ 12-24 giờ để Google Analytics update và khởi đầu hiển thị hiệu quả đầu tiên. Sau đó, số liệu thông kế của khách truy cập sẽ được cung cấp tại tab Google Analytics.

Cách 2 – Chèn mã vào header.php

giống như vừa mới nói, có nhiều cách để thêm mã Google Analytics vào blog WordPress. ví dụ, mã có thể được chèn vào file header.php của theme website:

  1. Truy cập vào khu vực quản trị WordPress và tới mục Appearance -> Editor.
  2. mở header.php để chỉnh sửa.
  3. Chèn Tracking Code Analytics code bạn vừa mới thu thập ở Bước 1 trước khi đó tag vàn nhấn nút cải tiến File.

Ghi chú: Analytics code chỉ được thêm vào theme hiện hành. Bạn sẽ phải chèn lại lần nữa nếu bạn đổi theme.

By admin