cách kiếm tiền hậu covid
Chia sẻ nội dung này

10 ý tưởng kiếm tiền hậu covid cần làm ngay không nên chần chừ nữa. Đó là những ý tưởng gì xin hãy đọc hết bài viết kiếm tiền độc đáo hậu covid 19 này nhé.

Covid 19 là gì? Kiếm tiền hậu covid ra sao?

Virus Corona mới (Covid-19, SARS CoV-2) là một dạng mới của Coronavirus gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính với các triệu chứng hô hấp. Virus này là một loại Coronavirus khác với loại gây ra SARS hoặc MERS. Các ca đầu tiên của Coronavirus 2019-nCoV đã được phát hiện ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tính đến ngày 13/03/2021, số ca nhiễm covid như sau:

 • Số ca  mắc covid 19: 119 Triệu người.
 • Số ca covid đã bình phục: 67,4 Triệu người.
 • Số ca tử vong do covid: 2,64 Triệu người.

Trong đó, số ca nhiễm covid tại Việt Nam là: 2.550 ca mắc, trong đó có 2.086 ca đã bình phục và 35 ca tử vong.

số ca covid
số ca nhiễm covid

Đại dịch Covid 19 gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Nhiều nước, trong đó có Việt Nam đã thực hiện việc cách ly, theo dõi và hạn chế người từ vùng dịch, đóng cửa biên giới, triển khai việc khai báo y tế đã diễn ra. Các hoạt động “tập trung đông người”, đi lại, buôn bán tại các địa phương bị hạn chế. Một số nơi thực hiện đo thân nhiệt, trang bị chất sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và siết chặt kiểm soát.

Ổ dịch covid 19 đầu tiên ở Việt Nam được ghi nhận tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ổ dịch khởi phát tại Vĩnh Phúc, sau đó là ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội).

Kế tiếp là ổ dịch covid 19 tại Đà Nẵng.

Năm 2021 ghi nhận ổ dịch lớn tại Hải Dương.

chốt chặn covid
chốt chặn covid

Ba bệnh nhân covid đầu tiên của Việt Nam được ghi nhận là 03 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ: cùng 5 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 02 tháng; và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Các ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19

Covid gây tác động tiêu cực rất lớn tới nền kinh tế, nó gây gián đoạn chuỗi cung ứng sản xuất và lưu thông hàng hóa, một số ngành như: xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm bị tác động trực tiếp; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô…

Xem thêm:   Bị khóa Admob và bị limit quảng cáo Admob phải làm thế nào?

Nhiều quốc gia như tăng trưởng âm trong năm 2020 như: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Italy, Australia, Brazil, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia…

Một số ít quốc gia tăng trưởng dương năm 2020 như: Việt Nam, Trung Quốc…

Những ngành nghề ăn nên làm gia thời Covid 19

Không thể phủ nhận rằng, dù có nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi covid 19 nhưng song song với nó vẫn có một số ngành nghề lại “hái ra tiền” từ đại dịch covid 19.

1. Thương mại điện tử

Chính sách giãn cách xã hội được áp dụng trên toàn cầu đã góp phần khuyến khích người dân chuyển sang mua sắm trực tuyến nên các công ty thương mại điện tử vẫn ăn nên làm ra trong mùa dịch. Ăn theo đó là các dịch vụ liên quan tới thương mại điện tử như ship hàng, vận chuyển.

2. Dịch vụ giải trí qua internet

Dịch vụ giải trí qua Internet như youtube, facebook… cũng là dịch vụ được lợi bởi covid bởi vì số khán giả bị cách ly thường lên youtube xem clip để giết thời gian cho qua cơn dịch bệnh.

3. Dịch vụ phần mềm họp hành và học hành qua mạng

Chắc chắn rồi, trong thời dịch bệnh covid 19 diễn ra, ít nhất chúng ta đa từng phải cho con cái học qua mạng vì lý do giãn cách. Chúng ta phải họp hành qua mạng vì chính sách bế quan chống dịch. Từ đó mà số người dùng các ứng dụng, phần mềm học trực tuyến và họp trực tuyến tăng vọt. Trong đó phải kể đến như: Zoom là một ứng dụng mà trước covid chắc ít ai nghe đến. Ngoài ra còn có Zalo, Wechat, Skype…

4. Các lĩnh vực làm ăn tốt trong dịch covid:

Viễn thông, ngân hàng, truyền hình, y tế…

Bao giờ thì hết covid

Hết covid là thời điểm mà ít ai đoán định được. Vì nó phải có sự ngăn chặn đồng đều giữa các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, chẳng nước nào là giống nước nào cả. Do đó, tiêm vắc xin ngừa covid là yếu tố then chốt nhất.

Giới chức khoa học ở Mỹ như Tiến sĩ Anthony Fauci nhận định, cần tiêm vaccine từ 70% đến 85% dân số để mọi thứ trở lại bình thường.

bao giờ hết covid
bao giờ hết covid

Dự đoán năm 2022 tình hình dịch bệnh sẽ không còn bùng phát do mọi người dân đều được tiêm vắc xin. Nhưng đó chỉ là dự đoán.

Việc quan tâm là đối với một quốc gia như Việt Nam thì bao giờ việt nam hết covid?

Tháng 03 năm 2021, Việt Nam tổ chức các điểm tiêm chủng đợt đầu ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Hải Dương, Bộ Y tế đã cử các đoàn công tác trực tiếp giám sát hoạt động tiêm phòng COVID-19 và họp đánh giá, rút kinh nghiệm ngay sau các buổi tiêm. Từ công tác vận chuyển, bảo quản, đến việc khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm, chống sốc…

Như vậy, có thể dự đoán năm 2022 cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Những ý tưởng kiếm tiền hậu covid

Thời hậu covid là khi nào thì đó phụ thuộc vào từng quốc gia. Hậu covid đối với toàn cầu thì chắc chắn chặng đường còn dài vì kinh tế và cơ sở vật chất kỹ thuật của mỗi nước mỗi khác.

Xem thêm:   Netflix kiếm tiền như thế nào? Khởi nghiệp giống Netflix

Cứ hiểu trong phạm vi hẹp tại Việt Nam rằng, hậu covid là thời kỳ mà Việt Nam khống chế được dịch bệnh trong thời gian dài.

Như vậy, thời kiếm tiền hậu covid sẽ là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Đó là các startup hậu covid! Đó là những ý tưởng mới sau covid!

1. Ngành dược phẩm

So với các ngành nghề khác, ngành dược phẩm được xem là lĩnh vực phù hợp mọi thời đại, dù là thời bình, thời chiến, dịch bệnh, thiên tai… dược phẩm, thuốc men vẫn luôn hiện hữu nhu cầu sử dụng trong người dân. Người dân sẽ sợ bệnh tật hơn, thích dùng thuốc tốt hơn để đảm bảo sức khỏe. Thậm chí tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng các loại khẩu trang y tế.

dược phẩm
ngành dược hậu covid

2. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin mà cụ thể là loại hình giải trí, kết nối, chat, nhắn tin, hội họp, họp hành trực tuyến sẽ là những ngành có thể phát triển mạnh để kiếm tiền sau covid 19.

ngành cntt
ngành công nghệ thông tin hậu covid
 • Nhu cầu giải trí tại nhà với các ứng dụng game online, xem phim trực tuyến được sử dụng mạnh mẽ

 • Ứng dụng mua hàng, gọi thức ăn qua mạng được khai thác triệt để…

Sau mùa dịch Covid, các nhà sản xuất, lập trình phần mềm công nghệ càng nhận thức rõ “con gà đẻ trứng vàng” này và chắc chắn sẽ đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng những nhân tài phục vụ cho các chiến lược phát triển của họ.

Bên cạnh đó, nghề bán hàng online kinh doanh hậu covid 19 cũng là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh, do thói quen của khách hàng đã quen với việc mua online.

3. Ngành du lịch

Cụ thể là ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ là những ngành sẽ phát triển bùng nổ sau covid 19. Lý do là vì người dân bị giãn cách, bị hạn chế đi lại nên chân tay cảm thấy bó buộc, buồn chân khi cứ mải loanh quanh trong nhà, trong xóm, bị bí bách. Như Huy Cận có nói là “quang quẩn mãi vẫn vài ba dáng điệu, tới hay lui cũng chừng ấy mặt người”.

ngành du lịch hậu covid
ngành du lịch hậu covid

Do đó, họ sẽ lựa chọn hình thực đi du lịch như một sự giải tỏa. Chẳng nói đâu xa, mới khống chế được dịch bệnh, các hãng hành không giảm giá vé khiến số lượng người đi du lịch tăng vọt. Hơn nữa, theo xu thế phát triển của xã hội, con người càng ngày càng có tiền và nhu cầu du lịch càng cao.

Chính vì vậy kiếm tiền hậu covid ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, quán bar là rất có tiềm năng.

4. Ngành gia công xuất nhập khẩu

Một khi dịch bệnh Covid toàn cầu qua đi, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thế giới tăng lên, đặc biệt là lĩnh vực may mặc, giày da, cơ hội phát triển gia công xuất nhập khẩu trong nước sẽ vực dậy rất nhanh chóng.

ngành xuất nhập khẩu hậu covid
ngành xuất nhập khẩu hậu covid

Do đó, ngành gia công xuất nhập khẩu kiếm tiền hậu covid là một lĩnh vực cho các ông chủ có máu sản xuất kinh doanh.

5. Ngành quảng cáo, marketing

Từ việc sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phát triển sau covid 19 thì đòi hỏi phải có sự quảng cáo, sự marketing với những thương hiệu cũ và mới để củng cố nhận diện và thu hút khách hàng. Do đó kiếm tiền hậu covid không thể bỏ qua ngành Quảng cáo và marketing được.

Xem thêm:   Chợ Tốt kiếm tiền từ đâu mà phát triển vậy?
ngành quảng cáo hậu covid
ngành quảng cáo hậu covid

6. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng sau dịch covid cũng là một ngành có tiềm năng phát triển. Nhà nước sẽ gia tăng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngành Xây dựng Việt Nam đang bước vào giai đoạn Tái cấu trúc với tốc độ tăng trưởng giảm dần và áp lực cạnh tranh gia tăng.

ngành xây dựng hậu covid
ngành xây dựng hậu covid

Tới 2023, ngành xây dựng dự kiến tăng trưởng trung bình 7,1%/năm với động lực chính tới từ sản phẩm nhà không để ở. Xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ có tăng trưởng mạnh sau dịch covid.

7. Công nhân nhà máy

Các công việc tại nhà máy sẽ trở lại, do chúng phù hợp với giai đoạn một của việc mở cửa trở lại. Ngành sản xuất sẽ phát triển nên cơ hội việc làm trong nhà máy sẽ gia tăng. Nhu cầu nhân công cho sản xuất cũng tăng.

công nhân hậu covid
nhu cầu nhân lực hậu covid

8. Nhân viên giao hàng và giặt là

Trong khi đó, dịch vụ giao hàng cá nhân và giặt là đã bổ sung hàng trăm ngàn việc làm. Giặt là được coi là một ngành nghề thiết yếu và một số đã mở cửa trở lại.

nghề giặt là hậu covid
nghề giặt là hậu covid

9. Kiếm tiền hậu covid nghề tạp vụ

Khi các công ty làm vệ sinh các cơ sở của họ để ngăn chặn virus lây lan, tạp vụ hay tạp vụ có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Con người ngày càng lười và công việc sẽ chiếm nhiều thời gian nên họ không có thời gian để lo cho những “việc nhà”.

nghề tạp vụ hậu covid
nghề tạp vụ hậu covid

Do đó, nhu cầu thuê tạp vụ, đặc biệt là nhân viên giúp việc thời vụ sẽ có tiềm năng. Bạn cứ thử nghĩ cách kiếm tiền hậu covid bằng công ty cung cấp nhân viên tạp vụ xem sao. Biết đâu lại thành công lớn đó!

10. Ngành luật

ngành luật hậu covid
ngành luật hậu covid

Dự đoán, hậu covid 19 ngành luật sẽ phát triển vì trong dịch covid mọi người không dám bung tiền đầu tư mà sẽ chôn tiền vào bất động sản, vàng, đầu tư tiền ảo, chứng khoán. Hậu covid 19 mọi người sẽ bung tiền ra để đầu tư. Và từ đó các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng mới sẽ xuất hiện. Như vậy luật sư làm về đất đai, thành lập công ty sẽ có cơ hội phát triển.

Các ngành học tốt sau covid 19

 • Khoa học máy tính (Computer Sciences)
 • Công nghệ phần mềm (Software Engineering)
 • Công nghệ máy tính (Information Technology)
 • Hệ thống thông tin (Information Systems)
 • Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)
 • Phân tích dữ liệu (Data Analysis, Big Data Analysis)
 • An ninh mạng (Cyber Security)
 • Sinh học phân tử (Molecular Biology, Biological Sciences)
 • Công nghệ hóa sinh (Biochemistry Engineering)
 • Khoa học sức khỏe (Health Care Sciences)
 • Hệ thống sức khỏe số (Digital Health Systems)
 • Quản trị khách sạn và du lịch (Tourism and Hospitality Management)
 • Quản lý khách sạn (Hospitality Management)
 • Kinh doanh điện tử (Business Computing hay E- Business)
 • Truyền thông số (Digital Marketing)
 • Business Intelligence and Digital Marketing

Kết luận

Trên đây là 10 cách kiếm tiền hậu covid 19 mà quý vị có thể tham khảo. Biết đâu sau khi đọc 10 ý tưởng kiếm tiền này bạn sẽ thành công lớn thì sao. Chúc các bạn thành công!

By admin

One thought on “10 ý tưởng kiếm tiền hậu covid cần làm ngay”

Comments are closed.