Chia sẻ nội dung này

Netflix kiếm tiền như thế nào? Khởi nghiệp giống Netflix là ý tưởng mà các bạn đang tìm kiếm phải không? Hãy cùng nhau khám phá xem Netflix kiếm tiền như thế nào nhé!

Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ đã có mặt trên 130 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến. Năm 2020, Netflix có khoảng 203 triệu tài khoản người dùng. Mỗi tài khoản tính rẻ là 50k thì 203 triệu user là khoảng 10,150,000,000,000 (hơn 10 nghìn tỷ) đồng mỗi tháng.

Netflix, Inc . tình cờ trở thành một trong những công ty giải trí thành công nhất mọi thời đại. Netflix, Inc. ban đầu bắt đầu thành lập vào năm 1998 bằng cách cung cấp dịch vụ cho khách hàng thông qua việc gửi các bản sao vật lý của phim, chương trình, trò chơi video và các hình thức truyền thông khác thông qua hệ thống gửi thư tiêu chuẩn.

số người dùng netflix

Thông qua khởi nghiệp thành công và những thay đổi nhanh chóng mà công nghệ đã giới thiệu theo thời gian, Netflix đã chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình. Họ đã đi từ các bản phát hành vật lý để cho phép khách hàng truyền phát nội dung yêu thích của họ một cách thoải mái.

Xem thêm:   Cách ẩn Sub trên Youtube đơn giản nhanh chóng

Tương tự như một số trang web như HDViet, FPT Play,… ở nước ta, nhưng Netflix cung cấp kho video khủng với chất lượng cao hơn, có bản quyền đầy đủ và có ứng dụng để được sử dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart tivi,… Khi đó, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị thông minh, là người dùng có thể thưởng thức nội dung số từ Netflix dễ dàng.

Năm 2018 Netflix mang về tổng doanh thu hàng năm là 16 tỷ đô la, tăng 35% so với năm trước. Nền tảng phát trực tuyến cũng tăng thu nhập ròng lên 1, 2 tỷ đô la vào năm ngoái, gấp đôi so với năm 2017. Nhưng số tiền đó đến từ đâu?

Netflix kiếm tiền như thế nào?

Đây mới là vấn đề bạn đang quan tâm phải không? Vâng, Netflix dường như chỉ kiếm tiền dựa vào số tiền thu về được từ những người đăng kí dịch vụ. Tất cả các chương trình của họ đều được phân phối độc quyền mà không thông qua bên thứ ba.

Ai cũng biết rằng, với khoảng 139 triệu người dùng trả từ 8 đến 16 đô la cho Netflix để xem trực tuyến các chương trình, phim tài liệu và phim khác mỗi tháng. Trên thực tế, tại Mỹ, thị trường lớn nhất của Netflix, ước tính 54% hộ gia đình dùng dịch vụ xem trực tuyến. Rất nhiều người đang xem Netflix say sưa trong bộ đồ ngủ của họ. Đặc biệt là thời cách ly dịch bệnh covid.
Chỉ riêng năm ngoái, Netflix chiếm 10% tổng thời lượng màn hình ở Hoa Kỳ, bổ sung tới 100 triệu giờ truyền hình mỗi ngày.

Xem thêm:   Kiếm tiền từ Booking 2021 gia tăng thu nhập

Năm 2020, Netflix có khoảng 203 triệu tài khoản người dùng. Mỗi tài khoản tính rẻ là 50k thì 203 triệu user là khoảng 10,150,000,000,000 (hơn 10 nghìn tỷ) đồng mỗi tháng. Con số siêu khủng phải không ạ?

Netflix có bao nhiêu gói?

Hiện ở thị trường Việt Nam, Netflix cung cấp 3 gói cước sau: Gói Cơ bản (BASIC): 180.000 VND/tháng, dùng được cho 1 thiết bị. Gói Tiêu chuẩn (STANDARD): 220.000 VND/tháng, dùng được cho 2 thiết bị cùng lúc. Gói Cao cấp (PREMIUM): 260.000 VND/tháng, dùng được cho 4 thiết bị cùng lúc.

Tại sao Netflix kiếm tiền tốt và phát triển nhanh chóng?

Netflix đã xây dựng hơn 35 đối tác trên toàn ngành kinh doanh truyền thông. Netflix ngày nay có hàng triệu thể loại nội dung khác nhau để người đăng ký lựa chọn và thưởng thức xem.

 • Hợp tác với các công ty Smart TV như LG và Sony cho các thị trường mới nổi và một số khía cạnh khác.
 • Netflix đã thiết lập hợp tác với Wii , X-Box , PlayStation và nhiều thương hiệu khác trong ngành công nghiệp game.
 • Netflix đã xây dựng các mối quan hệ đối tác để cung cấp và phục vụ các game thủ và khách hàng của họ với một trò chơi video giải trí.
 • Netflix đã gia nhập lực lượng và hợp tác với Dish, Tivo và các công ty mạng truyền hình khác.
 • Giai đoạn quan trọng của Netflix là chuyển đổi doanh nghiệp từ hệ thống gửi thư sang phát trực tuyến, Netflix đã thiết lập quan hệ đối tác với Apple , Android và Microsoft .
 • Cuối cùng, Netflix đã tham gia mạng lưới và các nhà cung cấp dữ liệu lớn như Google và Amazon . (Amazon được đồng hành để quảng bá danh sách Netflix và các tùy chọn đăng ký).
Xem thêm:   Có nên thuê viết bài cho Website/Blog không?

Khởi nghiệp giống Netflix?

Tôi không bảo bạn đi copy của người khác nhưng, ý tưởng khởi nghiệp giống Netflix là có khả thi. Ở Việt Nam cũng có một số mô hình tương tự kiểu như Youtube, FPT Play.

Kinh nghiệm khởi nghiệp giống Netflix

 • Thuê và giữ lại phần mềm và chuyên viên công nghệ
 • Duy trì và mở rộng nền tảng của nó trên trang web, ứng dụng di động, ứng dụng TV.
 • Sản xuất, mua lại và cấp phép nội dung độc quyền của Netflix để mở rộng thư viện video của nó
 • Phát triển chiến lược giá và mô hình đăng ký để đảm bảo khả năng chi trả và thu hút khách hàng mới.
 • Xây dựng lộ trình tham gia thị trường mới.
 • Đưa ra các đề xuất tuyệt vời để giữ chân khách hàng hiện tại
 • Xây dựng và bảo đảm sự hợp tác với Studios và nhà sản xuất nội dung
 • Đàm phán các thỏa thuận với Studios, nhà cung cấp nội dung và nhà sản xuất phim
 • Tuân thủ luật pháp (luật theo Tiểu bang hoặc Vùng / quốc gia), duy trì tuân thủ kiểm duyệt , đặc biệt đối với trẻ vị thành niên và trẻ em. Netflix luôn quảng bá và hoạt động trong phạm vi kiểm duyệt.

Vậy là bạn đã biết được Netflix kiếm tiền như thế nào rồi phải không? Nếu bạn có vốn, có kỹ năng và đam mê thì hoàn toàn có thể khởi nghiệp giống Netflix rồi. Chúc bạn thành công!

By admin