Kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ có thật không?

Chia sẻ nội dung này

Bạn đang tự hỏi liệu kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ có thật không mà tại sao trên mạng lại có nhiều bài viết về kiếm tiền thụ động hay kiếm tiền khi đang ngủ như vậy? Hãy xem ngay bài viết này nhé!

Kiếm tiền thụ động là gì?

Kiếm tiền thụ động trái ngược với kiếm tiền chủ động. Kiếm tiền chủ động có nghĩa là việc bạn đi làm và nhận lương với một mức tiền cố định mà có thể bạn đã biết trước, trừ trường hợp bạn làm… nhân viên phục vụ được tiền bo. Việc bạn nhận tiền từ công sức bạn bỏ ra đó gọi là thu nhập chủ động. Hãy nhớ là việc nhận tiền chỉ diễn ra khi mà bạn bỏ công sức ra làm, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không làm thì “đói”. Chẳng hạn bạn đi buôn, chính bạn là người lấy hàng và bán hàng, bạn đi làm thuê như làm thợ xây, bạn đi làm trong công ty nhận lương tháng…

kiếm tiền thụ động
kiếm tiền thụ động

Thế thì kiếm tiền thụ động nghĩa là bạn có thể kiếm tiền mà số tiền kiếm được bạn không thể dự đoán trước là kiếm được bao nhiêu, nó không phải một con số cố định, nó có thể là rất nhiều hoặc rất ít. Cái thứ hai là việc kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ không có nghĩa là chỉ ăn với ngủ, không làm gì cả mà tiền nó cứ chảy về. Không có chuyện hà miệng cho tiền rơi vào mồm như vậy đâu nhé! Bạn vẫn phải bỏ công sức ra để “kéo” tiền về khi bạn đang ngủ. Nghĩa là bạn bỏ công sức ra ít hơn là thu nhập chủ động, làm một cách tự do, không gò bó thời gian.

À, ra là thế. Nhưng mà công sức bỏ ra như thế nào? Làm cách nào để kiếm tiền thụ động ngay khi đang ngủ? Điều đó sẽ được bật mí ngay đây.

Xem thêm:   Cách ẩn Sub trên Youtube đơn giản nhanh chóng

Cách kiếm thu nhập thụ động ngay khi đang ngủ

1. Viết blog kiếm tiền thụ động

Viết Blog về chủ đề nào đó mà bạn có sở trường? À, mà giải thích thêm cho các bạn blog là gì nhé. Blog là một website viết về một chủ đề riêng hoặc vài chủ đề khác nhau thường do một cá nhân quản lý. Các bạn có thể xem thêm các chủ đề viết blog hay nhất tại đây.

Sau khi website hay blog của bạn có nhiều người truy cập rồi thì bạn có thể chèn quảng cáo adsense của google vào blog để kiếm tiền. Một khi bạn chèn được google adsense để kiếm tiền rồi thì khi đi ngủ bạn vẫn có tiền về, chỉ cần có người truy cập blog của bạn là được. Có thể xem cách kiếm tiền bằng google adsense tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể chèn link accesstrade vào để kiếm thêm thu nhập thụ động bằng việc bán hàng qua link. Khi người dùng click vào link đó mua hàng thì bạn sẽ nhận được tiền.

2. Trở thành Youtuber kiếm tiền thụ động

Bạn hãy tạo kênh Youtube cho mình và xây dựng kênh youtube nổi tiếng có nhiều người xem. Một khi có nhiều người xem rồi, cụ thể là 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký kênh trong 365 ngày thì bạn có thể bật kiếm tiền và khi bạn ngủ thì youtube vẫn chuyển tiền về cho bạn. Thỉnh thoảng bạn coi youtube nó lại có quảng cáo “nhà tôi ba đời trị xạo chó” thì đó, tiền về từ quảng cáo đó đó. Nó tương tự như cách kiếm tiền từ blog, chỉ khác là youtuber phải làm video còn blog thì cần viết lách.

3. Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn không có nhiều thời gian để mà quản lý website hoặc kênh youtube thì bạn hoàn toàn có thế nghiên cứu việc kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán. Hãy lựa chọn cho mình một mã cổ phiếu rồi theo dõi nó. Thấy khi nào hợp lý thì hãy nhảy vào mua và chờ nó lên giá rồi bán thôi. Nhưng hình thức kiếm thu nhập thụ động này có thể khiến bạn bị mất tiền nếu giá cổ phiếu đi xuống. Thêm vào đó là bạn phải có kiến thức về đầu tư.

Xem thêm:   Hacker kiếm tiền như thế nào?

4. Kiếm tiền thụ động bằng việc sáng tạo

Bạn có biết cả đất nước Việt Nam hàng trăm triệu dân mà chỉ hát đi hát lại vài bài hát nổi tiếng không? Những nhạc sĩ viết ra bài hát đó hoặc thậm chí là nhà văn, nhà thơ cũng vậy. Khi muốn sử dụng tác phẩm đó thì người dùng phải xin phép và người sáng tác sẽ kiếm tiền từ đó.

Thậm chí là bạn chế tạo ra một loại sản phẩm nào đó rồi bán quyền sở hữu trí tuệ cho người khác. Đơn giản cho các bạn dễ hình dung là bạn có thể tạo ra khóa học rồi đăng lên unica. Unica bán được khóa học thì bạn sẽ có tiền. Nào, hãy cầm bút lên, mà có thể cầm điện thoại hay laptop và bắt tay ngay vào việc sáng tác kiếm tiền nhé!

5. Cho vay tiền

Cho vay lãi cũng là cách kiếm thu nhập thụ động đó các bạn. Tuy nhiên cách này tôi thật sự không thích lắm. Các bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền và cho người cần tiền vay, bạn tính lãi theo tháng, cao hơn lãi suất ngân hàng là được. Cho vay lãi chứ đừng cho vay nặng lãi các bạn nhé! Khi bạn đang ngủ thì người vay tiền vẫn phải đi kiếm tiền để trả cho bạn.

6. Cho thuê nhà đất kiếm tiền thụ động

Bạn mua một ngôi nhà, một mảnh đất mà bạn chưa sử dụng đến hoặc là trong khi bạn đang chờ lên giá để bán thì có thể cho thuê để kiếm thu nhập một cách thụ động. Hoặc là bạn đi thuê ngôi nhà với giá rẻ nhưng cho thuê lại với giá cao hơn thì đó cũng là cách tạo thu nhập thụ động đó.

Xem thêm:   Bị khóa Admob và bị limit quảng cáo Admob phải làm thế nào?

7. Làm phần mềm ứng dụng

Nếu bạn có kỹ năng về công nghệ thông tin thì bạn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách thiết kế một ứng dụng rồi chèn quảng cáo google admob hoặc startapp… rồi kiếm tiền từ quảng cáo giống như kiếm tiền bằng blog mà tôi nói lúc trước.

8. Làm môi giới kiếm tiền thụ động

Làm môi giới nghĩa là một người làm việc trung gian giữa người mua và người bán. Bạn làm cho người mua tìm được người bạn hoặc ngược lại. Giao dịch của họ thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng mà việc giao dịch không cần bạn phải đứng ra mà bạn chỉ cần thông báo thôi. Chẳng hạn như làm dropshipping nghĩa là bạn làm website bán hàng, đăng sản phẩm của nhà cung cấp lên đó, có khách đặt hàng thì nhà cung cấp sẽ làm việc liên hệ trực tiếp và gửi hàng cho người mua. Bạn chỉ cần chờ giao dịch thành công và tiền sẽ về tài khoản của bạn.

9. Gửi tiết kiệm kiếm tiền thụ động

Chắc chắn rồi, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một cách kiếm thu nhập thụ động đơn giản và an toàn. Bạn không làm gì cả chỉ cần… có tiền để gửi vào ngân hàng. Tuy số tiền kiếm lại không nhiều nhưng mà vẫn là một trong những cách kiếm tiền thụ động. Hạn chế lớn nhất của cách này là bạn phải có nhiều tiền đã.

Kết luận

Trên đây là một số cách kiếm thu nhập thụ động ngay khi bạn đang ngủ mà tôi chọn lọc cho các bạn. Nếu các bạn có ý kiến gì thì xin vui lòng để lại lời bình luận dưới đây để chúng ta cùng chia sẻ tri thức cho nhau nhé. Xin trân trọng cảm ơn!