hacker kiếm tiền như thế nào?
Chia sẻ nội dung này

Hacker kiếm tiền như thế nào là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm. Có thể bạn đang bị hack và muốn tìm hiểu về nó hoặc bạn đang có ý tưởng làm hacker. Tôi khuyên các bạn đừng nên trở thành hacker.

Hacker là gì?

Hacker (còn được gọi là tin tặc) là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, chỉnh sửa nó với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau. Hacker dừ rất giỏi tin học nhưng mục đích của họ rất xấu xa. Có những kẻ nhìn ngoài đời rất tử tế nhưng lại là một hacker mũ đen chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ có thật không?

Các loại hacker

1. Hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng nhằm chỉ một hacker máy tính có đạo đức hoặc một chuyên gia bảo mật máy tính, chuyên kiểm tra thâm nhập và các biện pháp đảm bảo an ninh cho hệ thống thông tin của tổ chức.

2. Hacker mũ đen

Nghe từ đen đã biết là xấu xa rồi phải không? Vâng, Hacker mũ đen là chỉ những kẻ chuyên đột nhập vào máy tính của người khác một cách bất hợp pháp và gây ra những tác hại nghiêm trọng cho nạn nhân bằng cách phá hủy hoặc ăn cắp dữ liệu từ hệ thống của họ.

Những tên tin tặc này thâm nhập vào hệ thống máy tính với mục đích xấu, thường thì là lây lan phần mềm độc hại, Virus hoặc các Ransomware nhằm mục đích phá hoại, tống tiền, họ cũng có thể làm những việc phạm tội khác như là ăn cắp thông tin, phá hủy dữ liệu, mạng nội bộ. Một số Hacker mũ đen còn hack vào hệ thống ngân hàng để ăn cắp thông tin tài khoản, mã số thẻ tín dụng và kiếm tiền trục lợi cá nhân.

Hacker kiếm tiền như thế nào?

1. Hacker kiếm tiền bằng cách ép người dùng xem quảng cáo

Botnet được dùng để tạo các “click gian lận” – hành vi tải ngầm 1 website nào đó mà kẻ tấn công đã chuẩn bị sẵn, và click và các link quảng cáo từ đó đem lại lợi nhuận về quảng cáo cho hacker.

2. Hacker kiếm tiền bằng cách Bán tài khoản hack được

Sau khi “cướp” được tài khoản của người dùng Facebook, Twitter, Pinterest… các hacker sẽ thực hiện đổi tên, ảnh đại diện thành một “hot girl người Việt”, kết bạn ồ ạt với hàng nghìn người. Những tài khoản “thô” đã thay đổi thông tin như ảnh bìa, tên được giới hacker gọi là tài khoản “change”. Tiếp theo, tài khoản này được sử dụng để tạo trang và tất cả bạn bè được chuyển thành lượt theo dõi trang. Sau đó chúng sẽ bán fanpge, bán tài khoản facebook kia.

Xem thêm:   Kiếm tiền từ Booking 2021 gia tăng thu nhập

3. Hacker kiếm tiền bằng cách Lừa đảo kiếm tiền

Chắc hẳn ai từng bị hack facebook cũng biết đến việc, sau khi hack xong, hacker sẽ nhắn tin tùm lum cho bạn bè của bạn trên danh nghĩa của bạn để xin vay tiền, xin chuyển khoản, xin thẻ nạp để lừa đảo và kiếm tiền.

4. Hacker kiếm tiền bằng cách Tống tiền nạn nhân

Khi cá nhân bạn hay công ty bạn bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính hoặc bị khống chế thì nguy cơ bị tống tiền là rất cao, đặc biệt là đối với các thông tin nhạy cảm như số tài khoản, hồ sơ cá sấu của công ty, số điện thoại người thân, chứng minh thư, lấy hình ảnh, video nhạy cảm của bán. Sau đó chúng sẽ mang những dữ liệu đó ra đe dọa bạn, khiến bạn sợ mà phải nộp tiền cho chúng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, lòng tham của hacker là vô đáy.

Cho nên, hãy tránh xa virus tống tiền của hacker bằng cách:

  • Tìm và sử dụng các phần mềm crack, không rõ nguồn gốc
  • Click vào file đính kèm trong email (thường là file word, PDF)
  • Click vào các quảng cáo chứa mã độc tống tiền
  • Truy cập vào website chứa nội dung đồi trụy, không lành mạnh
  • Truy cập vào website giả mạo.
  • Và còn nhiều cách lây nhiễm ransomware khác do tính sáng tạo của hacker được cải thiện theo thời gian.
  • Cài phần mềm diệt virus.
Xem thêm:   Netflix kiếm tiền như thế nào? Khởi nghiệp giống Netflix

5. Hacker kiếm tiền bằng cách Gọi điện lừa đảo

Hacker kiếm tiền bằng cách, biết rõ số điện thoại và thông tin của bạn. Chúng sẽ gọi điện cho bạn và lừa đảo hoặc tống tiền bạn. Lời chúng nói bạn sẽ rất dể bị tin vào. Thậm chí chúng có thể bán thông tin của bạn trên chợ đen để kẻ lừa đảo chuyên nghiệp lấy thông tin đó đi lừa bạn.

Trên đây là bài viết về hacker kiếm tiền như thế nào, mong rằng đã làm bạn hiểu ra phần nào cách hacker kiếm tiền để từ đó hãy tránh các thủ đoạn của hacker chứ đừng nên trở thành haker nhé! Chúc quý vị luôn vui cùng wikikiemtien.com.

By admin