chợ tốt kiếm tiền từ đâu
Chia sẻ nội dung này

Chợ Tốt kiếm tiền từ đâu anh em nhỉ? Chứ chẳng lẽ một sàn thương mại điện tử các loại đồ đạc như thế cái chi phí duy trì hosting rồi nhân sự đã đủ chết rồi. Thế thì Chợ Tốt lấy doanh thu từ đâu?

Chợ Tốt là gì?

Chắc hẳn với giới trẻ chúng ta, Chợ Tốt là một sàn thương mại điện tử hỗn hợp dành cho cả sản phẩm cũ và mới cho tất cả mọi người. Nó giống hơn với thể loại rao vặt.

Đó chỉ là một trang web, có kèm theo ứng dụng để người dung đăng bán và tìm mua dễ dàng.

Ra mắt năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng/tháng và 2,5 triệu lượt giao dịch thành công trong năm 2016. Cho đến năm 2019, số lượt truy cập và giao dịch tại Chợ Tốt vẫn luôn đều đặn tăng trung bình 10% mỗi năm.

Tại sao Chợ Tốt lại được nhiều người biết đến?

Trong mảng rao vặt đồ dùng đã qua sử dụng, Chợ Tốt đang dẫn đầu thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, mặc dù có nhiều trang rao vặt nhưng thị trường đang điều chỉnh và thanh lọc theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hơn, không còn đất cho mô hình diễn đàn hoặc trang rao vặt tự phát như trước. Ngay cả các đối thủ của Chợ Tốt như 5giây (Nhật Nguyệt) hay Rồng Bay (VCCorp) cũng đã bị bỏ xa về lượng truy cập kể từ chiến dịch quảng cáo rầm rộ của Chợ Tốt từ năm 2016. Giờ đây, Chợ Tốt đang thâm nhập vào hai lĩnh vực nóng nhất hiện nay là rao bán ô tô và bất động sản.

Xem thêm:   Có nên thuê viết bài cho Website/Blog không?

Chợ Tốt cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, trang này vẫn đang trên đà phát triển ổn định với lượt truy cập tăng 13% và lượt giao dịch thành công tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh mảng rao vặt trực tuyến, Chợ Tốt tập trung phát triển vào 3 mảng có nhu cầu mua bán tăng cao là Xe cộ, Bất động sản và Điện tử.

Chợ Tốt kiếm tiền từ đâu?

Tôi rất thích mua đồ cũ trên Chợ Tốt và cũng bán được đồ trên đó. Tôi chủ yếu mua bán đồ 2hands trên đó. Và lượn lờ Chợ Tốt rất nhiều tôi đã có câu trả lời cho vấn đề Chợ Tốt kiếm tiền từ đâu?

Ra mắt vào năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến miễn phí ở Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng mỗi tháng.

Theo thông tin từ Chợ Tốt, mỗi ngày có khoảng 1 triệu lượt truy cập vào trang rao vặt này và trung bình có khoảng 600 triệu lượt xem trang/tháng. Công ty cũng cho biết có hơn 3,000 giao dịch thành công mỗi ngày thông qua website này.

Như vậy, với 1 triệu lượt view thì thu về khoảng 30 triệu VND từ Adsense, với 600 triệu lượt view mỗi tháng thì riêng kiếm tiền từ quảng cáo Adsense chợ tốt đã thu về 30.000.000 * 600 = 18.000.000.000 (mười tám tỷ).

Ở trên website này, người dùng có thể thực hiện việc đăng các tin rao vặt và thông qua đó thực hiện các giao dịch mua bán với các ngành hàng như nhà ở, thú cưng, quần áo, điện thoại di động, ô tô và cả giày dép phụ kiện.

  1. Chèn quảng cáo Google Adsense: các bác lướt Chợ Tốt thì thấy liền 18 tỷ 1 tháng.
  2. Dịch vụ đẩy tin đẩy bài rao vặt lên top: có quy định riêng về cái này luôn ở đây này. Số tiền kiếm được cũng chưa biết là bao nhiêu nhưng chắc không nhỏ vì lướt chợ tốt lúc nào cũng thấy mấy tin quảng cáo mua lên top.
  3. Các nguồn khác mà mình chưa biết hi
Xem thêm:   Cách ẩn Sub trên Youtube đơn giản nhanh chóng
doanh thu chợ tốt
chợ tốt kiếm tiền từ đâu

Ông chủ Chợ Tốt là ai? Chợ tốt kiếm tiền từ đâu?

Chợ Tốt gia nhập Việt Nam năm 2012 bằng mô hình C2C (khách hàng đến khách hàng), là công ty con của 701Search (Singapore Press Holdings). Đến tháng 6/2017, tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search bao gồm Chợ Tốt (Việt Nam), Mudah (Malaysia), ImSold (Malaysia, Việt Nam) và OneKyat (Myanmar) đều đã thuộc toàn quyền sở hữu của tập đoàn viễn thông Telenor (Na Uy).

Chợ Tốt về tay Tập đoàn viễn thông Telenor của Na Uy khi tập đoàn này mua lại toàn bộ cổ phần của Singapore Press Holdings tại 701Search và Schibsted vào tháng 6/2017.

Người đồng hành và điều hành Chợ Tốt trong 6 năm từ ngày bắt đầu cho tới năm 2018 là Bryan Teo. Cho đến tháng 11/2018, bà Nguyễn Ngọc Hải Đường đã được chính thức bổ nhiệm vào vị trí điều hành cao nhất trang mua bán này, thay thế cựu CEO Bryan Teo sẽ trở về Singapore để đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tại tập đoàn 701Search, chủ sở hữu của Chợ Tốt.

Theo thông báo, bà Hải Đường sinh năm 1987 và đã có hơn 6 năm làm việc tại Chợ Tốt kể từ khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học quốc gia Singapore. Bà đã từng đảm nhiệm hàng loạt các vị trí quan trọng tại Chợ Tốt như Giám đốc Marketing, Giám đốc Phát triển kinh doanh và cả trong vai trò Giám đốc Điều hành của Chợ Tốt từ năm 2016.

Xem thêm:   Google Adsense là gì? Thu nhập từ Adsense cao không?

Mô hình kinh doanh của Chợ Tốt?

Đến hiện tại, Chợ Tốt gần như là công ty thương mại điện tử theo mô hình rao vặt C2C duy nhất tiếp tục đầu tư ở thị trường Việt Nam. Gần như đứng ngoài cuộc chiến thương mại điện tử ở Việt Nam trong giai đoạn 2014-2018, Chợ Tốt vẫn trung thành với mô hình C2C (từ khách hàng đến khách hàng) và đạt được những kết quả kinh doanh tích cực.

Tại sao Chợ Tốt sống tốt?

Thống kê 6 tháng đầu năm 2019, có 46 triệu lượt truy cập mỗi tháng vào nền tảng Chợ Tốt, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Bất động sản và xe là 2 chuyên mục nổi bật của Chợ Tốt. Theo khảo sát người dùng năm 2018, Chợ Tốt Nhà và Chợ Tốt Xe là trang mua bán bất động sản và xe trực tuyến được nhiều người nhận biết nhất. Ngoài Nhà, Chợ Tốt còn có các chuyên mục khác là Đồ điện tử, Thú cưng, Đồ mẹ và bé và mục mới nhất là Chợ Tốt Việc làm.

Vẫn luôn trung thành với cốt lõi là mô hình rao vặt C2C mà không gia nhập vào cuộc chiến thương mại điện tử với Shopee, Lazada hay Tiki, Sendo, bởi Chợ Tốt nhìn thấy tiềm năng phát triển của thị trường rao vặt, cũng như xu hướng phát triển của nó. Cụ thể, năm 2015, tổng số lượt giao dịch thành công trên Chợ Tốt chỉ 1,1 triệu lượt, thì đến năm 2018, con số này đã lên đến 3,5 triệu lượt.

Với cách thức hoạt động “nằm ngoài lề” xu hướng của xã hội, nhưng với sự định hướng đúng đắn và khai thác một mảng thị trường ngách nhiều tiềm năng, Chợ Tốt đến nay vẫn khá “tốt chợ” và vẫn là trang rao vặt lớn nhất, đáng tin cậy và phủ sóng rộng khắp nhất Việt Nam.

By admin