Blogspot có kiếm tiền được không
Chia sẻ nội dung này

Blogspot có kiếm tiền được không là câu hỏi mà anh em chuẩn bị làm blog bằng blogspot hoặc là các anh em có blogspot với lưu lượng truy cập nhiều. Trong bài viết này mình sẽ giái đáp của anh em về việc blogspot có kiếm tiền được không?

Blogspot là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng nhau ôn lại bài học cũ là Blogspot là gì? Tên trước đó của Blogger chính là Blogspot.

Blogger là một hệ thống phát hành weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.

Hiện nay Blogspot và WordPress.com đang là hai nền tảng viết blog tốt nhất trên mạng. Chúng hoàn toàn miễn phí.

Đặc điểm của Blogspot

 • Google Toolbar mới có thêm tính năng có tên “BlogThis!” cho phép người sử dụng với tài khoản Blogger có thể post trực tiếp liên kết đến blog của họ.
 • “Blogger for Word” là một add-in (tính năng bổ sung) miễn phí cho Microsoft Word. Add-in này cho phép người dùng có thể lưu các văn bản Word trực tiếp vào một blog của Blogger và chỉnh sửa bài viết của mình cả khi online và offline. Tuy nhiên vào tháng 1/2007 thì Google cho biết rằng “Blogger for Word” hiện còn chưa tương thích với phiên bản mới của Blogger và họ cũng chưa đi đến quyết định liệu có làm cho nó tương thích với Blogger mới hay không.
 • Blogger hỗ trợ dịch vụ Google Adsense. Đây được xem là một cách kiếm tiền đơn giản bằng việc ngồi viết blog!
 • Blogger cũng hỗ trợ chức năng tạo ra nhóm Blogs (Group blogs)
Xem thêm:   Có nên thuê viết bài cho Website/Blog không?

Blogspot có kiếm tiền được không?

Câu trả lời là có!

Chẳng ai rảnh đâu mà cứ đi viết blog free mãi mãi được phải không? Đặc biệt khi blog của bạn đạt đến ngưỡng traffic hàng ngàn người truy cập mỗi ngày thì bạn sẽ ngãy ngay đến việc kiếm tiền từ Blogspot như thế nào?

Rất đơn giản, có những cách kiếm tiền từ Blogspot như sau:

1. Kiếm tiền từ blogspot của bạn bằng AdSense

Chèn quảng cáo vào bài viết kiếm tiền là cách xưa nhất nhưng hiệu quả nhất, uy tín nhất. Các bạn có thể tham gia kiếm tiền với Blogspot bằng cách:

Thì để đăng kí GA cho blog thì bạn phải xây dựng blog của mình bằng cách viết bài và đặc biết những bài viết đó do bạn viết và phải tuân thủ theo chính sách của google chứ không bạn sẽ không bao giờ đăng ký thành công nó đâu. Nếu bạn click vào menu “Thu nhập” như trong hình mà được duyệt kiếm tiền thì bạn đã có thể kiếm được tiền rồi đó.

blogspot có kiếm tiền được không

Hiện nay việc đăng ký Google adsense cho blog tuy khó thì không đến nỗi quá khó như như đăng ký cho website.Bạn phải phần biệt rõ là blogspot là của google thì thế nếu đăng kí Google adsense thì nó là GA hosted nhé và GA này y chang như của Youtube vậy. Nó chính xác giống hệt Youtube.

Google AdSense là cách đơn giản, miễn phí giúp bạn kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo của Google trên blog của bạn. Để đủ điều kiện sử dụng dịch vụ này, blog của bạn phải ở chế độ công khai và tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense.

Xem thêm:   Cách ẩn Sub trên Youtube đơn giản nhanh chóng

Bạn cũng có thể đọc thêm quy định về thanh toán của Google Adsense tại đây.

2. Tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến bậc nhất hiện nay có thể kể đến các website đi đầu về thằng này như : Amazon, Clickbank, CJ…  Ở Việt Nam nổi lên là Accesstrade. Hình thức này kiếm tiền bằng các bạn quảng bá sản phẩm, tiếp thị liên kết cho người khác mua hàng hoặc tham gia vào.Từ đó nhà mạng đó sẽ trả tiền cho bạn dựa vào phần trăm đã đinh sẵn trên sản phẩm rồi. Có nhiều người giàu về cách kiếm tiền này lắm đấy nhé.

Tức là bạn sẽ đặt link mua hàng vào blog của mình, có người click vào link đó là bạn nhận được hoa hồng. Các bạn có thể xem chi tiết cách kiếm tiền tiếp thị liên kết tại đây.

3. Cách kiếm tiền khác từ Blogspot

 • Bạn có thể mời gọi các nhà quảng cáo đặt banner của họ vào blog của bạn.
 • Bạn có thể cho thuê textlink: tức là đặt link website khác vào blog của bạn.
 • Bạn có thể tham gia kiếm tiền từ link rút gọn…

BKT là gì?

BKT là thuật ngữ dành cho dân kiếm tiền online với Youtube, Facebook… Nghĩa của nó là bật kiếm tiền. Vâng, đơn giản BKT là chữ viết tắt của bật kiếm tiền mà thôi.

Điều kiện bật kiếm tiền (BKT) Youtube: Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên. 2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

Xem thêm:   Chợ Tốt kiếm tiền từ đâu mà phát triển vậy?

Cách đăng ký AdSense cho Blogspot

Quan trọng: Hãy nhớ hoàn thành tất cả các bước trước khi nhấp vào Chuyển hướng.

 1. Đăng nhập vào Blogger.
 2. Ở trên cùng bên trái, hãy chọn một blog.
 3. Trong trình đơn ở bên trái, hãy nhấp vào phần Thu nhập sau đó Tạo tài khoản AdSense.
 4. Chọn email Google liên kết với tài khoản Blogger của bạn.
 5. Điền vào biểu mẫu AdSense và nhấp vào phần Tạo tài khoản.
 6. Nhập chi tiết thanh toán và xác minh số điện thoại của bạn.
 7. Nhấp vào Gửi.
  • Hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến Blogger để hoàn tất quy trình này. Nếu không, hãy nhấp vào Chuyển hướng.

Mẹo: Nếu bạn bị gián đoạn trước khi hoàn tất các bước, hãy hoàn thành lại các bước 1-5. Nếu trang chủ AdSense của bạn hiển thị thông báo có nội dung “Chúng tôi đang làm việc để thiết lập cho bạn” trong nhiều ngày, hãy nhấp vào Chấp nhận liên kết.

Trên đây là những nội dung của mình giải đáp thắc mắc của các bạn về việc blogspot có kiếm được tiền không? Và mình khẳng định là có thể kiếm được tiền từ blogspot. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ kiếm được tiền từ blogspot nhé.

By admin