Bị khóa Admob và bị limit quảng cáo Admob phải làm thế nào?

Chia sẻ nội dung này

Bị khóa Admob là vấn đề mà nhiều người kiếm tiền từ quảng cáo trên apps/games gặp phải. Mà nguyên nhân chủ yếu do lỗi invalid traffic.

Bị khóa Admob

Nếu trong một ngày đẹp trời mà bạn nhận được một email kiểu dạng như thế này thì bạn hãy xác định là không thể quay lại admob với tài khoản đó được nữa.

bị khóa admob

Một khi đã bị khóa hay còn gọi là bị vô hiệu hóa tài khoản admob thì bạn sẽ không thể truy cập tài khoản admob của mình được nữa. Đương nhiên là tiền trong admob cũng không thể nào rút về được. Đặc biệt cay cú là thường gần đến ngày thanh toán Google mới khóa. Chẳng hạn ngày 21 thanh toán thì ngày 18 sẽ bị khóa.

Bị khóa Admob cần làm gì?

Khi bị khóa Admob thì các bạn có thể kháng cáo theo đường dẫn trong email thông báo khóa đó. Tuy nhiên, tỷ lệ kháng cáo thành công đạt khoảng 0.000001%. Nghĩa là gần như không thể nào kháng cáo xin mở lại tài khoản được. Khi đó đương nhiên bạn sẽ tìm các quay sang tài khoản admob mới phải không? Chẳng hạn như applovin, mopub, startapp…

Bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo của các mạng khác admob như sau:

  1. Đăng ký mạng quảng cáo Startapp.
  2. Đăng ký mạng quảng cáo AppLovin.
  3. Đăng ký mạng quảng cáo MoPub.
  4. Đăng ký mạng quảng cáo AdColony.
  5. Đăng ký mạng quảng cáo Unity Ads.
  6. Đăng ký mạng quảng cáo Chartboost.
  7. Đăng ký mạng quảng cáo Facebook Audience Network.
Xem thêm:   Kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ có thật không?

Chú ý, khi tạo lại tài khoản admob mới bạn phải dùng máy tính/điện thoại khác, email khác, ip khác, số điện thoại khác để tạo gmail khác và admob khác. Nếu không sẽ rất dễ bị dính multi-account.

Tuy nhiên thì khi tạo tài khoản admob mới mà tài khoản dev console cũ (apps cũ) thì vẫn dễ bị dính limit quảng cáo. Nghĩa là google sẽ hạn chế phân phát quảng cáo trên app của bạn. Fillrate rất thấp, có lẽ chỉ <1%. Nghĩa là 1000 lần request thì may ra hiển thị được 10 lần, vậy thì lấy đâu ra doanh thu.

Do đó, bạn phải thay đổi theo nguyên tắc:

1. Tuyệt đối không bao giờ tự click vào quảng cáo của mình hay là làm thủ thuật để cheat admob. Không bao giờ làm như vậy!

2. Với anh em trung thực như chúng ta, không vi phạm kiểu cố tình như trên thì lại vi phạm theo kiểu vô tình. Chẳng hạn như đặt vị trí quảng cáo sai, hiển thị quá nhiều quảng cáo, lượng click lớn mà không tạo được đơn hàng (hành động) nào cho nhà quảng cáo thì cũng dễ bị khóa.

Khắc phục khi bị giới hạn phân phát quảng cáo admob

Theo thông tin trên một số diễn đàn chia sẻ cách vượt qua limit admob như sau:

Nếu tài khoản A bị limit thì các bạn xóa hết ID ở tài khoản A đi và để chừng 3 hôm thì hết limit tài khoản A. Sau đó tạo id ở tài khoản B và gắn vào app. (giảm 1 nửa request quảng cáo của app đi là được) mình đã test và dc 15 hôm rồi không bị limit nữa.

Long Nguyen Tien
Limit là do để ads ở các vị trí mà miss click quá nhiều, tức là user bấm nhiều nhưng không install. Hoặc là tự bấm ads của mình quá nhiều. Bạn cần điều chỉnh lại cách hiện ads.
Có người thì hỏi
admob bị limit nên e tạo acc admob mới chạy cho app cũ có bị gì ko ạ.

Kết luận

Khi bị khóa admob hoặc bị limit admob thì tốt nhất là các bạn hãy check lại xem apps của mình đặt quảng cáo sai ở đâu, hãy giảm request, trong 1 phút hiển thị 1 lần quảng cáo thôi chứ không được hiện nhiều quá kẻo bị dính lỗi invalid traffic nhé!