cách tính tiền youtube
Chia sẻ nội dung này

Cách tính tiền Youtube như thế nào nhỉ, youtube thanh toán cho chúng ta như thế nào, cách nhận tiền Youtube ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Youtube là gì?

Để hiểu cách tính tiền youtube như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu youtube là gì đã nhé!

Youtube là một nền tảng chia sẻ và xem video trực tuyến miễn phí của công ty Google trụ sở tại Hoa Kỳ. Đây là nền tảng xem video lớn nhất trên thế giới tới hiện tại. Youtube hỗ trợ cả trên trình duyệt máy tính, các hệ điều hành điện thoại iOS hay Android đều có thể cài đặt ứng dụng Youtube.

Youtube cho phép bạn xem video của mọi người theo sứ mệnh của YouTube là mang lại tiếng nói cho mọi người và giúp họ mở rộng tầm mắt ra thế giới. Bạn có thể tìm thấy mọi thể loại video trên Youtube, nó vừa mang tính giải trí vừa có tính giáo dục trực quan. Bạn có biết Youtube có hơn hai tỷ người dùng trên thế giới, lớn hơn dân số Trung Quốc với hàng tỷ tỷ tỷ lượt xem cũng như hàng tỷ video.

Bạn có tạo kênh và đăng video lên Youtube miễn phí. Khi video của bạn có nhiều người xem mỗi ngày thì bạn sẽ được tham gia kiếm tiền với Youtube theo hình thức là hiển thị quảng cáo Google Adsense. Điều kiện bật kiếm tiền youtube là trong 365 ngày gần nhất, các video trên kênh của bạn đạt từ đủ 4000 giờ xem trở lên và có 1000 lượt người đăng ký trở lên. Có thể tìm hiểu thêm về Adsense tại đây.

Xem thêm:   Doanh thu Youtube của các kênh Youtube lớn

điều kiện bật kiếm tiền youtube

Việt Nam có bao nhiêu người dùng Youtube?

Thống kê cho thấy hiện nay ở Việt Nam khoảng hơn 45 triệu người đang xem – nghe YouTube. Tốc độ người dùng đăng tải video trên YouTube tăng tới hơn 300%, lượng người xem tăng hơn 85%.

Kiếm tiền trên Youtube như thế nào?

Làm sao để có 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký kênh Youtube của bạn? Hay nói cách khác là để có thể tham gia kiếm tiền trên Youtube thì bạn phải thỏa mãn những điều kiện như tôi đã nói trên.

Hãy xây dựng nội dung video hấp dẫn, có sự thu hút người dùng. Video càng màn tính lan tỏa để mọi người chia sẻ lên Facebook, Twitter nhiều hơn, từ đó có nhiều lượt xem video hơn kéo theo nhiều người đăng ký và 4000 giờ xem cũng không phải là điều gì khó.

Youtube kiếm tiền như thế nào?

Đương nhiên không phải Youtube tự bỏ tiền túi ra để trả tiền cho các bạn rồi. Youtube có kênh “hút tiền” của chủ quảng cáo tên là Google Ads (đầu vào) để phân phát quảng cáo cho các kênh Youtube của các bạn và Youtube “nhả tiền” ra cho các bạn thông qua kênh Google Adsense (đầu ra) và thường dược gọi là “tiền hoa hồng”.

Google Adsense phục vụ phân phát quảng cáo cả trên Youtube và trên Website. Google sẽ chi tiền cho bạn khi có người xem click vào quảng cáo. Mặc dù ngày càng ít người click vào quảng cáo và bấm bỏ qua quảng cáo nhưng ít nhiều thì vẫn có doanh thu từ quảng cáo. Mỗi một click vào quảng cáo sẽ nhận được số tiền do người chủ quảng cáo Google Ads quy định nên có những cú click quảng cáo mang về cho bạn 1$ nhưng cũng có những click chỉ thu về 0.06$. Nên số tiền kiếm được từ Youtube là không cố định.

Xem thêm:   Kiếm tiền không cần adsense trên YouTube khi không được bật kiếm tiền

Bạn có thể xem thêm cách tính tiền Youtube theo khu vực tại đây.

Cách tính tiền Youtube như thế nào?

Có lẽ cách tính tiền youtube là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn nhất phải không? Bạn đã biết Youtube lấy tiền từ đâu rồi. Vậy thì tỷ lên ăn chia giữa Youtube (Adsense) và bạn như thế nào?

Không hề quá đáng khi nói Adsense là nền tảng kiếm tiền có chất lượng quảng cáo tốt nhất, có tỷ lệ chia sẻ hoa hồng cao nhất. Đó là Google Adsense sẽ trả cho bạn 68% đối với Youtube và 51% đối với Website.

Có nghĩa là chủ quảng cáo chi cho Adsense 1 click vào quảng cáo là 1$ thì Google Adsense nhận 1$ đó sau đó chia cho bạn 68% nếu là Youtube. Tức là bạn nhận được 0.68$ còn lại Google Adsense sẽ lấy.

Cách tăng doanh thu quảng cáo adsense

Các bạn đã biết cách tính tiền Youtube rồi phải không? Vậy thì làm sao để tăng doanh thu quảng cáo Adsense đây?

Việc tối ưu hóa quảng cáo hay gọi cách khác ở bài này là cách tăng doanh thu youtube chỉ có một cách duy nhất đó là tăng số lượng người xem và người đăng ký kênh của bạn.

Nhận tiền Youtube như thế nào?

Sau khi bạn được bật kiếm tiền và chèn Google Adsense thành công thì sau đó, bạn kiếm được 10 đô la đầu tiên Google sẽ gửi cho bạn 1 lá thư bằng giấy về địa chỉ bạn khai báo trong Adsense, trong đó có chứa mã PIN để bạn xác nhận địa chỉ thanh toán. Nếu sau 3 lần yêu cầu gửi mã PIN không thành công thì bạn không được xác nhận nữa. Ở Việt Nam thì sau khoảng 1 tháng từ khi yêu cầu gửi mã PIN thì bạn sẽ nhận được.

Xem thêm:   18 ý tưởng kiếm tiền trên Youtube

Sau khi hoàn tất việc xác minh địa chỉ bằng mã PIN thì bạn có thể cài đặt cách nhận thanh toán Youtube đó là hãy nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn vào. Đến ngày 21 hàng tháng (sau) Google sẽ chuyển khoản cho bạn khi bạn kiếm từ đủ 100$ trở lên, chưa đủ 100$ thì sẽ được cộng dồn vào tháng sau.

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách tính tiền Youtube. Chúc bạn kiếm được nhiều tiền từ Youtube nhé!

By admin