Cách thu hút người xem Youtube đơn giản mà có thể bạn chưa biết?

Chia sẻ nội dung này

Cách thu hút người xem Youtube đơn giản mà có thể bạn chưa biết? Hãy xem trong bài viết này để biết cách tăng lượt xem youtube và tăng lượt đăng ký kênh Youtube của bạn nhé.

Chỉ cần vài thao tác là kênh Youtube của bạn sẽ nổi tiếng ngay. Tin tôi đi!

Cách thu hút người xem Youtube đơn giản

Thứ nhất là: Video của bạn phải chất lượng, có sức hấp dẫn, không vi phạm bản quyền. Ngay cả viết blog như tôi cũng không được phép vi phạm bản quyền. Nội dung video làm về cái gì đó hấp dẫn theo kiểu xem video mới làm được chứ đọc văn bản thì khó làm. Chẳng hạn như “Cách làm trà sữa tại nhà”, người ta xem video thì rất dễ làm mà đọc văn bản thì rất khó làm theo.

Thứ hai là: Bạn hãy chia sẻ video youtube của mình lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo… Tạo nhóm chát facebook, zalo đông người rồi chia sẻ video tạo sức lan tỏa.

Thứ tư là: Bạn gửi email cho mọi người vào xem video youtube của bạn, có thể gửi hàng loạt email, nhưng đừng lạm dụng để spam nhé!

Thứ 5 là meta phải chuẩn SEO. Ở đây nghĩa là cái tiêu đề video phải có sức hấp hẫn, sức gợi mở, gây sự tò mò cho người xem ví dụ như “Tại sao con trâu ăn cỏ mà không ăn thịt?“. Còn mô tả cũng làm sao cho nó hay và dài khoảng 500 kí tự và nội dung cần chứa cả từ khóa để tốt cho SEO. Các bạn có thể dùng extension vidIQ cho Chrome để check xem chuẩn SEO chưa? Hoặc bạn có thể copy tags của đối thủ và biến hóa mô tả sao cho phù hợp với video của mình.

Xem thêm:   Hướng dẫn dùng vidIQ để tăng lượt xem Youtube

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn dùng vidIQ để tăng lượt xem youtube.

Thứ sáu là ảnh thumbnail video youtube cần có sức thu hút. Ví dụ video của tôi có tiêu đề là “Nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất” thì từ khóa sẽ là “nhà cấp 4 300 triệu” và cái ảnh nhỏ (thumbnail nên ghi thêm) nhà cấp 4 300 triệu vào trong đó. Tối ưu ảnh Thumbnail Youtube như thế này:

nhà cấp 4 300 triệu

Chú ý: Tuyệt đối dùng dùng hitleap để tăng lượt xem nhé, vì các trang web trên hitleap có virus đó. Hơn thế, Google cũng không thích vậy. Còn like4like.org thì cũng có thể dùng các bạn nhé!

Kết luận

Có rất nhiều để tăng lượt xem Youtube của bạn. Nhưng cách làm cho video có tính viral (lan tỏa) và tiêu đề, mô tả, thumbnail chuẩn SEO thì kênh của bạn sẽ lên top bền vững. Chúc các bạn có nhiều video hay và lên top youtube.