twitter kiếm tiền bằng cách nào
Chia sẻ nội dung này

Twitter kiếm tiền bằng cách nào là câu hỏi mà nhiều bác đang thắc mắc phải không? Các bác đang nghĩ rằng cơ chế kiếm tiền của Twitter cũng chẳng khác gì Facebook hay Google là chèn quảng cáo kiếm tiền phải không?

Vâng, bài viết này sẽ giải thích cho quý vị Twitter kiếm tiền bằng cách nào và bày cách kiếm tiền trên Twitter cho các bác nhé!

Twitter là gì?

Twitter là một mạng xã hội online miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Twitter có trụ sở tại Mỹ.

Có bao nhiêu người dùng Twitter?

 tổng cộng 1.3 tỷ tài khoản Twitter, nhưng chỉ  330 triệu người dùng đang hoạt động. Twitter có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Q4 2019 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) là 152 triệu. Chỉ 50 triệu trong số 330 triệu MAU được đặt tại Hoa Kỳ, trong khi 290 triệu (88 phần trăm) là quốc tế.

Xem thêm:   Cách kiếm tiền trên Pinterest mà bạn chưa biết?

Số lượng người dùng Twitter tại Việt Nam?

Vâng, như các bác đã biết, Facebook đang là ông trùm mạng xã hội ở Việt Nam. Zalo chỉ là ứng dụng trò chuyện chứ không giống Facebook. Tuy nhiên số lượng người dùng Twitter ở Việt Nam khá khiêm tốn, tại vì người việt không ưa sự giới hạn kí tự của Twitter. Theo trang statista chuyên về phân tích thì năm 2019 có 7,3 triệu người dùng Twitter, tuy nhiên đó có vẻ là con số đăng ký tài khoản chứ tài khoản thực tế sử dụng chắc không đến mức đó. Nếu bạn muốn kiếm tiền với facebook thì hãy xem bài viết này.

Có thể thấy Twitter là một thị trường tiềm năng dành cho các Dropshipper và MMOer vì Twitter chủ yếu phổ biến ở các nước phát triển, việc kinh doanh mô hình dropship tập trung trên các nền tảng thương mại điện tử lớn và nhắm tới đối tượng khách hàng ở các quốc gia Âu, Mỹ. Ngoài ra, khoảng 6/10 (63%) người dùng Twitter trên toàn thế giới là từ 35 đến 65 tuổi (theVAB, 2018).

Sự khác nhau giữa Facebook và Twitter?

Cơ sở để so sánh Facebook Twitter
Mục đích Facebook là một trang web kết nối xã hội kết nối bạn với một nhóm lớn người cùng một lúc. Một trang web kết nối xã hội mà bạn có thể sử dụng để đăng và đọc các tin nhắn ngắn, được gọi là Twitter.
Tính năng cơ bản Đó là một mạng xã hội điển hình, nơi bạn duy trì một hồ sơ để duy trì kết nối với bạn bè. Nó nổi tiếng với đặc tính blog vi mô của nó.
Người sáng lập Mark Zuckerberg Jack Dorsey
Năm phát hành 2004 2006
Trụ sở chính Công viên Menlo, California, Hoa Kỳ. San Francisco, California, Hoa Kỳ.
Khán giả Bạn bè Người theo dõi
Tin khẩn Không
Giới hạn độ dài nội dung Vô hạn Giới hạn tối đa 140 ký tự.
Tập trung vào Biểu đồ xã hội Biểu đồ lãi suất
Tính năng chơi game Không có
Làm thế nào người dùng có thể bày tỏ quan điểm của họ về một bài viết? Thích, bình luận và chia sẻ Trả lời, Tweet và yêu thích
Xem thêm:   Swift code Bắc Á (NASB) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ NASB

Twitter kiếm tiền bằng cách nào?

1. Twitter kiếm tiền bằng Quảng cáo.

Chắc chắn rồi, traffic tạo ra tiền bằng cách chèn quảng cáo. Giống như Facebook, Zalo, Coccoc, Google, Youtube… Twitter cũng kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo của các nhà tài trợ để kiếm tiền. Khoảng 86% tổng doanh thu của Twitter đến từ Quảng cáo.

2. Lấy thông tin, sở thích, quan điểm của người dùng để hiện quảng cáo.

Mopub là mạng hiển thị quảng cáo trên các ứng dụng và game mà chủ sở hữu của Twitter. Nó sẽ hiển thị cho người dùng những quảng cáo phù hợp giống như Google vậy.

Cách kiếm tiền từ Twitter

  1. Xây dựng thương hiệu của bạn, nổi tiếng sẽ có nhiều cách để kiếm tiền.
  2. Viết nội dung quảng cáo trong các bài Tweets: Chẳng hạn nếu tài khoản twitter của bạn có hàng chục ngàn người theo dõi, mà wikikiemtien.com thuê bạn viết Tweet có nội dung về website này thì wikikiemtien sẽ trả cho bạn một số tiền như 100 đô la chẳng hạn.
  3. Gia tăng traffic truy cập website của bạn bằng cách chia sẻ bài viết trên web lên Twitter.
  4. Bán tài khoản Twitter.

By admin