Chia sẻ nội dung này

Đầu tiên các bạn phải hiểu viết bài là gì và viết bài như thế nào, website nào hay ai có nhu cầu thuê viết bài để kiếm tiền?

Viết bài hay viết content là gì?

Thực chất, viết content hay là xuất bản nội dung dạng văn bản (còn gọi là copywriter) cũng là một nghề, có thể hình dung giống như một nhà báo hay nhà viết văn chẳng hạn. Nghĩa là bạn sẽ vận dung khả năng ngôn ngữ của mình để viết ra một bài viết theo một chủ để nhất định hay một từ khóa nào đó. Chẳng hạn người chủ yêu cầu bạn viết một bài về “làm thế nào để kiếm tiền từ youtube” thì bạn phải vận dụng ngôn ngữ, vận dụng sự hiểu biết của mình để viết một bài như thế.

content marketing

Việc sản xuất nội dung dạng văn bản cũng đòi hỏi sự sáng tạo, sự duy nhất và không cóp nhặt mới tạo ra giá trị của nội dung. Kiểu như bạn xuất bản video trên youtube mà không có sự sáng tạo thì cũng chẳng ai xem hoặc là bạn copy video hay âm thanh bản quyền nào đó đưa vào video thì cũng bị google phạt. Thế thì với nội dung dạng văn bản cũng vậy, nếu bạn cóp nhặt mà không biết các xào xáo nội dung thì dẫn đến website bị tụt index, sẽ không tìm thấy bài trên google.

Xem thêm:   Swift code Bảo Việt (Bao Viet Bank) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Bao Viet Bank

Do đó chủ các website thuê cộng tác viên viết bài thường rất quan tâm nội dung. Không phải ai mới bắt đầu viết cũng viết hay, viết tốt được. Đó là cả một quá trình và thuê được một người biết viết bài sáng tạo, chuẩn SEO, biết dùng wordpress (mã nguồn viết blog phổ biến nhất) là điều khó khăn.

Vậy, nếu bạn là người có khả năng ngôn ngữ và hiểu sâu về chủ đề gì đó thì hãy liên hệ chúng tôi admin của blog wikikiemtien.com theo email socsonmedia@gmail.com để tham gia viết bài cùng chúng tôi.

Thậm chí bạn có thể tra google về từ khóa viết content thuê hay viết bài thuê. Các bạn có thể tìm trên các hội nhóm về viết content như chợ content chẳng hạn. Nó có vô cùng nhiều người có nhu cầu viết bài. Từ viết bài PR quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, tin tức, review…

Đối tượng có thể viết bài kiếm tiền

Hiện nay, cao thủ gõ phím ra tiền bao gồm rất nhiều đối tượng và lứa tuổi, chẳng hạn như:

các thành phần xã hội

 • Anh sinh viên kĩ thuật muốn thử khả năng viết.
 • Cô sinh viên Marketing muốn trau dồi kĩ năng.
 • Một giáo viên muốn có thêm nghề tay trái.
 • Nhân viên văn phòng tìm thêm thu nhập.
 • Nhà văn muốn đưa tác phẩm mình ra công chúng mà lại được nổi tiếng và kiếm tiền.
 • Một em học sinh cấp 3 viết bài để nâng cao năng lực hay thậm chí tự tạo thương hiệu cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thay vì chơi game.
 • Một bác nông dân chia sẻ kinh nghiệm làm nông.
 • Một cô công nhận chia sẻ nghề của mình.
Xem thêm:   Swift code Vietcombank (VCB) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ VCB

Giá viết content

Giá cả viết bài kiếm tiền cũng khá đa dạng, tùy độ dài và mức độ hấp dẫn của bài viết. Thông thường thì nếu tự viết nó rơi vào khoảng 70k/1 bài khoảng 1000 chữ (Thuê công ty, thực tế bạn qua công ty thì chắc chỉ còn 50k thôi). Còn thể loại copy paste thì chỉ tầm 2k/1 bài thôi. Copy paste chính là tự giết website của mình nên không ai đi làm vậy cả. Ngoài ra thì giá cả sẽ do thương lượng 2 bên và năng lực của người viết.

Các website cho phép viết bài kiếm tiền:

 1. wikikiemtien.com
 2. reviewchuan.net
 3. kenh14.vn
 4. vlance (khó dùng)
 5. Freelancer (khó dùng)
 6. Tìm kiếm nhòm viết bài/chợ content trên facebook
 7. Xem ở chân các trang web nổi tiếng như 2sao
 8. Qua bạn bè giới thiệu

Nghề viết content kiếm tiền sẽ thu được gì?

Thứ nhất là bạn kiếm được tiền, thứ hai là bạn trở thành cây bút được săn đón vì kinh nghiệm của bạn xuất sắc, thứ ba là bạn không phải đến công ty mà chỉ cần ngồi nhà gõ phím ra tiền. Tiếp đó là bạn sẽ có thể tự viết hẳn nội dung cho website hay blog của mình để thu hút người xem từ đó kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo Google adsense hay các loại hình quảng cáo khác.

Rủi ro khi viết bài kiếm tiền

 • Tiền nhuận bút bèo bọt quá thấp
 • Yêu cầu cao khi viết bài
 • Deadline công việc, số lượng, chất lượng bài viết
 • Bùng không thanh toán,..
Xem thêm:   Swift code Nam Á (NAMABANK) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ NAMABANK

By admin

One thought on “Nghề viết bài kiếm tiền thời 4.0 bạn không nên bỏ qua”

Comments are closed.