kiến thức kiếm tiền online
Chia sẻ nội dung này

Kiến thức kiếm tiền Online rất quan trọng đối với những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực kiếm tiền online. Bạn nhất định phải nắm được những kiến thức nền tảng ban đầu thì mới kiếm được tiền online.

Những tấm gương kiếm tiền online thành công ở Việt Nam phải kể đến như: các kênh Youtube của Hậu Hoàng (khoảng 9 tỷ đồng – 144,9 tỷ đồng 1 năm), Thơ Nguyễn (5,6 tỷ đồng – 69,7 tỷ đồng 1 năm), Bà Tân Vlog (1,9 tỷ đồng- 30 tỷ đồng 1 năm). Các trang web như vnexpress, laodong, kiemtiencenter, chiasekienthuc cũng kiếm được nhiều tiền không kém. Game Flappy Bird của tác giả 29 tuổi Nguyễn Hà Đông thu được khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng/1 ngày).

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online có tên tiếng Anh là Make Money Online viết tắt là MMO. Chắc hẳn bạn đã nghe MMO ở đâu đó rồi phải không? Kiếm tiền online là gì thì nó đã trả lời ngay cho bạn là bạn phải “online” tức là kết nối internet mới kiếm được tiền. Kiếm tiền online chẳng qua là việc bạn dùng điện thoại, máy tính, máy tính bảng có kết nối internet để hoàn thành một công việc nào đó và thu lại thù lao.

Các hình thức kiếm tiền online

Hiện nay có các hình thức kiếm tiền online ở Việt Nam chủ yếu như: chèn quảng cáo kiếm tiền từ website/blog và youtube hay facebook, kiếm tiền online bằng làm tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing (có nghĩa là bạn sẽ tiếp thị sản phẩm của người bán tới người mua, nếu người mua mua hàng của người bán thì bạn nhận được hoa hồng từ người bán), kiếm tiền online bằng cách viết bài cho một trang web nào đó, làm một công việc nào đó mà người ta thuê trên mạng như trang freelancer.com chẳng hạn, hình thức nữa là bán hàng online.

Xem thêm:   6 cách kiếm tiền trên TikTok

1. Kiếm tiền online bằng cách chèn quảng cáo

Đây là hình thức rất phổ biến trong lĩnh vực kiếm tiền online tại Việt Nam. Mà các kênh tivi cũng thường có chèn quảng cáo vào các chương trình để kiếm tiền. Thì đối với chúng ta cũng chèn quảng cáo vào… vào đâu? Vào website/blog hoặc bạn có thể làm kênh Youtube để chèn quảng cáo và kiếm tiền online bằng cách đặt quảng cáo vào website như chèn quảng cáo Adsense của Google. Bạn có thể xem thêm cụ thể hơn về kiếm tiền với Youtube tại đây.

Bật mí: Các lĩnh vực “hot” trong top 100 để kiếm tiền online trên Youtube là nội dung thiếu nhi, thể thao điện tử, ẩm thực, giải trí, làm đẹp… Chủ sở hữu các kênh này là cá nhân, nhóm sáng tạo nội dung hoặc các công ty, tổ chức.

Đôi khi bạn lướt facebook mà có một số bài viết “tào lao”, giật gân, viết xuyên tạc, viết kiểu treo đầu dê bán thịt chó… xuất hiện với những ký tự nhìn tưởng giống tiếng Việt và đọc vẫn hiểu để qua mặt và kiếm tiền với chương trình Facebook Audience Network của Facebook. Những tin kiểu này họ chạy 1 đồng quảng cáo Facebook và kiếm được 2 đồng cũng từ Facebook khi bạn vào xem tin đó.

2. Kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing các bạn đã từng nghe rồi phải không? Nó đơn giản là việc bạn giới thiệu sản phẩm của người bán tới người mua, giao dịch thành công thì bạn được người bán trả hoa hồng. Thế kiếm tiền bằng cách nào? Nó cũng đơn giản thôi, bạn đăng ký một sàn tiếp thị liên kết nào đó như Accesstrade của Việt Nam hay Amazon của Mỹ. Sau đó bạn chọn một nhà cung cấp sản phẩm nào đó, copy liên kết đặt vào website của bạn. Khi có người click vào liên kết đó mua hàng thì bạn sẽ được tiền.

Xem thêm:   Kiếm tiền với telegram tại sao không?

3. Làm việc trên mạng để kiếm tiền

Ngày xưa ở Hà Nội thường có chợ người, khi bạn cần người làm thì chạy ra chợ người tìm thợ về làm. Điển hình là thợ cắt lúa, thợ sửa điện… Nhưng đó là xưa rồi. Ngày nay chúng ta tìm thợ trên mạng, chỉ cần đăng bài lên các sàn việc làm tự do như Freelancer.com hay Fiverr.com cũng vậy. Bạn cần người làm hay bạn cần việc làm thì lên đó là có việc cho bạn liền. Tuy nhiên bạn phải có kỹ năng về thứ việc mà họ cần thì mới đảm đương được.

Bạn viết bài cho một website nào đó cũng kiếm được tiền. Chẳng hạn viết bài cho wikikiemtien.com chẳng hạn. Thậm chí bạn viết bài review sản phẩm trên các website review thì cũng kiếm được tiền tiêu.

Thậm chí bạn có thể xem youtube, bình luận youtube cũng kiếm được tiền.

3. Bán hàng kiếm tiền online

Bạn có thể làm một website và bán hàng trên đó. Có khách order bạn bán được hàng là được tiền. Nó khác với tiếp thị liên kết, đó là bạn bán được thì bạn ăn cả. Bạn không có website thì có thể bán trên youtube hay facebook. Thậm chí tiktok hay twitter hay instargram cũng được.

Các bạn cũng có thể xem thêm về các khái niệm cần biết về kiến thức kiếm tiền onnline tại đây.

Giới thiệu website kiếm tiền online tốt

Making Sense of Cents

Xem thêm:   Cách kiếm tiền trên Pinterest mà bạn chưa biết?

Một vài số liệu thống kê:

 • Alexa Traffic Rank: 74,608
 • Twitter Followers: 18.3K
 • Facebook Likes: 94,785

Báo cáo thu nhập tháng 8/2018:

 • Bluehost – $35,280
 • Khảo sát công ty – $10,372.5
 • ConvertKit – $430.2
 • Ebates – $500
 • Sponsorships & advertising – $9,000.00
 • Bán khóa học “Making Sense of Affiliate Marketing” – $38,706
 • Display advertising – $3,062.00
 • Stupid Simple SEO – $5,401.30
 • Bán khóa học “Six Figure Blogger” – $1,695.59
 • Tiếp thị liên kết khác – $2,761.00

Tổng cộng, Michelle kiếm được $110,284 trong tháng 8/2018.

By admin

One thought on “Kiến thức kiếm tiền Online xem ngay kẻo lỡ”

Comments are closed.