Chia sẻ nội dung này

Kiếm tiền Youtube Short là mục tiêu của nhiều bạn đã, đang và sẽ làm Youtube Short, đây cũng là một kênh kiếm tiền không thể bỏ qua.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Youtube Short là gì nhé. Nó đương nhiên là một sản phẩm của Youtube (Google) rồi. Đó là những video ngắn có dạng kiểu như Tiktok hay Facebook Reels.

Youtube Short là gì?

Youtube Shorts là một sản phẩm được đầu tư và phát triển của Youtube, là dạng video ngắn được đăng tải trên kênh Youtube. Thời lượng video trên Youtube Shorts từ 15s đến 60s (tương tự giống nền tảng Tiktok).

Với nền tảng Youtube Short, người dùng cũng có thể xem video của các nhà sáng tạo khác và có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác, bấm like… tương tự khá giống như Tiktok nhưng đương nhiên cách dùng và đăng tải giống Youtube thông thường rồi.

Kiếm tiền youtube short

Sau một thời gian ra mắt thử nghiệm hiện nay Youtube đã chính thức cho các thành viên tại Việt Nam kiếm tiền miễn phí với Quỹ cho nhà sáng tạo video ngắn lên tới 100 triệu USD (tương đương 2300 tỷ) từ các video ngắn trên Youtube Shorts. Đó là một kho tiền khổng lồ cho các bạn. Ngoài nhận tiền thưởng từ quỹ thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền Youtube Short bằng cách khác để tận dụng triệt để.

Xem thêm:   Cách chèn Startapp vào ứng dụng Android kiếm tiền

Cách kiếm tiền Youtube Short

1. Kiếm tiền từ Quỹ Youtube Short

Quỹ YouTube Shorts là quỹ trị giá 100 triệu đô la dành tặng những nhà sáng tạo tâm huyết với việc sản xuất các Video ngắn nguyên gốc giúp mang đến niềm vui cho cộng đồng YouTube. Mỗi tháng, Youtube sẽ liên hệ với hàng nghìn nhà sáng tạo đủ điều kiện để thông báo về khoản tiền thưởng Shorts dành cho họ được trích từ quỹ này.

1.2 Điều kiện tham gia Youtube Short

Điều kiện để nhận thưởng từ Quỹ YouTube Shorts:

 • Kênh cần đăng tải tối thiểu một Video ngắn đủ điều kiện trong vòng 180 ngày qua.
 • Kênh cần tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng, các quy tắc về bản quyền và các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube.
 • Kênh phải tải nội dung nguyên gốc lên. Những video không đủ điều kiện bao gồm nhưng không giới hạn ở:
  • Video không nguyên gốc, như đoạn video chưa chỉnh sửa lấy từ phim hoặc chương trình truyền hình.
  • Video được tải lên lại (bao gồm cả video tổng hợp) từ kênh của nhà sáng tạo khác hoặc từ các nền tảng khác.
  • Video có hình mờ và biểu trưng của các nền tảng mạng xã hội bên thứ ba.
  • Các video có tiêu đề, hashtag hoặc siêu dữ liệu đề cập đến các nền tảng mạng xã hội bên thứ ba cũng có thể không đủ điều kiện. Lưu ý: Đường liên kết đến hồ sơ của bạn trên các mạng xã hội khác sẽ không ảnh hưởng đến điều kiện nhận thưởng.
 • Nhà sáng tạo phải từ 13 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ hoặc đủ tuổi trưởng thành tại quốc gia/khu vực của họ.
 • Những nhà sáng tạo từ 13 đến 18 tuổi phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ chấp nhận các điều khoản và thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán nếu chưa có tài khoản AdSense liên kết với kênh.
Xem thêm:   Swift code ngân hàng BIDV và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ BIDV

Cách nhận tiền từ Youtube Short

Bạn sẽ nhận được tiền thanh toán từ Youtube Shorts sau khoảng từ 4-6 tuần kể từ khi bạn yêu cầu nhận thưởng.

Các kênh youtube shorts đủ điều kiện có thể nhận được từ 100 đô la – 10.000 đô la mỗi tháng. Các khoản tiền thưởng được điều chỉnh theo địa điểm của người xem của nhà sáng tạo. Do đó, lượng người xem và mức độ tương tác cần có để đủ điều kiện có thể khác nhau giữa các nhà sáng tạo.

Các khoản tiền thưởng sẽ được gửi đến tài khoản AdSense liên kết với kênh của bạn. Bạn phải chịu thuế khấu lưu và tuân thủ các chính sách khác của AdSense thì mới có thể nhận tiền thanh toán.

Cụ thể nội dung về cách nhận tiền từ Youtube Short và điều kiện tham gia kiếm tiền từ Quỹ Youtube Short tại đây.

2. Kiếm tiền Youtube Short từ nhà tài trợ

Khi kênh của bạn có nhiều người theo dõi và lưu lượng truy cập nhiều thì bạn hoàn toàn có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tài trợ như các nhãn hàng, thương hiệu…Doanh thu từ các đối tác, các nhãn hiệu khi kênh của bạn đủ lớn và có độ theo dõi, tương tác cao.

3. Kiếm tiền Youtube Short bằng tiếp thị liên kết

Khi kênh của bạn có nhiều người quan tâm, đặc biệt là bạn làm về review sản phẩm thì bạn có thể âp dụng cách này. Bán sản phẩm hay kinh doanh tiếp thị liên kết trên kênh youtube shorts của bạn cũng là 1 gợi ý hay. (Một hình thức kiếm tiền rất hay vì bạn không cần phải bỏ vốn hay bỏ công sức vận chuyển).

Xem thêm:   Swift code Bắc Á (NASB) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ NASB

4. Kiếm tiền Youtube Short bằng tiếp thị liên kết

Nếu bạn có vốn, hoặc đang có shop bán hàng online, hãy mau thành lập một kênh để bắt đầu bán hàng trên YouTube ngay và luôn nhé.

Đây chính là cách hàng trăm người kinh doanh trên Youtube đang làm.

Chẳng hạn bạn là một chủ shop đồ mỹ phẩm xách tay Nhật, hãy thử làm một kênh hướng dẫn chăm sóc da, hoặc review mở hộp các sản phẩm kem phấn trang điểm.

Bạn có thể bán được kha khá hàng hoá nếu kênh của bạn được nhiều người xem đó!

Xu hướng kiếm tiền Youtube Short

 • Với xu thế giống như Tiktok hiện nay, mọi người đều rất thích xem video ngắn gọn, chất lượng, hình ảnh sắc nét, hấp dẫn nên nếu bạn là 1 nhà sáng tạo kênh youtube thì không thể bỏ qua cơ hội hấp dẫn này.
 • Cơ hội kiếm tiền miễn phí rất lâu dài và ổn định.
 • Nhanh chóng kênh của bạn sẽ đạt được nhiều lượng view và theo dõi nếu có những video chất lượng để kiếm nút bạc và nút vàng rất dễ làm so với các kênh youtube thông thường, có độ cạnh tranh cao.

Lưu ý khi kiếm tiền Youtube Short

Lưu ý: Youtube Short không phải là chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo như chương trình đối tác của youtube, Shorts sẽ trả thưởng cho bạn thông qua quỹ nhà sáng tạo, youtube short sẽ không phân phát quảng cáo trên các video này. Nó khác với Youtube thông thường nhé.

By admin