kiếm tiền từ lượt xem website
Chia sẻ nội dung này

Kiếm tiền từ lượt xem website như thế nào? Làm thế nào để các trang web kiếm tiền để làm giàu hoặc đơn giản là để trả các chi phí thuê hosting tên miền.
Bạn có một trang web hoặc blog mà bạn muốn kiếm tiền từ trang web đó? Có thể bạn chưa có trang web, nhưng bạn đã thấy hàng nghìn “blogger” kiếm tiền từ các trang web. Sẽ rất tuyệt nếu bạn kiếm thu nhập thụ động hoặc thậm chí biến nó thành công việc kiếm tiền chính của mình?

Mặc dù ý tưởng này có vẻ xa vời với một số người mới tìm hiểu về kiếm tiền online, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người kiếm sống đáng nể chỉ đơn giản từ các trang web về các chủ đề mà họ quan tâm.

Lượt xem website

Phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược kiếm tiền từ trang web nào là lưu lượng truy cập hay còn gọi là traffic hoặc lượt xem website. Nếu không có lưu lượng truy cập, trang web của bạn có thể có nội dung tốt nhất trên thế giới mà không ai biết đến, thật lãng phí. Hầu hết các chủ sở hữu trang web dành nhiều thời gian hơn để tìm ra những cách mới để tạo ra lưu lượng truy cập lớn hơn bất kỳ hoạt động nào khác liên quan đến trang web.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số chiến lược tạo lưu lượng truy cập quan trọng nhất đang được sử dụng ngày nay. Kết hợp một số chiến lược này là cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn tiếp cận được nhiều độc giả nhất có thể và tạo ra doanh thu cho bạn.

Lưu lượng truy cập website là đang nói đến số lượng khách truy cập duy nhất mà trang web nhận được. Thông thường, điều này được xác định hàng tháng. Có nhiều công cụ cho phép chủ sở hữu trang web xem số liệu thống kê hàng ngày như Google Analystic nó hoàn toàn miễn phí và các công cụ tính phí khác như Ahref, Semrush… Điều này rất hữu ích khi bạn đăng nội dung mới và muốn theo dõi số lượng người xem các bài đăng gần đây của bạn.

công cụ kiểm tra lưu lượng website
công cụ kiểm tra lưu lượng website

Một số công cụ kiểm tra lượt xem website như:

 1. SEMRush
 2. Alexa
 3. Sitechecker
 4. SimilarWeb
 5. SerpStat
 6. SERanking
 7. UberSuggest
 8. WebCEO

Lượt xem website chính là tiền thì làm thế nào để tăng lượt xem website?

Khi bạn tạo một trang web rồi thì làm thế nào để bạn thực sự tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của mình? Mặc dù có nhiều phương pháp hiệu quả, nhưng các phương pháp tạo lưu lượng truy cập phổ biến nhất bao gồm:

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO đề cập đến việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm lớn như Google. Một phần lớn lưu lượng truy cập trang web (đôi khi lên tới trên 75%) sẽ đến từ Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Nếu bạn chưa biết SEO là gì thì hãy đọc bài viết này.

Xem thêm:   Swift code Sài Gòn Hà Nội (SHB) và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ SHB

Để kiếm tiền thành công từ trang web của bạn, bạn cần điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép người đọc tìm thấy nội dung của bạn giữa hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu trang web khác.

Tối ưu SEO là một công việc phức tạp và tốn công sức, tốn tiền. Nhiều trang web không quan tâm đến độc giả của mình mà thay vào đó chỉ tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO Blackhat. Google và các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác liên tục thay đổi định kỳ các thuật toán tìm kiếm của họ để phạt các trang web này và trao giải thưởng cho các trang web cung cấp thông tin xác thực, chuẩn xác cho người dùng Internet. Được Google “trao thưởng” thì bạn sẽ được lên TOP tìm kiếm và tăng lượt xem website, xếp hạng website của bạn sẽ uy tín hơn. Tức là nội dung website của bạn phải có ích cho người dùng. Bạn có thể xem thêm nội dung có ích là như thế nào ở đây.

Các phương pháp hay nhất về SEO cơ bản bao gồm: trang web có thể điều hướng dễ dàng, nội dung mới và có giá trị cũng như cộng đồng độc giả lành mạnh, những người tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm trên trang web của bạn. Tất nhiên, có nhiều khía cạnh khác để tối ưu hóa thành công.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Twitter đã làm cho sự hiện diện tích cực của mạng xã hội trở thành điều cần thiết để thúc đẩy tăng lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn. Trang web của bạn không chỉ phải có các liên kết dễ truy cập cho phép người đọc “chia sẻ” nội dung qua Facebook, mà trang web của bạn cũng phải có một trang Fanpage Facebook hoạt động thu hút người đọc và thúc đẩy sự tham gia từ những người dùng mạng xã hội khác.

Tiếp thị trên Facebook đã thành công trong vài năm qua và thể hiện một góc độ hoàn toàn mới, thường có thể tiếp cận độc giả và khách hàng tiềm năng khó tìm bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị thông thường và các phương pháp hay nhất về SEO. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Tăng lượt xem website bằng YouTube

Nhiều trang web thành công cũng đã nhận ra sức mạnh của tiếp thị trên trang web chia sẻ video phổ biến YouTube. Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể tạo video thú vị và hữu ích mà người đọc tiềm năng có thể xem và chia sẻ với những người khác. Mục đích là lôi kéo những độc giả này truy cập vào trang web của bạn dựa trên nội dung bạn đã chia sẻ qua YouTube.

YouTube tăng mức độ phổ biến hàng năm và nhiều chuyên gia đồng ý rằng tiềm năng tiếp thị đầy đủ của YouTube cho các trang web vẫn chưa được thực hiện. YouTube thật sự tốt đối với trang web của bạn và cách nó có thể trở thành một chiến lược kiếm tiền và tạo lưu lượng truy cập hiệu quả.

Xem thêm:   Kiếm tiền online với Accesstrade 10 triệu 1 tháng mà bạn chưa thử?

Tăng lượt xem web bằng Email

Nếu bạn truy cập các trang web với mức độ thường xuyên, rất có thể bạn đã từng nhận được một sản phẩm miễn phí (chẳng hạn như sách điện tử) để đổi lấy việc cung cấp địa chỉ email của bạn cho website đó. Tin hay không thì tùy bạn, đây là một kỹ thuật rất hiệu quả để tạo ra lưu lượng truy cập mới và doanh số bán hàng trên trang web của bạn.

Danh sách email bạn nhận được có đầy đủ những người quan tâm đến sản phẩm hoặc thông tin của bạn. Không giống như các danh sách email spam thông thường gửi các phiếu mua hàng tới hàng nghìn. Từ đó bạn có thể gửi email cho họ gắn đường link website của mình vào.

Các chỉ số lưu lượng truy cập trang web quan trọng cần phân tích bao gồm:

 • Số lượng khách truy cập: Số lượng người đã truy cập trang web ít nhất một lần trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Số lần xem trang: Tổng số trang được xem trên một trang web trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền:Số lượng người đã đến một trang web từ một tìm kiếm thông qua một công cụ tìm kiếm.
 • Thời lượng truy cập trung bình: Lượng thời gian trung bình mà mỗi khách truy cập dành cho một trang web.
 • Tỷ lệ thoát: Phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web mà không xem trang thứ hai.
 • Nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu: Các kênh trực tuyến thu hút nhiều khách truy cập nhất vào trang web.

Kiếm tiền từ lượt xem website

Khi bạn đã bắt đầu thành công trong việc tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn thực sự có thể bắt đầu kiếm tiền. Quảng cáo cho đến nay vẫn là cách tốt nhất để tạo doanh thu từ trang web của bạn. Một số chiến dịch quảng cáo chỉ trả tiền cho bạn cho số lượng khách truy cập vào trang web của bạn trong khi những chiến dịch khác yêu cầu khách truy cập thực hiện một số hành động (chẳng hạn như mua hàng hoặc nhấp vào liên kết) để bạn được trả tiền.

Kiếm tiền từ lượt xem website với Google Adsense

Là tên tuổi lớn nhất trong các công cụ tìm kiếm, Google là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền từ trang web của bạn. Chiến dịch AdSense được tham gia miễn phí và đặt quảng cáo trên trang web của bạn dựa trên loại nội dung bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một trang web về du lịch Châu Âu, Google AdSense sẽ tự động đặt các quảng cáo liên quan đến du lịch. Khi người dùng nhấp vào các liên kết này, bạn được trả tiền. Đây được gọi là chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột hoặc chiến dịch PPC. Mặc dù số tiền bạn được trả cho mỗi nhấp chuột có thể chỉ là vài trăm đồng, nhưng nếu bạn có một lượng lớn lưu lượng truy cập đến trang web của mình, những nhấp chuột này nhanh chóng cộng lại thành một khoản tiền đáng kể. Ví dụ 1 lần click họ trả cho bạn 100 đồng thì 1000 click sẽ kiếm được 100.000 VNĐ.

Xem thêm:   Twitter kiếm tiền bằng cách nào?

Kiếm tiền từ lượt xem website bằng Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate là khi bạn quảng cáo các sản phẩm cụ thể trên trang web của mình và nhận hoa hồng mỗi khi họ bán được hàng. Mô hình này hoạt động tốt đối với các sản phẩm thông tin như sách điện tử cũng như các sản phẩm vật lý từ các nhà bán lẻ lớn như lazada, shopee…. Và có một số nền tảng đại lý như Accesstrade.

Khi bạn mới bắt đầu, có nhiều trang web cho phép bạn cung cấp các sản phẩm liên kết mà không cần liên hệ trực tiếp với công ty bán sản phẩm. Khi trang web của bạn ngày càng phổ biến và bạn trở nên có kinh nghiệm hơn, bạn có thể quyết định liên hệ trực tiếp với các nhà bán lẻ lớn để có cơ hội liên kết.

Chìa khóa để tiếp thị liên kết hiệu quả là đảm bảo bất kỳ cơ hội liên kết nào bạn cung cấp trên trang web của mình đều có liên quan đến nội dung bạn đang cung cấp cho độc giả theo một cách nào đó. Sử dụng lại ví dụ du lịch, chẳng hạn, các ưu đãi liên kết cho phép mọi người tiết kiệm tiền mua vé máy bay, có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng kể từ tiếp thị liên kết.

Bán các sản phẩm của riêng bạn

Bạn có thể nhận ra rằng bạn đã xây dựng được một cơ sở độc giả mạnh mẽ, những người thực sự quan tâm đến những gì bạn nói. Nếu vậy, hãy xem xét việc tạo ra sản phẩm thông tin của riêng bạn. Sách điện tử là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động từ trang web của bạn và có thể thể hiện một phần khá lớn doanh thu hàng tháng của bạn.

Tất nhiên, việc tạo ra sản phẩm thông tin của riêng bạn đòi hỏi kiến ​​thức chi tiết về chủ đề và một số kỹ năng viết. Ngoài ra, bạn có thể thuê người viết có kinh nghiệm để có kết quả tốt hơn. Với một khoản phí nhỏ một lần, khách truy cập có thể mua và tải xuống sản phẩm thông tin của bạn và bạn ngay lập tức gặt hái được những lợi ích từ dòng thu nhập này. Tìm hiểu thêm về các chiến lược kiếm tiền từ trang web với khóa học này cung cấp cho bạn kế hoạch chi tiết để tạo và bán các sản phẩm thông tin của bạn.

Có hàng trăm cách khác để kiếm tiền từ trang web của bạn. Hàng triệu trang web tạo ra doanh thu mỗi ngày bằng cách sử dụng các kỹ thuật được mô tả ở trên cũng như nhiều kỹ thuật khác. Hãy nhớ rằng chìa khóa để kiếm tiền thành công từ trang web của bạn là lưu lượng truy cập.

Bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập trang web, thì càng có nhiều cơ hội thu nhập cho bạn. Tập trung vào việc tạo nội dung độc đáo, có giá trị và lưu lượng truy cập sẽ theo sau. Khi bạn bắt đầu kiếm tiền từ trang web của mình, bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn không nghĩ đến điều này sớm hơn. Vì vậy, hãy ra khỏi đó và tham gia cùng hàng triệu người khác kiếm sống từ trang web của họ!

By admin