kiếm tiền kdp amazone
Chia sẻ nội dung này

Bạn chưa biết làm thể nào để có thể kiếm tiền với Amazon Kindle hay còn gọi là kiếm tiền KDP Amazon để tạo thu nhập thu nhập thụ động KHỔNG LỒ hàng tháng mời bạn đọc bài viết này về cách kiếm tiền KDP Amazon.

Kiếm tiền KDP Amazon là gì?

Amazon KDP (Kindle Direct Publishing) là một nền tảng được xây dựng bởi Amazon. Tại đây, bạn có thể tự xuất bản sách của mình trên website của họ. Nhờ đó, mọi người trên toàn thế giới có thể tìm mua sách của bạn và bạn có thể kiếm tiền online từ Amazon.

Khi đăng sách lên đây, bạn không cần tốn chi phí nào cả. Chỉ khi có khách mua sách của bạn và đơn hàng giao thành công, Amazon mới thu phí và trả tiền cho bạn với một tỷ lệ % cố định.

Cách thức hoạt động của Amazon KDP tương tự như dropshipping. Nghĩa là: bạn đăng 2 file gồm file ruột sách và file bìa sách lên. Sau khi được duyệt, sách của bạn sẽ hiện lên trên web.

Khi có khách đặt mua thì Amazon sẽ in ấn, giao sách đến nhà khách và thu tiền. Sau đó, Amazon sẽ trừ phí, thuế và trả bạn tiền nhuận bút định kỳ qua tài khoản ngân hàng.

Cách bán sách kiếm tiền KDP Amazon

Để đăng bán sách trên Amazon, bạn cần các yếu tố sau nhé.

2.1. Thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì không có nó thì tiền đâu mà về. Thảo sử dụng thẻ Payoneer, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY để đăng ký nhé.

Payoneer là một nơi trung gian giúp bạn nhận tiền từ các doanh nghiệp nước ngoài, như Amazon, Upwork, Fiverr,…

2.2. Mã số thuế

Mã số thuế là một trong những thông tin mà Amazon yêu cầu bạn cung cấp để làm tờ khai thuế.

2.3. Tiếng Anh

Bạn có thể chủ động dùng các công cụ dịch ngôn ngữ như ProWritingAid, Grammarly,… hoặc thuê người viết tiếng Anh để bán trên Amazon.

Mặc dù Amazon có bán sách viết bằng các ngôn ngữ khác, nhưng chủ yếu sách bán cho người Mỹ, Canada, Úc,… là những nước nói tiếng Anh mới kiếm được nhiều tiền.

Nếu bạn rành các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha,… thì cứ mạnh dạn làm sách bằng các ngôn ngữ này nhé.

2.4. Khả năng thiết kế

Tính thẩm mỹ của bìa sách là ấn tượng đầu tiên quyết định người mua hàng có click vào xem sách hay không.

Bạn có thể tự thiết kế bằng Canva, Photoshop,… hoặc thuê freelancer thiết kế giúp bạn. Mọi người thường dùng Canva Pro nhé, bạn tìm hiểu tại đây!

2.5. Thời gian

Làm gì mà chẳng cần thời gian đúng không ạ? Nhất là với những bạn mới bắt đầu, bạn cần thật sự nghiêm túc và dành thời gian đủ nhiều, nếu bạn muốn kiếm tiền lâu dài với KDP Amazon.

Xem thêm:   Cách tăng eCPM và CPC để kiếm được nhiều tiền hơn

Chúng ta thường bắt gặp các bình luận như: “Đăng lâu lắm rồi mà chưa có sale” hay “Đăng 10 cuốn rồi chưa thấy ma nào mua”.

Nhưng vấn đề có sale nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhé.

Bán sách trên website Amazon.com vừa khó nhưng cũng lại vừa dễ. Với lĩnh vực này đã có rất nhiều người kinh doanh thành công thế nhưng cũng đã có rất nhiều người làm ăn thất bại thua lỗ. Vấn đề quan trọng nhất là các bạn cần phải có chiến lược cụ thể trong việc bán hàng, cùng với đó là sự kiên trì và thực hiện Marketing một cách hiệu quả.

Các dạng sách trên Amazon KDP

KDP là Kindle Direct Publishing đây là nền tảng cho phép người dùng xuất bản và bán sách trên Amazon.

KDP cho xuất bản sách với các ba định dạng như sau:

 • Sách điện tử: Ebook
 • Định dạng âm thanh: Audit book
 • Sách được in ra và vận chuyển đến khách hàng: Paperback

Nếu bạn lựa chọn xuất bản sách với định dạng Paperback thì Amazon sẽ lo hết tất cả các phần từ in sách và vận chuyển đến đọc giả. Nên loại hình này được nhiều người lựa chọn.

kiếm tiền kdp amazone
kiếm tiền kdp amazon

Sách xuất bản dưới dạng Paperback là các dạng sách no – content ví dụ như cuốn sổ tay . No-content book có các loại như:

– Notebook (sổ tay, ghi chép)

– Diary (nhật ký)

– Journal (cũng 1 kiểu dạng ghi chép nhật ký cá nhân)

– Sketchbook (quyển với trang trống để vẽ vời)

– Planner (sổ để lập kế hoạch)

– Trackbook, Logbook (sổ theo dõi, ghi chép 1 nội dung cụ thể nào đó)

– Workbook (cũng như trên, ví dụ ghi chép mngoài người lớn bọn nó thích tô màu nhiều)

– Activity book (các loại sách tương tác, giải đố, cứ hiểu đơn giản ví dụ Số học)

– Coloring book (sách tô màu, cái này khá hay) cái này mùa dịch thì bán được nhiều vì người ta ở nhà giết thời gian nhiều.

Ngoài ra, dựa theo chất lượng của nội dung, có thể tạm chia thành 3 dạng như sau:

 • Sách no content (không nội dung): trang giấy có hoạ tiết nhưng ko có chữ. Ví dụ: vở kẻ ô ly, sổ nhật ký, các vở tập vẽ,…
 • Sách low content (nội dung thấp): rất đa dạng như sách rèn chữ, tô màu, vở bài tập môn học, sổ lên kế hoạch,…
 • High content (nội dung cao): sách văn học như Harry Potter, sách dạy nấu ăn, Kinh Thánh, Phật Pháp,… rất nhiều thứ.

Các bạn newbie mới bắt đầu thì nên làm no content và low content nhé.

Cách bán sách trên kiếm tiền KDP Amazon hiệu quả

Những gia đình ở một số quốc gia như Mỹ, thì thường mỗi gia đình sẽ có một chiếc máy Kindle book, chiếc máy này được Amazon thiết kế chuyên để đọc sách, nó được kết nối với kho sách điện tử khổng lồ, hàng triệu cuốn sách, bằng một vài từ khóa bạn sẽ tìm thấy cuốn sách bạn cần, và chỉ cần “one click” là bạn có thể mua và tải nó về.

Việc thanh toán được trừ vào thẻ ngân hàng của bạn khi bạn đăng ký tài khoản với Amazon. …như vậy thay vì chiếc kệ, giá sách cồng kềnh, giờ đây bạn chỉ cần có một chiếc máy kindle book có kích thước chỉ bằng một trang giấy thông thường là bạn đã có tất cả tri thức của nhân loại.

Xem thêm:   Swift code ngân hàng VIB và cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ VIB

Để có thể bán sách trên Kindle Amazon thì các bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nên xác định thị trường ngách để tập trung. Amazon là một thị trường rộng lớn nhưng cũng vô cùng cạnh tranh. Không phải nội dung sách nào cũng có thể bán được. Vì vậy bạn nên tìm hiểu đâu là loại sách với nội dung được quan tâm để tập trung.

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu cả từ khóa để xác định đâu là từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi họ muốn mua một sản phẩm sách trên Amazon. Từ đó có thể điều chỉnh lại thông tin sách để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm. Giúp sách của bạn dễ xuất hiện hơn.

Việc tạo tiêu đề và bìa sách cũng rất quan trọng. Mặc dù bạn không thể đánh giá cả một cuốn sách qua tiêu đề và bìa sách nhưng nó lại có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm, thích thú của khách hàng. Vì vậy hãy khiến chúng trở nên thật ấn tượng.

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là gì? Hãy tạo nội dung cho cuốn sách thật hấp dẫn và tài khoản KDP để bán sách. Đặc biệt đừng bao giờ quên việc tiếp thị và quảng bá cho cuốn sách của mình nếu các bạn muốn bán được sản phẩm.

Có rất nhiều cách để các bạn tiếp thị sản phẩm, ví dụ như SEO, quảng cáo trả phí trên Facebook, Google,… Nếu thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm tốt thì doanh số sản phẩm mà các bạn thu được sẽ cực đáng ngạc nhiên. Chi phí tiếp thị không cao nhưng sách của bạn sẽ có cơ hội được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn.

Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua khâu này mà hãy thực hiện thật nghiêm túc. Việc bán sách trên kênh thương mại điện tử quốc tế hàng đầu này đã có rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, quan trọng là các bạn phải nắm được bí quyết và kiên trì thực hiện.

Bán sách qua KDP Amazon được bao nhiêu tiền?

Mỗi cuốn sách sẽ có phí in ấn cố định, tùy thuộc vào số trang và loại mực in. Bạn sẽ nhận được 60% tiền của mỗi cuốn sau khi trừ đi phí in ấn.

Bạn có thể vào đây nhập số trang và giá sách định bán. Cột cuối cùng “Estimated Royalty” trong bảng sẽ là giá bạn nhận được khi bán 1 cuốn.

Bên cạnh đó, nếu bạn ở Việt Nam, bạn sẽ phải chịu thuế 30% trên tổng tiền nhuận bút của tháng.

Amazon sẽ tổng kết tiền và trả về tài khoản Payoneer sau 60 ngày. Ví dụ, tiền bán sách của tháng 1 sẽ trả vào cuối tháng 3.

Tại sao kiếm tiền từ KDP Amazon?

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn xuất bản sách lên Amazon thì lý do đầu tiên là vì:

 • Đăng kí tài khoản đơn giản, không rườm rà
 • Không cần quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu
 • Amazon có lượng khách truy cập rất lớn do đó xuất bản sách bạn không cần phải tốn tiền marketing quảng cáo
 • Việc in ấn, vận chuyển và chăm sóc khách hàng là do Amazon lo
 • Hệ thống minh bạch rõ ràng tiền bán sách
 • Thac táo sử dụng website xuất bản sách rất đơn giản

Hướng dẫn cách bán sách trên Amazon hiểu quả nhất

Bước 1: Chọn niche trên KDP Amazon

Niche là việc bạn chọn thị trường ngách, bạn chỉ nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể.

Xem thêm:   Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks đơn giản

Ví dụ: Khi bạn bán blank notebook thì đừng chỉ bán blank note chung chung (vì như vậy sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh), bạn cần chọn những niche như yoga teacher blank notebook, yoga teacher journal…như vậy sẽ giảm được sự canh tranh cao

Vậy có công thức nào để chọn ngách?

Việc đầu tiên trong việc chọn niche bạn cần phải lưu ý:

NHU CẦU CAO + ÍT CẠNH TRANH

Để đánh giá nhu cầu cao hay không các bạn dựa vào BSR (Best Seller Rank). Để xem được phần này các bạn có thể cài ứng dụng DS Amazon Quick View cho trình duyệt chrome.

Để đánh giá sự cạnh tranh mình dựa vào Search Result (Kết quả tiền kiếm)

 • Để đánh giá BSR (Best Seller Rank): Cần có 4 – 5 quyển sách của trang 1 có BSR dưới 150.000 
 • Để đánh giá Search Result: Search Result chỉ cần dưới 2000

Một ví dụ cụ thể để bạn có thể dễ hình dung:

Khi mình research từ khóa ngách: “500 word search puzzle book for adults” thì cho kết quả là:

Search Result: Dưới 2000 (Thỏa mãn điều kiện chọn niche).

Bước 2: Thiết kế sách

Mình sẽ nói về design No Content Book (NCB).

Một quyển note content book sẽ bao gồm: Cover (Bìa) và Interior (Ruột).

Phần bìa của no content book thì chúng ta cần thiết kế thật bắt mắt sinh động bằng Canva. Các bạn có thể dùng Canva hay bất kỳ tool nào khác cũng được (Photoshop, Illustartor,…

Còn phần ruột thì nó chỉ đơn giản là những dòng kẻ nhỏ bạn thấy trên sổ tay

Về phần ruột: Các bạn có thể tự design hoặc down ở bookbolt io (Search google nha). Size mình hay sử dụng là 6×9 và số lượng trang là 120.

Về bìa sách: Điều bạn cần quan tâm tập trung là phần bìa sách, bạn phải thiết kế sao cho thật đẹp, lung linh hoặc chỉ design đơn giản và sử dụng những quotes chạm cảm xúc người mua.

Cách tốt nhất mình nghĩ là các bạn nên kết hợp vừa thiết kế sao cho bắt mắt với 0những quote hay để tạo ấn tượng.

Có rất nhiều nơi để các bạn tìm quote như: Etsy, Redbubble, Amazon, Pinterest…

Lưu ý: nhớ kiểm tra trademark của cái quotes đó xem bạn có được quyền sử dụng không nhé. Nếu không may bạn sử dụng quotes bản quyền thì nguy cơ account bị cho ra đảo khá cao đấy.

Bước 3: Tìm kiếm keyword (Từ khóa)

Hiện nay có rất nhiều tools hỗ trợ bạn tìm keyword. Bạn có thể sử dụng Keyword IO, plugin AMZ Suggestion Expander và Amazon Advertising Suggestions.

Mình sẽ demo cách tìm keywords bằng Keyword IO.

Đầu tiên các bạn hãy brainstorming các short keyword liên quan đến niche của mình. Ví dụ, nếu bạn chọn niche Teacher thì sẽ có những short keywords sau: Teacher Notebook, Teacher Gifts, Teacher Journal, Funny Teacher Gifts, Gifts for Teacher,…

Tiếp đến, hãy vào website Keyword IO

 • Chọn tab Amazon
 • Lần lượt điền các short keyword mà bạn vừa nghĩ ra.

Sau đó, hãy duyệt các keyword kết quả trả về và chọn tất cả các keywords có liên quan nhé.

Bước 4: Cách Public sách lên Amazon KDP

Để được public sách lên Amazon, bước đầu tiên bạn cần làm là đăng kí tài khoản

Đầu tiên, bạn vào đường dẫn https://kdp.Amazon.com/ -> nhấn Sign in để đăng nhập vào tài khoản KDP Amazon.

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ tiến hành public sách. Chúc các bạn thành công!

By admin