Đánh giá eCPM Châu Á, tại sao eCPM Châu Á lại kém?

Chia sẻ nội dung này

Do campaign của Adsvertiser so với số khách hàng châu Á thấp nên số quảng cáo luôn ở mức thiếu. Nên các quảng cáo có CPM thấp đều được “vét” và phân phối hết. Nên đối với Publisher thì eCPM châu Á rất thấp. Đương nhiên là đang tính mức trung bình chứ đôi khi giá thầu do Nhà quảng cáo đặt cao thì bạn cũng sẽ thi thoảng nhận được eCPM cao.

Dành cho Advertiser: CPC thấp sẽ không target được người dùng Mỹ, Anh?
Như đã biết Google dàn xếp và ưu tiên quảng cáo có CPM cao nhất. Do đó, các quảng cáo có CTR cao và CVR cao sẽ giúp CPC được tối ưu.
CPC điều chỉnh tăng chỉ khi CTR không giúp CPM của quảng cáo đủ cao để hiển thị.

Với CTR 50% và CPC 0,04$ thì CPM của quảng cáo của bạn đã là 20$, tức là eCPM mà Publisher nhận được khi chạy quảng cáo của bạn sẽ có thể tới 20$ (do phụ thuộc vào CTR của ads unit). Đó là mức eCPM cao hơn cả mức trung bình của Mỹ Anh Canada trên iOS cộng lại (http://ecpm.adtapsy.com). Nên thừa sức để quảng cáo của bạn nhận được Customer từ bất kỳ nơi nào với CPC tối đa 0,04$.

Tuy nhiên nếu CTR của bạn là 1% thì với CPC 0,04$ thì CPM của bạn cũng chỉ là 0,4$, tức là eCPM mà Publisher nhận được khi chạy quảng cáo của bạn sẽ có thể dưới 0,4$ (do phụ thuộc vào CTR của ads unit). Đó là mức eCPM thấp hơn hơn cả mức trung bình của Campuchia. Do đó sẽ không có nhiều cơ hội cho quảng cáo bạn hiển thị, trừ phi bạn tăng CPC lên.

Xem thêm:   4 cách kiếm tiền bằng link rút gọn đơn giản hãy thử ngay