Cách tăng eCPM và CPC để kiếm được nhiều tiền hơn

Chia sẻ nội dung này

CTR ảnh hưởng tới độ ưu tiên của quảng cáo và CPC

Do quảng cáo Google được dàn xếp để tối ưu lợi nhuận cho Publisher nên các quảng cáo có CPM cao sẽ được ưu tiên (Publisher sẽ được eCPM cao hơn, nhiều tiền hơn):

Nếu quảng cáo có CTR cao (hiệu suất cao) thì CPC sẽ giảm tối đa vì CPM vốn đã cao đủ để đưa quảng cáo của bạn lên mức ưu tiên cao nhất trong quá trình dàn xếp, nghĩa là với CTR 25% thì với CPC 0,04$ dẫn tới lợi thế CPM cạnh tranh của bạn sẽ là 10$:
CTR cao => CPM cao => Hiển thị nhiều => CPC giảm

Nếu quảng cáo có CTR quá thấp (hiệu suất kém) thì CPM của bạn thấp, nghĩa là CTR 1% thì Publisher chạy quảng cáo của bạn tối đa chỉ nhận được 10 nhấp mỗi 1000 lần hiển thị, với CPC là 0,04$ thì CPM cạnh tranh của bạn chỉ là 0,4$.
Tất nhiên bạn sẽ bị xếp ở mức ưu tiên thấp, chỉ khi nào các quảng cáo có CPM lớn hơn 0,4$ trong cùng điều kiện nhân khẩu học hiện hết thì mới tới quảng cáo của bạn:
CTR thấp => CPM thấp => Hiển thị ít (1)

Do quá trình (1) xảy ra nên để quảng cáo không bị ẩn, CPC sẽ được điều chỉnh tăng để cải thiện CPM:
(1) => CPC điều chỉnh tăng => CPM tăng => Hiển thị tăng (2)

Xem thêm:   Đánh giá mạng quảng cáo AdColony trên mobile ad network

Tại sao quảng cáo bạn không hiển thị, không cắn tiền hoặc cắn tiền như phá?

Ở quá trình (2) CPC của bạn được điều chỉnh tăng dần cho đến khi CPM đủ cao để quảng cáo bạn không bị che bởi các quảng cáo khác có CPM cao hơn. Dẫn tới quảng cáo của bạn có thể cắn tiền như phá.
Nhưng nếu CPC chạm ngưỡng Budget hằng ngày mà CPM vẫn không đủ cạnh tranh thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị.
(2) => CPC vượt Daily Budget => CPC không tăng thêm nữa=>Không hiển thị

Tỉ lệ chuyển đổi CVR ảnh hưởng tới CPI

Sau khi đã hiểu được cách CTR ảnh hưởng tới CPC và khả năng hiển thị của quảng cáo. Chúng ta cần hiểu thêm mối liên hệ giữa Conversion Rate (CVR) và CPI.

Mỗi khi User nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn đều phải trả tiền cho mỗi lần nhấp hợp lệ. Các nhấp này coi là tương tác. Thực ra có nhiều loại tương tác, vì vậy CVR trong thống kê là 10% không có nghĩa số lượt chuyển đổi bằng 10% số Click. Mà là bằng 10% tổng số tương tác. Tuy nhiên, để cho mọi thứ dễ hiểu và sáng sủa, coi như CVR chỉ ám chỉ về tương tác Click.

Nhấp chuột hợp lệ và User chuyển đổi cao:
CVR cao => Click lãng phí ít => CPI thấp

Nhấp chuột hợp lệ nhưng User chỉ xem mà không mua/tải, thì coi như là lãng phí. Càng lãng phí nhiều (CVR thấp) thì CPI càng cao:
CVR thấp => Click lãng phí nhiều => CPI cao

Xem thêm:   Đánh giá mạng quảng cáo Vungle có kiếm được nhiều tiền không?

Publisher có bị thiệt hại khi Advertiser tối ưu CPC?

Câu trả lời là không.
Trong mối quan hệ giữ Advertiser – Publisher – Customer khi Advertiser tối ưu quảng cáo của mình hay Publisher tối ưu ads unit thì 3 bên đều có lợi.

Nếu Advertiser tối ưu quảng cáo dẫn tới CPM cao => eCPM phía Publisher cao => Publisher được nhiều tiền hơn

Ngược lại Publisher tối ưu ads unit cáo dẫn tới CTR và nhân khẩu học tốt => CTR và CVR phía Advertiser cao => Advertiser tăng lợi nhuận và giảm chi phí

Customer được nhận trải nghiệm tốt hơn. Customer xem sẽ bớt bị “ép” xem quảng cáo vì Publisher không thiếu tiền. Khi họ nhìn thấy quảng cáo có nội dung mô tả đúng thứ họ muốn. Họ click vào và được điều hướng tới sản phẩm chất lượng do Adsvertiser quảng cáo hiệu quả.

2 Comments