Cách kiếm tiền từ ứng dụng mà bạn chưa biết?

Chia sẻ nội dung này

Cách chèn quảng cáo để kiếm tiền từ ứng dụng mà bạn chưa biết? Vâng, nếu bạn biết lập trình, bạn có thể tạo ra những apps hay games rồi đăng lên Google Play Store hoặc Appstore (iOS).

Tuy nhiên những game và app mà người dùng phải trả phí thì thường không thu hút được nhiều người dùng. Vậy chỉ còn một cách tối ưu nhất là bạn sẽ đăng những ứng dụng, game miễn phí lên chợ ứng dụng nhưng hãy chèn quảng cáo vào game, app để kiếm tiền từ quảng cáo nhé.

Bạn có biết Nguyễn Hà Đông từng kiếm cả tỷ đồng mỗi ngày từ quảng cáo admob trên game Flappybird không?

Cách chèn quảng cáo vào ứng dụng để kiếm tiền

Cách kiếm tiền từ ứng dụng với Admob

Admob là con của Adsense, bạn nào làm Adsense thì rõ, adsense quản lý thu nhập của Admob. Chỉ khác là Adsense dành cho web và youtube, còn Admob là dành cho các ứng dụng và game di động. So với các mạng quảng cáo Mobile Network khác thì Google Admon có khả năng kiếm được nhiều tiền nhất, không loại quảng cáo nào sánh bằng được. Tại vì Google biết người dùng đã tìm, đang tìm gì để mà hiện quảng cáo mà mạng ads khác không làm được.

 

Đầu tiên, bạn phải đăng ký tài khoản Admob. Lưu ý là mỗi người (mỗi một email+địa chỉ IP+số điện thoại+chứng minh thư) chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản Adsense và Admob. Nếu không bạn sẽ bị lỗi multiaccount và bị khóa vĩnh viễn, không bao giờ đăng ký lại được admob nữa. Bạn phải nhập thông tin thanh toán, địa chỉ nhận thư tay mà Google sẽ gửi mã PIN xác nhận cho bạn khi bạn kiếm được 10 đô la. Khi xác minh xong PIN thì bạn có thể nhập thông tin thanh toán và khi đến ngưỡng 100 đô thì Google sẽ thanh toán cho bạn vào ngày 21 của tháng sau. Ví dụ bạn kiếm được 120 đô vào tháng 6 thì đến 21 tháng 7 bạn sẽ nhận được tiền. Chưa đủ 100 đô sẽ cộng dồn vào tháng sau. Hình thức thanh toán của Admob có thể là điện chuyển tiền Wire Transfer hoặc nhanh nhất bạn cứ chọn chuyển khoản ngân hàng (Google sẽ chuyển thẳng vào số tài khoản ngân hàng Việt Nam cho bạn). Ngân hàng trừ phí dịch vụ khoảng 2 đô.

Xem thêm:   Kiếm tiền MMO có thật không? Kiếm tiền Online như thế nào?

Lưu ý: tuyệt đối đừng bao giờ tự click vào quảng cáo trên app của mình nhé! Nếu không sẽ bị khóa admob ngay.

Sau khi bạn chèn vào game hay app thì mỗi khi người dùng sử dụng app thì admob sẽ hiện quảng cáo, khi họ click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền. eCPM cho mỗi click trung bình ở Việt Nam vào khoảng 0.2 đô la. Cái này thì tùy thôi, vì có người đặt giá thầu cao thì bạn sẽ được nhiều tiền. Ví dụ, tôi có app Từ điển tiếng Trung, có người ở Úc click tôi được tận 0.5$/1click. Giá mỗi click ở mỗi nước lại khác nhau. Tùy app của bạn nhắm vào thị trường nào mà có giá eCPM riêng. Ở Châu Âu và Mỹ thì có giá cho mỗi click cao hơn.

Các loại quảng cáo của Admob bao gồm: Banner (biểu ngữ), Insterial (quảng cáo xen kẽ, popup ra full màn hình), Video Reward (xem video, quảng cáo có tặng thưởng như tặng xu, tặng số lần chơi game…), Native Ads…

Đăng ký Admob tại đây.

Xem: Cách chèn Admob vào Android bằng Android Studio

Kiếm tiền bằng Startapp

Giống với Google Admob, Startapp cũng là mạng quảng cáo trên ứng dụng, chỉ có điều họ không có quảng cáo Native ads mà thôi. Tuy nhiên, mức kiếm tiền của Startapp rất khiêm tốn so với Admob, cỡ 1/10. Hơn thế, Startapp lại có nhiều quảng cáo phản cảm, chất lượng quảng cáo không thực sự tốt lắm. Thường gây rối cho người dùng và đương nhiên dễ khiến người dùng đi đến quyết định là gỡ app ra. Trên thực tế cho thấy, mặc dù kiếm được ít tền song vẫn kiếm được tiền từ startapp, mình đã được pay vài lần và thấy cũng ổn nếu như không tham gia được Admob. Startapp thanh toán khi bạn đủ 50 đô trở lên qua Paypal là phổ biến nhất.

Xem thêm:   Nghề viết bài kiếm tiền thời 4.0 bạn không nên bỏ qua

Kiếm tiền startapp

Bạn có thể xem: Cách chèn startapp vào ứng dụng để kiếm tiền.

Với startapp mình cảm thấy càng “đi lâu” với họ thì doanh thu càng cao hơn, có thể tham khảo doanh thu của mình ở đây.

kiếm tiền startapp

Đăng ký tài khoản Startapp tại đây.

Cách kiếm tiền từ ứng dụng với Chartboost

Chartboost cũng là mạng quảng cáo tương tự Google Admob nhưng khả năng kiếm tiền kém hơn Admob nhiều lần cỡ 1/9. Chartboost thường quảng cáo về game, nên bạn nào làm game thì chọn Chartboost cũng rất tốt. Chartboost thanh toán cho bạn qua Wire Transfer tối thiểu 25$.

Xem thêm: Cách chèn Chartboost ads vào app.

Đăng ký Chartboost tại đây.

Kiếm tiền từ ứng dụng với Unity Ads

Ai cũng biết Unity là một phần mềm làm game đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies, mà chủ yếu để phát triển video game cho máy tính, consoles và điện thoại. Nhưng Unity cũng cung cấp quảng cáo để kiếm tiền có tê gọi là Unity Ads cũng là mạng quảng cáo tương tự Google Admob nhưng khả năng kiếm tiền kém hơn Admob nhiều lần cỡ 1/10. Unity Ads thích hợp hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nếu được gắn unity ads vào game, nên bạn nào làm game thì chọn Unity Ads cũng rất tốt. Unity Ads thanh toán phổ biến cho bạn qua Paypal, với minpay là 100$.

Đăng ký Unity Ads tại đây.

Xem thêm: Cách chèn Unity Ads vào app.

Xem thêm:   Những cách kiếm tiền Online tại nhà mà có thể bạn chưa biết

Cách kiếm tiền từ ứng dụng với Facebook Audience Network

Facebook Audience Network hay còn gọi là FAN là mạng quảng cáo của Facebook. Bạn có thể chèn quảng cáo FAN vào app của mình rồi kiếm tiền. Khả năng kiếm tiền của FAN thì chỉ xếp sau Admob hoặc ngang Admob. Tuy nhiên, đăng ký FAN rất khó, lại thường thanh toán chậm (bị giữ lâu). Với min pay là 100$  qua ngân hàng hoặc Paypal.

Đăng ký FAN tại đây

Kiếm tiền bằng Applovin

Applovin cũng là mạng quảng cáo trên app di dộng như Admob nhưng kiếm được ít tiền hơn. Applovin thanh toán qua Paypal với min pay là 20$.

Kết luận

Còn một số mạng quảng cáo kiếm tiền trên app khác nữa nhưng cũng same same mấy loại trên đây như InMobi, Fyber, Media.net, AdColony, Smaato, IronSource… Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các Mobile Ads Network này thì xin để lại comment bên dưới nhé!