Ý tưởng startup công nghệ thông tin
Chia sẻ nội dung này

Ý tưởng startup công nghệ thông tin hay nhất hiện nay dành cho dân công nghệ thông tin hoặc các nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp từ lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bạn đang có ý tưởng startup công nghệ thông tin để giúp được nhiều người tiết kiệm sức lực và thời gian, xây dựng thương hiệu cho riêng bạn hoặc thương hiệu quốc gia. Hay đơn giản là muốn trở thành startup triệu đô nổi tiếng và giàu có bằng cách làm giàu của riêng bạn?

Nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các ý tưởng startup công nghệ thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Nội dung

Ý tưởng startup công nghệ thông tin

Khởi nghiệp (tiếng Anh: startup hoặc start-up) là thuật ngữ chỉ về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nói chung (startup company), nó thường được dùng với nghĩa hẹp chỉ các công ty công nghệ trong giai đoạn lập nghiệp. Khởi nghiệp là một tổ chức được thiết kế nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong những điều kiện không chắc chắn nhất. Tức là mới manh nha ý tưởng và bắt tay vào làm.

ý tưởng khởi nghiệp công nghệ thông tin
Khởi nghiệp công nghệ

Về ý tưởng startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì có vô số ý tưởng và cách thực hiện cũng hết sức đa dạng. Chẳng hạn như Tiktok, Facebook, Google…

1. Ứng dụng mua hàng tạp hóa

Các chuyến đi hàng ngày đến cửa hàng tạp hóa giờ đã biến thành một công việc mệt mỏi và lo lắng. Tuy nhiên, đây là công việc thiết yếu nên nhu cầu vẫn ở mức cao và đó là, các ứng dụng tạp hóa theo yêu cầu nghiễm nhiên trở thành một ngành công nghiệp sinh lợi, cung cấp các mặt hàng tạp hóa ngay trước thềm nhà của khách hàng.

Một trong những startup ăn nên làm ra mùa Covid-19 là Instacart – mới đây vừa huy động thành công 225 triệu USD trong vòng gọi vốn mới với mức định giá 13,7 tỷ USD. Ứng dụng cho phép khách hàng lựa chọn trực tuyến những món đồ cần thiết. Bộ phận quản lý đơn hàng của công ty sẽ cho đóng gói và vận chuyển đến tận nhà khách hàng.

Trước đó, ta cũng đã chứng kiến một số startup du lịch chuyển hướng sang hình thức kinh doanh và chuyển hàng online.

2. Dịch vụ nhận và giao hàng công nghệ

Một dịch vụ nhận và giao hàng là vị cứu tinh trong những ngày này khi mọi người đang ở nhà và không phải mọi doanh nghiệp đều có dịch vụ giao hàng. Với một nền tảng nhận và giao hàng, mọi người cũng có thể mua sắm từ các cửa hàng như vậy mà không phải lo lắng về các tùy chọn giao hàng và thời gian.

Mặc dù đây không phải một hình thức startup mới nhưng với nhu cầu tăng cao trong giai đoạn đại dịch thì đây hứa hẹn sẽ là là mô hình ăn nên làm ra. Cụ thể, khoảng 80% số vốn mới huy động trong quý 1/2020 là của Gojek (Singapore) và đối thủ Grab.

3. Trò chơi trên thiết bị di động

Một trong những thách thức lớn nhất trong đại dịch là sự xa cách xã hội và tránh xa bạn bè và gia đình. Trò chơi di động nhiều người chơi là một cách tuyệt vời để giúp mọi người khỏi những giờ phút chán chường và giữ liên lạc với bạn bè. Các công ty có thể phát triển một phiên bản trực tuyến của các trò chơi truyền thống như cờ vua, cờ tỷ phú,…. Hoặc có thể sản xuất ra một trò chơi di động mới.

Có thể kể đến dịch vụ game Zynga như một ví dụ điển hình cho sự tăng trưởng trong những tháng cách ly xã hội, cụ thể game này đã tăng 2% lên 6 tỉ USD. Hoặc startup Việt Amanote mới đây công bố đạt 1 tỷ lượt tải, trở thành công ty trò chơi âm nhạc hàng đầu thế giới với 15 ứng dụng game có mặt tại 191 quốc gia.

4. Các ứng dụng công nghê phục vụ y tế, sức khỏe

Vì các bệnh viện và phòng khám được xem là nơi dễ dàng lây lan virus nên các ứng dụng từ xa là một sự thay thế tuyệt vời cho quá trình khám và chưa bệnh. Ưu điểm từ hình thức này là hầu hết các giai đoạn tư vấn và đặt bác sĩ có thể được tiến hành trực tuyến mà không cần tương tác trực tiếp.

Giai đoạn đại dịch vừa qua, ta thấy sự bùng nổ của các dịch vụ y tế trên nền tảng kỹ thuật số. Tại Việt Nam, eDoctor được rót vốn hơn 1 triệu USD từ 4 quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Genesia Ventures, Bon Angels và Nextrans.

5. Các cơ quan công nghệ phát triển ứng dụng và web

Cách ly xã hội đồng nghĩa với làm việc tại nhà, kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu thực hiện số hóa công ty của các doanh nghiệp. Hầu hết các cơ quan theo hình thức truyền thống đều có nhu cầu phát triển các trang web và ứng dụng di động. Nếu bạn đang có định hướng phát triển công ty về ứng dụng và web, đây chính là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu liên doanh hoặc đăng ký làm freelancer và giúp các doanh nhân trong các dự án của họ.

Xem thêm:   Cách Đánh giá Websites và đưa ý kiến đóng góp

6. Ứng dụng đỗ xe, tìm xe và lấy xe khỏi bãi

Việc tìm chỗ đỗ xe trong giờ cao điểm có thể chông gai. Bãi đỗ xe sẽ hiển thị tất cả các điểm đỗ xe gần đó theo GPS và giúp người dùng nhanh chóng lấy chỗ đỗ xe.

7. Ứng dụng khai thuế / lập hóa đơn

Hãy nhớ thời gian của năm khi bạn ngồi chặt chẽ trong nhiều giờ để cắt ngắn các khoản thanh toán thuế của bạn. Một trong những ý tưởng vận dụng tốt nhất để quản lý chi phí có thể là vận dụng thuế. vận dụng này sẽ tính toán, bao nhiêu thuế người dùng cần phải trả theo thu nhập của mình và đảm bảo rằng số tiền thuế chuẩn xác luôn được thanh toán.

hơn nữa, nếu vận dụng có thể tạo hóa đơn thì phức tạp tài chính của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tính thuế cũng như tạo hóa đơn cho tất cả giao dịch kinh doanh của mình.

8. Bán thực phẩm địa phương tại khu vực theo cấp xã/phường

Một sản phẩm trị giá 5 $ với phí giao hàng là $ 2 là một giao dịch tồi tệ. vận dụng này sẽ được dùng để tìm một dịch vụ giao hàng thực phẩm giá tốt và tốt nhất. user sẽ điền vào các thông tin quan trọngnhư vị trí giao hàng, lựa chọn thực phẩm và chi tiết liên lạc vv và sau đó xem dịch vụ giao hàng có sẵn cho mặt hàng đó.

9. Ứng dụng đặt trước nhà hàng

vì sao bạn nên bỏ lỡ một thời cơ để ăn cơm trưa tại một nơi tuyệt vời? Đối với kế hoạch đột ngột. vận dụng này sẽ cung cấp một bố trí đồ họa của các quán rượu và nhà hàng trong khu vực gần đó và user sẽ có thể đặt trước một bảng cụ thể cho một thời gian cụ thể.

10. Ý tưởng lập ứng dụng thuê xe tải

Nhiều người muốn thay đổi hoặc giao hàng đến những nơi trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, họ ko nhận được các dịch vụ phù hợp vào đúng thời điểm. Mặt khác, xe trở về trống sau khi dỡ hàng. Truckloader là vận dụng sẽ cung cấp thông tin về các loại xe có sẵn để mang hàng hóa.

11. Quà tặng dành cho người đặc biệt, tặng quà giấu mặt

Đôi khi trong lịch trình bận rộn này bạn không có thời gian để mua quà cho những người thân và người đặc biệt. Người bán hoa có thể là một trong những ý tưởng ứng dụng tốt nhất để cung cấp quà tặng. Nếu người dùng cần gửi hoa hoặc quà tặng cho ai đó nhưng anh ấy ko có nhiều thời gian, anh ấy sẽ sử dụng áp dụng này và đặt hàng online với địa chỉ của người nhận để nhận hoa được giao mà không cần ghé thăm người bán hoa. Ứng dụng này cũng sẽ đề xuất ý tưởng quà tặng tìm nạp dữ liệu từ phương tiện truyền thông xã hội. Và tặng cho ai đó mà bạn thích như vợ, người yêu, bố mẹ, bồ nhí hihi.

12. Ý tưởng làm app hẹn hò

Một ứng dụng sẽ auto nhập bạn bè của người dùng từ tất cả các mạng truyền thông xã hội và cho phép user xếp hạng nhau với một số nhận xét, hấp dẫn, hấp dẫn, sẽ hẹn hò, bạn bè bình thường, v.v. Nhận xét, họ sẽ được thông báo.

Ngay cả sau khi bạn ở bên nhau và quyết định ở lại giống như vậy trong nhiều năm, các dịch vụ hôn nhân sẽ giúp bạn. ứng dụng này sẽ phân phối dịch vụ kết thúc để chấm dứt từ hẹn hò đến hôn nhân và giúp bạn trong suốt cuộc hành trình.

13. Ý tưởng ứng dụng nấu nướng thông minh

Một trong những ý tưởng vận dụng tốt nhất có thể là một ứng dụng nấu ăn thông minh. Khi bạn có ít thành phần có sẵn và muốn nấu một cái gì đó tuyệt vời đó là vận dụng cho bạn.

Cũng giống như các ứng dụng nấu ăn khác, nó sẽ tư vấn cho cách nấu thức ăn, nhưng không cho bạn biết nguyên liệu. Trong thực tế, đầu tiên nó sẽ hỏi user về các thành phần có sẵn và sẽ mang ra một món ăn có thể được thực hiện với những thành phần trên của riêng nó, để user sẽ chẳng hề vội vàng cho các chất phụ gia khác.

14. Ý tưởng kinh doanh điện thoại di động Scanner App

Mọi người đều mong muốn được cảnh báo về những tên tội phạm xung quanh. Trong áp dụng này, người dùng sẽ có thể Quan sát thấy những tên tội phạm muốn trong khu vực của họ và bất cứ khi nào họ đến gần một. Trong thực tế nó sẽ đơn vị một cơ sở dữ liệu của các hoạt động tội phạm được cập nhật bởi user và các chuyên gia. Thêm nữa, họ sẽ có thể gấp rút nhấn một nút cảnh báo mà ngay lập tức sẽ thông báo cho cảnh sát và cho họ thấy vị trí thông qua GPS.

15. Ứng dụng gợi ý Tour, điểm du lịch khi bạn ở nước ngoài

Nó không phải là dễ dàng để tìm địa điểm đến thăm trên một vùng quốc gia ngoài. Đây có thể là một trong những vận dụng du lịch tốt nhất xung quanh khi họ ra khỏi ga cho các ngày lễ. Nó sẽ xác định toàn bộ các điểm du lịch nổi tiếng, nhà hàng và những điều thông dụng để thử ở vị trí đó để user có thể tận hưởng hết mình.

16. Ý tưởng thiết kế nội thất

Trang trí nhà của bạn với các vật phẩm phù hợp không hề là dễ dàng. ứng dụng này sẽ chụp ảnh phòng của người dùng và cho phép hình dung nó với các tùy chọn thiết kế nội thất có sẵn khác nhau, như, thảm, màn cửa, sơn tường, vv. Nó cũng sẽ hiển thị đại lý của sản phẩm được chọn trong khu vực lân cận và sẽ giảm bớt quá trình thiết kế nội thất. Và giúp người dùng mua hàng chuẩn theo thiết kế.

17. Kiểm soát bảo mật camera gia đình

Có một số thiết bị camera bảo mật được dùng bởi nhiều chủ shop và công chúng tại nhà của họ. Ứng dụng này sẽ làm nền tảng bảo mật thông qua internet và sẽ báo thông tin cho người dùng xem ở cửa, ở nhà bạn có an toàn không thông qua điện thoại thông minh.

18. Ứng dụng Scan văn bản

Thường thì chúng ta thấy mình trong một tình huống khi chúng ta cần phải lưu một cái gì đó được viết trên một tờ giấy. Ứng dụng này sẽ đọc số hoặc văn bản được viết trên giấy và sẽ lưu nó để tham khảo thêm. Nó cũng sẽ phát hiện nguồn gốc của từ hoặc số và làm phong phú thêm kiến ​​thức của người dùng.

19. Ý tưởng ứng dụng tìm kiếm show diễn

Đây là ứng dụng sẽ có thể cung cấp một bàn tay giúp đỡ các nhạc sĩ và ban nhạc, nghệ sĩ, diễn viên để tìm các member trong nhóm của họ. Nó cũng sẽ có một tính năng mà sẽ tìm thấy hợp đồng biểu diễn cho các ban nhạc mà đặc biệt sẽ có lợi cho những người gần đây đang bắt đầu trong lĩnh vực này thông qua sự comment nhu cầu của người dùng.

Xem thêm:   Kinh doanh Online với Dropshipping kiếm tiền

20. Ý tưởng khởi động siêu âm

Đôi khi chúng ta cần phải biết để hình dung ai đang ở phía bên kia của cuộc gọi. Ứng dụng này sẽ phát ra một siêu âm thông qua loa của điện thoại và hiển thị hình ảnh của đối tượng thông qua âm thanh phản xạ nhận được. Cái này thì tương lai xa lắm mới làm được.

21. Giúp bạn 247

Ứng dụng Trợ giúp Bạn 247 sẽ đưa theo sự giúp đỡ ở cửa cho mọi nhu cầu của user. Bởi ứng dụng này, một trong những sẽ có thể gọi cho sự giúp đỡ mong muốn như, thợ điện, thợ sửa ống nước, cơ khí vv bất cứ khi nào cần thiết. Có thể bạn chưa biết dịch vụ trợ giúp 247 hiện nay là dichvudiaphuong.com.

22. Cảnh báo thiên tai

Khi bạn đến thăm một nơi và vô tình bạn phải đối mặt với một cơn bão làm rối loạn cuộc họp của bạn hoàn toàn. Ứng dụng này sẽ tự động thông báo cho bạn trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên và sẽ phân phối cho họ các đề xuất về công thức được lưu từ đó.

23. Giao thông công cộng

Trong khi đi du lịch đến các góc mới của thành phố, hầu hết mọi người không biết xe buýt để đi đến đích. Giao thông công cộng sẽ đề xuất người dùng có tùy chọn giao thông thích hợp nhất cho họ, điều đó sẽ rẻ và sẽ mang họ đến đích đúng giờ. Nó phải là một ứng dụng ngoại tuyến để mọi người có thể sử dụng nó ở mọi nơi.

24. Đồng bộ hóa máy ảnh

Giả sử bạn yêu cầu người khác nhấp vào ảnh của bạn. Trong khi người đó đang nhấp, bạn không thể biết phương pháp bạn đang tìm trong khung. Đồng bộ hóa camera sẽ đồng bộ hóa cả hai máy ảnh để bạn có thể biết liệu ảnh có được nhấp chuẩn xác hay không. Tức là bạn chụp ảnh nhưng bạn của bạn có thể xem được ảnh mà không cần copy paste.

25. Tutor4You

Tìm đúng gia sư là rất khó khăn trong những ngày này. Tutor4You sẽ kết nối học sinh với giáo viên và cho phép học sinh chọn giáo viên và đánh giá giáo viên đó.

26. Trò chơi phát hiện suy nghĩ của người khác

Thought Detector hoàn toàn sẽ là một áp dụng thú vị. Dựa trên hiện trạng của một người trên phương tiện truyền thông xã hội, áp dụng này sẽ phát hiện suy nghĩ của một người và cho người dùng biết những gì người đó cảm thấy khi anh ấy viết trạng thái của mình.

27. Website chia sẻ cách làm và mẹo vặt

Giống như Life Hacks, website này sẽ thực hiện các Nhiệm vụ hàng ngày của người đó dễ dàng hơn bằng công thức phân phối các tips và thủ thuật cho các nghĩa vụ có khả năng phức tạp như thắt buộc, sửa chữa quạt, các sự cố ống nước, v.v.

Ý tưởng startup công nghệ thông tin với trí tuệ nhân tạo AI

1. Startup AI chăm sóc sức khỏe

Ý tưởng startup AI trong ngành chăm sóc sức khỏe đang nở rộ. Startup AI chăm sóc sức khỏe với công nghệ hiện đại nhất có thể giúp bác sĩ chẩn đoán và xác định khi nào tình trạng bệnh nhân xấu đi. Nhờ vậy có thể thực hiện can thiệp y tế trước khi bệnh nhân cần nhập viện. Điều này có nghĩa kỳ vọng tuổi thọ trung bình của con người sẽ tăng lên. Một số bệnh từng gây tử vong sẽ không còn nguy hiểm nữa. Startup AI chẩn đoán có thể sẽ là cỗ máy kiếm tiền thực sự nếu bạn lựa chọn đúng.

Các startup AI trong ngành chăm sóc sức khỏe vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa cứu bệnh nhân. Học máy (ML) có thể cứu mạng người trong các môi trường như bệnh viện, phòng khám. Trong các lĩnh vực như phát hiện ung thư, sai lầm hoặc chẩn đoán không chính xác của con người sẽ ít xảy ra. AI cũng sẽ thay đổi nhiều mặt khác của chăm sóc sức khỏe. Các startup AI trong lĩnh vực y tế chắc chắn sẽ là làn sóng của tương lai.

2. Startup AI dịch vụ CNTT, bảo mật và an ninh mạng

Startup AI về công nghệ trong lĩnh vực bảo mật có thể là một hướng đi khác. Từ đầu thập niên này nhiều công ty đã đồ tiền đầu tư cho các startup AI và ML cung cấp giải pháp CNTT, cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật.

Ví dụ, bạn có thể xây dựng ứng dụng giao tiếp hội thoại trên nền tảng AI cho trợ lý bằng giọng nói và các ứng dụng hội thoại thế hệ mới. AI và ML cũng có thể được thêm vào hạ tầng siêu hội tụ. Các dịch vụ CNTT và bảo mật mới có thể cân bằng tải cho các hệ thống máy tính của mọi quy mô công ty.

AI có thể hoạt động tự động để tìm ra sự bất thường cho thấy mối đe dọa vật lý đối với khu vực bảo mật sắp xảy ra. Nhờ vậy, việc rò rỉ dữ liệu tốn kém sẽ giảm bớt. AI và ML có thể được sử dụng với cả an ninh mạng và bảo mật truyền thống.

Các ứng dụng AI và ML có thể dự đoán với độ chính xác cao các lỗ hổng trong phần mềm sắp xảy ra. Nhờ đó công ty có thể khắc phục những điểm yếu này trước khi bị tin tặc khai thác. Đi trước các cuộc tấn công sẽ làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vào doanh nghiệp.

3. Startup AI tiết kiệm năng lượng và chi phí

Đầu tư startup AI để giảm mức sử dụng năng lượng và chi phí trong hoạt động khai thác dầu khí là một lĩnh vực khác mà bạn nên xem xét. Luôn có các vấn đề liên quan đến việc vận chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên, lưu trữ và tinh chế dầu.

Các ứng dụng AI hiện nay có thể tìm hiểu và dự đoán mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai ở mức độ chi tiết cho nhiều hoạt động. Điều này mở ra một loạt cơ hội để giảm chi phí.

4. Startup học trực tuyến và ứng dụng học tập dựa trên AI

Cũng có một số startup AI hàng đầu làm về eLearning (học trực tuyến). Ý tưởng về ứng dụng AI và ML giúp tăng sức mạnh cho văn bản viết. Con người không thể đọc nhanh như máy móc. Chúng ta cũng không thể hình thành các hình ảnh và dữ liệu bản đồ trong đầu với tốc độ của AI.

Vì vậy, các startup ML và AI mà có thể đọc và hiểu các bài báo khoa học một cách nhanh chóng rất hấp dẫn đối với các lĩnh vực kinh doanh nhất định. Các ứng dụng như vậy có thể giúp các nhà nghiên cứu đẩy nhanh việc phát triển các loại thuốc và phương pháp điều trị mới.

AI cũng có thể dạy con người học dựa trên kế hoạch được cá nhân hóa để học nhanh như AI. Người ta học tốt hơn và nhanh hơn khi được dạy dựa trên khả năng và đặc điểm riêng của họ. Thông qua kiểm tra đánh giá, ứng dụng AI có thể xây dựng kế hoạch học tập cá nhân hóa một cách tốt nhất.

Xem thêm:   Cách Bán hàng online từ website thương mại điện tử

Trong một số tình huống, không có đủ giáo viên con người để hướng dẫn học sinh bị tụt hậu trong học tập. Các startup AI đang được xây dựng sẽ giới thiệu việc học được cá nhân hóa ở nhiều giai đoạn khác nhau, cả trong môi trường chuyên nghiệp và học viện. Bằng cách xác định phong cách mà mỗi học sinh học tốt nhất, AI có thể chuẩn bị cho các cá nhân cho những thách thức hiện đang kìm hãm họ.

Các startup dựa trên ý tưởng này sẽ có khả năng mở rộng và có lợi nhuận trong tương lai gần. Các công ty đủ táo bạo nhìn thấy tiềm năng rất có thể có được lợi nhuận đáng kinh ngạc nếu họ có thể tiếp thị đại trà ý tưởng này theo cách toàn diện cho những công ty không thiên về công nghệ. Một startup AI giáo dục có thể đáng để đặt cược nếu bạn có vốn đầu tư.

5. Startup AI hậu cần và cung ứng

Một số startup AI hàng đầu là những công ty trong lĩnh vực cung ứng và hậu cần. Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành công nghiệp đang phát triển, và một trong những mối quan tâm lớn nhất là chi phí nhiên liệu và vận chuyển. Đồng thời, nhu cầu giao hàng rất lớn. Do vậy, các công ty đang tìm những cách sáng tạo để giảm chi phí trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà quản lý chuỗi cung ứng dựa trên AI có thể giám sát toàn bộ chuỗi cung ứng của công ty bằng cách giám sát các đơn đặt hàng mới và tích hợp nó với cơ sở hạ tầng hiện có. Cũng có thể kết hợp các dịch vụ của bên thứ 3. Điều này đảm bảo tất cả mọi thứ từ kho đến khách hàng đều được quản lý và tối ưu hóa để tăng hiệu quả và giảm chi phí.

6. Startup AI tài chính

Startup AI trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) ngày càng có giá. Fintech là một ngành mới dựa vào công nghệ để cải thiện tính chính xác và lợi nhuận của nhiều loại hoạt động tài chính. Các công ty fintech sử dụng trí thông minh nhân tạo để hợp lý hóa các thủ tục chuyên môn thông qua các biện pháp như nhập liệu và báo cáo tự động. Kế toán viên không phải là chuyên gia tài chính duy nhất có thể hưởng lợi từ công nghệ mới này. Toàn bộ ngành dịch vụ tài chính đang áp dụng tự động hóa.

Ví dụ, những người hành nghề dịch vụ tư vấn và phát hiện gian lận có thể sử dụng các mô hình dữ liệu do AI xây dựng để tư vấn tốt hơn cho khách hàng. AI có thể giúp ích với những việc như hỗ trợ giao dịch và quản lý tài chính. Nó có thể so sánh hành vi của người tiêu dùng bằng cách sử dụng mạng lưới dữ liệu lịch sử rộng lớn.

Những ai đang muốn tham gia startup fintech sẽ là khôn ngoan khi sử dụng AI theo cách tập trung vào quản lý tài chính cá nhân và xây dựng sự giàu có. Đây là một lĩnh vực mà nhiều công ty quan tâm, nhưng những cá nhân có đầu óc đầu tư trong khu vực tư nhân cũng có thể có hứng thú.

7. Startup AI tiếp thị

Marketing là một ngành phức tạp và đầy thách thức, đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực để có được kinh nghiệm và kiến thức. Điều này giúp các nhà tiếp thị tạo ra lợi tức đầu tư cao nhất có thể cho khách hàng.

Luôn có nhiều đại lý tiếp thị thổi phồng thành công của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì có thể thực sự đảm bảo cùng một kết quả nhiều lần. Một hệ thống dựa trên AI có thể đánh giá chính xác hiệu suất tiếp thị bằng kinh nghiệm của nó theo thời gian kết hợp với các phân tích nâng cao. Một hệ thống như vậy có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng sự đảm bảo hiệu suất cơ bản. Chỉ riêng điều này có thể sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể trong thế giới tiếp thị.

8. Startup AI bán lẻ

AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong ngành bán lẻ. Hãy suy nghĩ về cá nhân hóa trong các ứng dụng mua sắm. AI có thể được sử dụng như một trợ lý ảo để chọn sản phẩm mà khách hàng có thể thích dựa trên giao dịch mua trước đây của họ. Nhận diện khuôn mặt trong bán lẻ sẽ là một lĩnh vực khác mà công nghệ này phát huy tác dụng.

Người tiêu dùng thường xuyên đưa ra gợi ý về các kiểu đồ vật họ muốn và thích, cũng như số tiền họ sẵn sàng trả. Các nhà bán lẻ hiểu biết có thể thu thập thông tin đó thông qua các nguồn như cảm biến IoT và phương tiện truyền thông xã hội. Họ cũng có thể sử dụng học sâu kết hợp với AI để làm cho trải nghiệm mua sắm dễ dàng và cá nhân hóa nhất có thể.

9. Startup AI giải trí

Startup AI trong ngành giải trí là một lĩnh vực khác mà bạn có thể để mắt đến. Các ứng dụng AI giải trí có tính năng nhận dạng giọng nói và hình ảnh ngày càng phổ biến. Học máy có thể dẫn đến việc xây dựng các tính năng trợ lý giọng nói thông minh hơn và các chatbot cũng đã được chấp nhận nhiều hơn. Những startup AI thoại từng được coi là kỳ lạ, nhưng giờ chúng đang nhanh chóng trở nên phổ biến.

Giao tiếp hội thoại được điều khiển bởi AI có thể giúp trả lời các câu hỏi cấp bách nhất khi bạn điều hướng trong các ứng dụng giải trí. Ứng dụng như vậy có thể giúp ích người dùng với các dịch vụ trợ giúp trong khách sạn hoặc cung cấp thông tin về các sản phẩm có sẵn để mua sắm.

10. Startup AI quản lý ngôi nhà

Tự động hóa ngôi nhà trở nên ngày càng phổ biến trong chục năm qua. Tại thời điểm này, mỗi ngày có hàng triệu thiết bị nhà thông minh được mua sắm và sử dụng.

Ý tưởng đằng sau các startup dựa trên AI cung cấp tính năng tự động hóa ngôi nhà là nhằm giúp quản lý nhà cửa dễ dàng. Các startup này hướng đến việc cho phép chủ nhà quản lý những gì đang diễn ra với tài sản của họ bằng vài cú nhấn nút trong một ứng dụng, dù đang ở nhà hay ở cách nửa vòng trái đất.

Tự động hóa ngôi nhà với AI có tiềm năng rất lớn. Một hệ thống quản lý ngôi nhà với AI có tiềm giống như chức năng tự lái đối với xe cộ truyền thống.

Càng tìm hiểu AI, bạn sẽ càng thấy việc sử dụng nó trong các startup có ý nghĩa như thế nào về tài chính. Và các startup và công ty hàng đầu về AI đã chứng minh điều này. Có lý do để tin rằng AI năm 2020 sẽ còn lớn hơn nữa.

Những startup công nghệ thông tin nổi tiếng

 1. Coccoc
 2. Momo
 3. Topica
 4. Elsa Speak
 5. Sendo
 6. bTaskee
 7. Got It AI
 8. Pops Worldwide
 9. EKID Studio Group
 10. Tudienso.com
 11. Foody
 12. Lozi
 13. Websosanh
 14. Rever
 15. Luxstay
 16. Tiki

By admin