mở tiệm trà chanh kiếm tiền
Chia sẻ nội dung này

Mở tiệm trà chanh kiếm tiền có tốt không hay mở tiệm trà chanh chi phí bao nhiêu tiền? Có bao giờ bạn đã đi uống trà chanh chém gió với bạn bè chưa? Tôi tin là bạn đã từng đi rồi phải không?

Tiệm trà chanh là gì?

Tiệm trà chanh không đơn thuần là chỉ bán một loại đồ uống là trà chanh mà trong quán trà chanh đó còn bao gồm các món đồ ăn vặt, đồ uống khác. Chẳng hạn như hướng dương, xúc xích, cà phê, trà sữa, hoa quả, nước ép trái cây…

mở tiệm trà chanh

Kinh nghiệm mở tiệm trà chanh

Khi mở tiệm trà chanh các bạn cần phải lựa chọn và đánh giá các yếu tố quyết định đến việc thành bại của tiệm trà chanh như sau:

1. Vị trí mở tiệm trà chanh

Các cụ đã nói thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thì thiên thời ở đây nghĩa là các bạn lựa chọn đúng thời điểm mở tiệm trà chanh. Trong cuộc sống hiện nay, dân ta cơ bản đã no đủ, nên các sinh hoạt để bạn bè tụ tập, để trò chuyện sau ngày làm việc căng thẳng. Đặc biệt phù hợp cho khu vực gần trường học (cấp 3 trở lên). Khu vực nhiểu bạn trẻ, khu vực có đông dân cư hoặc trung tâm xã trở lên là có thể thích hợp để mở tiệm trà chanh.

Xem thêm:   Cách Bán dịch vụ từ website của bạn

Đó là khu vực, còn vị trí trong khu vực đó nên chọn được vị trí thoáng, hai mặt tiền, có chỗ đậu xe, chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời là tốt nhất.

2. Trang trí đẹp

Tiệm trà chanh phải có vị trí và view đẹp như nói trên là yếu đố đầu tiên, kế đến là phải sạch sẽ. Cái đập vào mắt và gây chú ý cũng như thôi thúc khách hàng vào ngồi và quay lại tiệm là sự trang trí đẹp. Quán có trang trí độc đáo, đặc sắc, đẹp mắt, có chỗ check in cho các bạn trẻ sẽ được thu hút. Bạn hãy đi thử vài quán cafe mà bạn thấy đẹp để lấy ý tưởng trang trí cho mình. Sao cho nó vừa đẹp, vừa riêng biệt.

Con người bây giờ thích sống ảo, thích đẹp và cái quan trọng nữa là quàn trà chanh cần phải có nhà vệ sinh phục vụ nhu cầu vệ sinh cho người đi vệ sinh.

Ngoài ra, quán cần có mạng wifi tốt. Vì hiện nay ai cũng dùng smartphone, đi ra quán chém gió nhưng cũng không quên lên mạng.

3. Đồ uống “chất”

Đương nhiên rồi, khi đã có khách vào ngồi trong tiệm trà chanh rồi thì cái kế đến bạn phải thuyết phục khách hàng quay lại quán đó là yếu tố đồ uống, đồ ăn trong quán phải ngon. Ít nhất là bằng những quán khác, nếu không thì sẽ khó mà giữ chân khách.

Xem thêm:   Kiến trúc sư kiếm tiền

Do đó bạn cần có công thức pha chế đặc biệt. Hãy tuyển dụng những nhân viên có kinh nghiệm để níu chân khách hàng.

Đồ ăn, đồ uống cần nhanh, sạch, ngon, đa dạng để có nhiều lựa chọn. Vì chưa chắc người ta vào quán để uống trà chanh mà còn uống trà sữa, người thì thích cà phê…

4. Nhân viên lịch sự, nhiệt tình phục vụ chuyên nghiệp

Điều quan trọng để đánh giá một quán trà chanh có tốt không đó là thái độ phục vụ của nhân viên. Nhân viên nam, nữ cần trẻ trung phù hợp lứa tuổi khách hàng chủ yếu. Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, thái độ nhiệt tình. Bạn nữ có thể mặc gợi cảm một chút thì càng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn nên có

5. Quảng cáo và thu hút khách hàng

Quảng cáo hay còn gọi là marketing thu hút khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. Dù bạn làm đẹp đến mấy, ngon đến mấy mà không quảng bá, giới thiệu tới khách hàng thì họ cũng không biết đâu.

Hãy tạo các chương trình quảng cáo trên facebook cho những đối tượng nhắm mục tiêu ở gần tiệm. Chương trình giới thiệu khách mới đến quán được chiết khấu hoặc miễn phí bao nhiêu cốc trà chanh/cà phê. Từ đó thu hút thêm khách hàng mới.

Tạo các bài đánh giá tốt trên Google Map. Hãy thêm tiệm trà chanh của bạn lên google map, chụp hình, nhờ người đánh giá để có thể tạo uy tín đối với khách hàng, đặc biệt là khách hàng mới hoặc khách du lịch từ xa tới.

Xem thêm:   8 cách kiếm tiền thời dịch Covid 19 mà bạn chưa biết?

Chi phí mở tiệm trà chanh và lơi nhuận

Chi phí mở tiệm trà chanh rõ ràng là không lớn nếu như ở vùng nông thôn. Nhưng vùng thành thị thì cần đầu tư khá nhiều vì tính cạnh tranh cao.

Suy cho cùng thì mở tiệm trà chanh có chi phí cũng không cao lắm, các bạn tốn chi phí thuê mặt bằng, mua bàn ghế đơn giản, trang trí, đèn màu, dụng cụ pha chế, cốc chén. Tóm lại là chi phí không cao, tùy quy mô và vùng mà bạn định đầu tư.

Chi phí mở tiệm trà chanh ở nông thôn khoảng 20 triệu đồng là có thể.

Chi phí mở tiệm trà tranh view đẹp, trang trí đẹp mọi thứ tốt theo tiêu chí khắt khe ở thành thị thì cũng phải có 100 triệu trở lên.

Lợi nhuận từ tiệm trà chanh

Mở quán trà chanh là siêu lợi nhuận, đặc biệt là sau dịp covid này, hiện nay chi phí thuê mặt bằng và nhân viên khá thấp. Nhưng sau covid thì người đi uống cafe, trà chanh, trà sữa là rất đông.

Mỗi một cốc bán ra khoảng 10k thì thu về khoảng 5k thì bạn tính xem, một ngày trung bình bán được 1000 cốc là 5.000.000 đồng (một tháng là 150 triệu).

Kết luận

Mở tiệm trà chanh được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Trong số đó theo được biết tỷ lệ thành công là khá cao. Các bạn hãy bước ra đường xem, có rất nhiều tiệm trà chanh làm ăn tốt. Chẳng hạn như tmore trà chanh, tiệm trà chanh chill

By admin