buôn hàng Trung Quốc kiếm tiền
Chia sẻ nội dung này

Trung Quốc là một trung tâm gia công, sản xuất lớn nhất thế giới. Kinh doanh hàng Trung Quốc kiếm tiền là sự lựa chọn tốt cho các bạn đang có ý định kinh doanh làm giàu.

Ở Trung Quốc mặt hàng nào cũng có, từ thấp cấp, trung cấp, cao cấp tùy theo túi tiền của người tiêu dùng, có người đặt hàng là họ có thể làm được ngay. Bạn chỉ cần bảo tôi muốn làm cái áo như thế này, cái điện thoại, đôi giày như thế kia, họ sẽ có báo giá ngay với nhiều phân khúc giá thành cho bạn lựa chọn. Công nghệ làm giả thì cũng cực kỳ siêu luôn. Tóm lại, hàng hóa ở Trung Quốc thứ gì cũng có, xuất sang châu Phi, châu Á, châu Âu châu Mỹ đều có cả. Vậy kinh doanh hàng Trung Quốc kiếm tiền theo tôi là hoàn toàn khả thi.

Người Việt Nam có chuộng hàng Trung Quốc không?

Nói thật là CÓ cái thì chuộng cái thì cực kỳ ác cảm. Chẳng hạn như quần áo, giày dép và loại hình thời trang nói chung đều được ưa chuộng, có thể thấy 70% hàng thời trang trên cả nước là xuất xứ từ Trung Quốc.

Và tôi đã đi tham khảo nhiều chợ ở Việt Nam thì thấy các sạp bán quần áo hàng Trung Quốc chiếm đa số, chẳng hạn hỏi năm nay chưa có mẫu áo mùa đông mới à thì các chủ sạp quần áo thường nói là đang chuẩn bị về đến biên giới rồi. Trong khi hàng may mặc của Việt Nam chắc chỉ chiếm 10% ở các chợ cấp Thị xã trở xuống, còn các trung tâm thương mại lớn và xịn xò thì có hàng của phương Tây thì đắt đỏ.

Xem thêm:   Mở tiệm trà chanh chi phí và kiếm được bao nhiêu tiền?

quần áo trung quốc

Chính vì vậy mà nhiều mặt hàng đặc thù của Trung Quốc như thời trang, phụ kiện, linh kiện, máy móc, nguyên liệu, gia dụng, đồ chơi xe ô tô, phụ tùng xe cộ, văn phòng phẩm, hàng công nghệ số như máy tính, điện thoại… tất cả đều được ưa chuộng và tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ngay cả cái áo tôi đang mặc mua ở Việt Nam nhưng mác vẫn ghi thương hiệu Trung Quốc, thậm chí cái cốc tôi đang uống nước nữa.

Những mặt hàng Trung Quốc mà người Việt Nam ghét

Nói gì thì nói, dân ta thì trước giờ luôn cảnh giác với hàng thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật của Trung Quốc, chẳng biết tốt xấu như thế nào nhưng nghe chữ ăn nuốt đồ Trung Quốc vào bụng là thấy “ghê” rồi. Điều này có thể do bản thân mà có khi là bản năng rồi.

đồ ăn trung quốc

Trước đây đồ thực phẩm của Trung Quốc được chế biến giả nhiều với cả thói quen ẩm thực của họ khác Việt Nam nên chúng ta ăn vào cảm thấy ghê, mà cảm giác không dám ăn cũng là dễ hiểu thôi. Chẳng hạn như các loại chân gà, chân vịt, cổ gà, ngan, ngỗng ướp ớt hay là gan/phổi/thịt trâu gan bò gan lợn sấy khô.

Kinh doanh hàng Trung Quốc kiếm tiền là tốt nhưng các bạn nên bỏ qua các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thực phẩm chức năng xuất xứ từ Trung Quốc, tốt nhất các bạn cũng đừng buôn bán làm gì những hàng đó nhé.

Xem thêm:   Kỹ sư công nghệ thông tin kiếm tiền

Hàng Trung Quốc không nên buôn

  • Thực phẩm
  • Rau, hoa quả (dù hoa quả Tàu rất nhiều nhưng vẫn ghê)
  • Thực phẩm chức năng/thuốc.

Buôn hàng Trung Quốc một vốn bốn lời

Thật vậy, như đã nói ở trên, hàng Trung Quốc có quá nhiều phân khúc giá cho bạn lựa chọn. Bạn có thể hình hình dạng giống nhau nhưng giá lại khác nhau và chất lượng cũng thế.

Tôi khuyên bạn nên buôn đồ thời trang và điện tử Trung Quốc. Vì nó không gây hại sức khỏe cũng như đã được đông đảo người Việt Nam tin dùng.

Nên buôn hàng Trung Quốc:

  • Hàng thời trang
  • Đồ điện tử
  • Đồ nội thất
  • Đồ gia dụng
  • Linh kiện, phụ tùng.
  • Hoa, cây cảnh. (như lan tai trâu, lan hồ điệp…)

Các hãng quần áo Trung Quốc thì nhiều vô số kể. Người Việt thường lấy hàng quần áo, giày dép ở Quảng Châu. Tốt nhất là bạn cứ ra chợ, xem trên mác quần áo, thấy thương hiệu nào tốt thì tìm google và liên hệ nhà sản xuất, hoặc nếu không thì bạn có thể tìm kiếm trên taobao.com hay 1688.com jd.com hay alibaba.com (những trang này kiểu như shopee, lazada, sendo, tiki ở Việt Nam) để xem mẫu mã và giá cả trước. Nếu lấy số lượng lớn thì liên hệ với họ. Trong trường hợp không biết tiếng Trung thì bạn có thể nhờ phiên dịch. Tốt nhất nên sang tận xưởng xem hàng hóa rồi hãy đặt mua, kẻo hàng và hình khác nhau.

Xem thêm:   Buôn bán phụ kiện điện thoại, máy tính kiếm tiền

Tôi nghĩ đã kinh doanh làm giàu thì cứ nhập nhiều chứ không phải kiểu kiếm thêm thu nhập, có khác đặt hàng mới lên taobao… tìm rồi đợi 2 tuần hàng mới về tới nơi thì không giàu được, chỉ đủ ăn thôi. Tốt nhất lấy số lượng lớn nếu bạn thấy mặt hàng đó hời, dễ kiếm lời. Nếu bạn không tự thuê xe, làm thủ tục hải quan được thì có thể thuê một đơn vị trung gian (tìm google).

Hiện nay, giao thông từ Trung Quốc về Việt Nam rất thuận lợi, cả đường bộ, đường biển, đường hàng không. Bạn có ý tưởng về mặt hàng, tính toán kỹ giá nhập và giá thị trường, có lãi thì hãy làm một chuyến “liều” ăn nhiều xem sao.

Kinh doanh hàng Trung Quốc tại sao lại 1 vốn bốn lời?

Sai bét, có khi 1 vốn 10 lời hoặc 1 vốn 2 lời thưa các bạn. Tóm lại là ít nhất là có lời gấp đôi. Các bạn mua 100k 1 cái áo nam về thị trấn mở shop bán được 350k đến 400k. Bạn mua đôi giày 60k bán 300k. Quá kinh khủng.

Dưới đây là một số link cửa hàng trên trang thương mại điện tử của Trung Quốc cho các bạn tham khảo:

Kinh doanh hàng Trung Quốc với quần áo nữ

Quần áo nam

Xưởng giày dép nam

Xưởng giày dép nữ

Xưởng phụ kiện thời trang

Xưởng phụ kiện điện thoại

Xưởng đồ gia dụng

Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền nhé!

By admin