kiếm tiền bằng thu âm giọng nói
Chia sẻ nội dung này

Kiếm tiền bằng thu âm giọng nói vừa được tiền lại nổi tiếng là cách kiếm tiền hết sức đơn giản và có thể làm được ở bất kỳ đâu. Chỉ cần bạn có giọng nói tốt, có thiết bị thu âm là có thể làm được rồi.

Nào, hãy đánh giá giọng nói của bạn xem nó thuộc loại chủ đề nào để chúng ta cùng nhau kiếm tiền bằng thu âm giọng nói nhé. À, đây cũng là một trong số những cách kiếm tiền online đó các bạn nhé.

Các loại giọng nói

  • Người có giọng nói ấm áp, bình tĩnh là người kìm nén cảm xúc rất tốt. Họ rất có chủ kiến nên không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác cũng như thay đổi suy nghĩ của bản thân. Tính cách tự lập, tự cường không cho phép họ dựa dẫm vào bất cứ ai. Do đó thành công đến với họ là là điều hoàn toàn đoán trước được.
  • Giọng nói “tía lia” với tốc độ tia chớp chỉ người nói nhanh và nói nhiều. Họ là người có tính tình lạc quan bẩm sinh, phiền não đến nhanh và đi cũng nhanh. Họ rất coi trọng bạn bè, người thân. Họ thường được những người xung quanh quý trọng bởi sự nhiệt tình của mình nhưng cũng dễ bị ghét bởi tật nói lắm, nói nhiều.
  • Người có giọng nói khàn đục có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể thay đổi. Họ có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách ăn mặc, mỗi lần xuất hiện trước đám đông đều gây ấn tượng mạnh.
  • Người có giọng nói trẻ con là người thích dựa dẫm, phụ thuộc vào mọi người. Dù trời có sập thì vẫn có người chống đỡ cho họ. Họ sợ sự cô độc nên thường hòa mình vào đám đông, thích náo nhiệt. Khả năng giao tiếp tuyệt vời giúp họ dễ dàng thích ứng trong mọi trường hợp.
  • Người có giọng nói ôn hòa chứng tỏ con người chính trực.
  • Người có giọng nói nhỏ, rit qua kẽ răng chứng tỏ người đa nghi.
  • Người có giọng nói mệt mỏi, vô hồn không rõ nghĩa chứng tỏ con người hướng nội và nhát gan.
  • Người có giọng nói chắc, trầm hùng, vang rền chứng tỏ là người có sức khỏe dồi dào, tràn đầy sức sống. Con người này có thể làm nên sự nghiệp, phú quý.

Những cách kiếm tiền bằng thu âm giọng nói

1. Tham cuộc thi thu âm giọng nói để kiếm tiền

Năm 2021, Tập đoàn FPT có đăng TUYỂN CTV THAM GIA THU ÂM GIỌNG NÓI
Để phục vụ cho việc cung cấp dữ liệu cho dự án “Thu thập dữ liệu giọng nói người dùng”, FPT cần tuyển 2000 CTV đang có giọng miền Bắc, Trung và Nam tham gia hỗ trợ thu âm giọng nói thông qua Phần mềm thu âm do FPT cung cấp với chi phí hỗ trợ thu âm cho người đọc là 150.000VNĐ/người/20 phút đọc.
𝐀𝐢 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚?
Người thu âm sẽ được chia theo các độ tuổi:
🔹 Dưới 18 tuổi; 18-45 tuổi; 46-60 tuổi; trên 60 tuổi;
🔹 Phát âm rõ ràng, có chất giọng miền Bắc, Trung hoặc Nam.
Lưu ý: Dự án không áp dụng cho người thu âm là CBNV FPT và các công ty thành viên.

2. Kiếm tiền từ thu âm giọng nói qua Youtube

Nếu giọng nói của bạn tốt, bạn hãy đọc các bài báo, các truyện cổ tích, truyện kể, đọc thơ, đọc tiểu thuyết… Tóm lại là bạn đọc một bài nào đó mà bạn thấy thích rồi ghi âm lại và đăng lên trên Youtube. Hiện nay trên Youtube có rất nhiều hình thức làm video dạng này. Số lượng người xem và đăng ký kênh cũng rất lớn. Từ đó bạn có thể chèn quảng cáo vào Video Youtube để kiếm tiền từ thu âm giọng nói của mình. Thậm chí có các nhãn hàng nhà tài trợ cũng sẽ tìm đến bạn để hợp tác nữa.

3. Kiếm tiền từ thu âm giọng nói qua các ứng dụng

3.1 Spoken Realms

Spoken Realms là một ứng dụng giúp thỏa mãn đam mê của những tín đồ mê đọc truyện và thích thử thách giọng nói của bản thân. Người dùng có cơ hội trở thành diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp hơn khi tiếp xúc với tính năng kiếm tiền bằng giọng nói của Spoken Realms.
kiếm tiền từ thu âm giọng nói
Spoken Realm là ứng dụng kiếm tiền bằng thu âm giọng nói

Tại ứng dụng, người dùng sẽ thử đọc những mẩu chuyện nhỏ, hóa thân vào các nhân vật trong truyện. Hơn thế nữa, khi bạn sở hữu giọng đọc chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành một diễn viên lồng tiếng thực thu và tự nhận thêm các dự án cho riêng mình.

Nếu bạn là một người đam mê đọc truyện và muốn thử thách giọng nói của mình, hãy thử đến với ứng dụng Spoken Realms nhé! Bạn chỉ cần đọc, tiền sẽ về liền trong ví bạn. Bên cạnh đó, các chuyên gia trong nghề đánh giá và đưa ra những lời khuyên có giá trị nhất.

Xem thêm:   Những cách kiếm tiền Online tại nhà mà có thể bạn chưa biết

liên kết đến Spoken Realm tại đây.

3.2 The Voice Realm

Ứng dụng kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm giọng đọc cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến mọi người chính là The Voice Realm. Đây là một trang web tuyển chọn giọng nói miễn phí, nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm và thuê tài năng, diễn viên, nghệ sĩ và người thông báo lồng tiếng chuyên nghiệp. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng giọng nói hay có thể thu giọng đọc kiếm tiền một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

kiếm tiền từ thu âm giọng nói
The Voice Realm là ứng dụng kiếm tiền bằng thu âm giọng nói

Đây là một trang web mang tầm quốc tế và là nơi triển vọng để bạn thể hiện tài năng, khiếu ăn nói khi có một giọng nói, giọng đọc hay truyền cảm đến người nghe. Với đa dạng ngôn ngữ cần thu, bạn có thể tiếp cận được hơn 100.000 công việc liên quan đến giọng đọc và tùy ý lựa chọn theo thế mạnh của mình.

Voice Realm là trang web hay đại lý thoại qua trực tuyến đầu tiên trên thế giới có thể làm việc với một số đại lý và thương hiệu quảng cáo lớn nhất và có uy tín nhất. Chỉ cần bạn có tự tin về giọng nói cũng như giọng đọc của mình thì bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm tiền với con số khủng từ ứng dụng này. Tuy nhiên vì là trang web quốc tế nên việc tuyển chọn thành viên tham gia cũng rất khắt khe và kỹ lưỡng.

Xem thêm:   Kiếm thu nhập thụ động bằng cách Phát triển nội dung trên website hoặc blog

liên kết đến The Voice Realm tại đây

3.3 Voices

Voice.com có thể nói là một ứng dụng kiếm tiền giọng nói đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến mọi người. Đây là một dịch vụ có thể nói là khá đơn giản. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và tìm kiếm tài năng dựa trên nhiều loại hoặc nhu cầu khác nhau. Trong đó đặc biệt có cho phép chúng ta kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm giọng đọc một cách nhanh chóng và dễ thực hiện.

Đầu tiên là tạo cho mình một tài khoản, sau đó bạn cilck chuột vào “Find Work as a Talen”. Tiếp đến điền các thông tin cơ bản. Thu một bản bằng giọng của mình rồi đưa file âm đọc demo cùng những kỹ năng liên quan đến giọng nói/ Sẽ cần thời gian để voices xét duyệt trước khi tiến hành đi vào công việc chính thức.

Tiếp tục, bên ứng dụng sẽ hiện ra bảng mô tả cụ thể những kỹ năng bạn có để phục vụ công việc tìm kiếm chính xác với nhu cầu của khách hàng. Sẽ không quá khó để bạn được duyệt vào hệ thống kiếm tiền bằng giọng nói như voices. Chỉ cần giọng của abnj phổ thông, có nhấn nhá lên xuống và biểu cảm tốt một chút là có thể thành công được xét duyệt từ nhà sáng tạo của ứng dụng rồi nha.

liên kết đến voice.com tại đây

3.4 Awesound

Awesound là ứng dụng dễ dàng và thật hữu ích để bán âm thanh, giọng nói, giọng đọc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tại đây có hơn hàng trăm người sáng tạo âm thanh tin tưởng Awesound điều hành công việc kiếm tiền bằng giọng nói giọng đọc của họ. Nên một điều chắc chắn rằng đây là nơi hiệu quả để kiếm thêm thu nhập dành cho bạn đó.

Từ việc gian tiếp bán âm thanh từ nhà sáng tạo ứng dụng với 100.000 đô la mỗi chu kỳ hoạt động. Mỗi khi bạn có một tác phẩm hay được phiên bản sang âm thanh bởi chính gióng nói của mình. Awesound sẽ giúp bạn đưa đến những khách hàng muốn cảm nhận nó. Ngoài ra, về phần ký thuận bạn cũng sẽ được yên tâm vì có sự hỗ trợ đặc biệt từ các người hỗ trợ của ứng dụng.

Chính sách bản quyền cũng là một yếu tố thật sự cần quan tâm khi bạn thực hiện kiếm tiền bằng giọng nói, giọng đọc, tại ứng dụng Awesound bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này. Đặc biệt luôn liên tục cập nhật các chỉnh sửa và cải tiến mới để có trải nghiệm nghe và kiểm tra nhanh các bạn thu của các nhà sáng tạo âm thanh như chúng ta.

liên kết đến Awesound tại đây

3.5 Audio Creative Exchange (ACX)

Đây là một ứng dụng kiếm tiền bằng Giọng nói, thu âm giọng đọc uy tín nhất cho những ai có đam mê và là một người yêu sách. Tại đây là một thư viên khổng lồ những cuốn sách thú vị. Bạn sử dụng tài năng bằng giọng nói, giọng đọc của mình truyền tải nội dung từ những cuốn sách một cách truyền cảm và thu hút người xem nhiều nhất. Lượt xem càng nhiều số tiền bạn đem về cho mình càng lớn.

Audio Creative Exchange (ACX) được thành lập trên ý tưởng rằng mọi cuốn sách và mọi giọng đọc đều xứng đáng được lắng nghe, cảm nhận. Chính vì lý dó này mà tại đây giúp tôn vinh những người đã biến điều đó thành hiện thực, những người như bạn, những người có tài năng về giọng nói, giọng đọc có thể kiếm tiền một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:   Bán cơm văn phòng – một trong các cách kiếm tiền hiệu quả kiếm tiền

Với cách tiếp cận độc giả thông qua sự hiện tại về công nghệ vượt bậc và lập trình ưu việt. Audio Creative Exchange (ACX) chiếm được cảm tình từ người nghe thông qua cachas tuyển chọn thành viên một cách kỹ lưỡng nhất. Tạo ra một cuộc cách mạng về tính giải trí, thư giãn bằng âm thanh nhưng vẫn mang thiên hướng giáo dục và cảm nhận từ hàng nghìn cuốn sách hay.

Ngoài ra,ứng dụng kiếm tiền bằng gióng nói, giọng đọc này còn cho phép bạn kết hợp việc bán hàng kiếm thêm thu nhập. Hoặc có thể kiếm được 75 đô la mỗi khi người nghe Audible mới trở thành thành viên bằng cách mua sách nói ACX của bạn đọc nữa nha.

liên kết đến Audio Creative Exchange tại đây

3.6 Earthworks

Earthworks là một trang web truyền thông cung cấp các dịch vụ thoại cùng với việc sao chép văn bản, sản xuất video và sản xuất âm thanh từ những thành viên đăng ký khi có giọng nói hay truyền cảm đến người nghe.

Là nền tảng xây dựng danh tiếng để mang lại hiệu ứng người dùng thông qua sự hiện diện chân thực và rõ ràng tự âm thanh qua giọng nói và giọng đọc và con người. ETHOS thúc đẩy xa hơn với sự thân mật và ấm áp có thể cảm nhận như thể nó đang đáp lại sự hấp dẫn của mỗi giọng nói, đồng thời dự đoán nhu cầu của các người dùng.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng chỉ phù hợp với nhưng đối tương nghe, nói, phát âm chuẩn tiếng Anh. Chính vì thế mà bạn nào có khả năng tốt về ngoại ngữ thì có thể tham gia. Đi kem theo những yêu câu lớn thì hoa hồng và tính năng kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm giọng đọc này sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập mong ước.

liên kết tới Earthworks tại đây

3.7 Spoon Radio

Spoon Radio là một ứng dụng cho phép bạn livestream và kiếm tiền trực tiếp được giới trẻ lựa chọn sử dụng rất nhiều. Tính đến hiện tại, số lượng người dùng của ứng dụng đã lên đến hơn 10 triệu người, tính trên toàn thế giới.

Tại ứng dụng, người dùng sẽ được phân chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm người thích lắng nghe những bản audio, người thích tương tác và cùng trò chuyện với những người chơi khác.
  • Nhóm người có chất giọng hay, dùng Spoon Radio để kiếm tiền, tăng thêm thu nhập.

Khi sử dụng ứng dụng Spoon Radio, người dùng được thỏa sức sáng tạo, thế hiện cá tính của mình qua từng đoạn audio. Qua các audio do bạn đăng lên, tiền thưởng tương ứng sẽ được chuyển về ví Spoon Radio.

Tiền thưởng được tích trữ dưới dạng xu, cứ 10 xu sẽ tương đương với 1 spoon. Khi tích lũy đủ số xu theo quy định, người dùng có thể trực tiếp rút tiền mặt thông qua tài khoản Payoneer.

Liên kết tới Spoon Radio tại đây

Kết luận về cách kiếm tiền bằng thu âm giọng nói

Mỗi người sở hữu một giọng nói riêng, thường không bị lẫn với nhau được. Do đó, bạn có thể phát hiện giọng của mình phù hợp với chủ đề đọc nào thì hãy thử tham gia kiếm tiền từ thu âm giọng nói với một số cách mình nêu trên nhé! Chúc mọi người kiếm được nhiều tiền nhé!

By admin