Chia sẻ nội dung này

Foody kiếm tiền như thê nào nhỉ? Foody thực ra là ứng dụng tìm kiếm, đánh giá địa điểm ăn uống tại Việt Nam do Đặng Hoàng Minh sáng lập.

Foody phát triển như thế nào?

Có lẽ ít nhiều thì trong số chúng ta, đặc biệt là các bạn làm nhân viên văn phòng chắc hẳn cũng đã từng nghe đến hoặc sử dụng ứng dụng Foody để gọi và đánh giá đồ ăn. Thực tế thì CEO của Foody đã từng làm nhiều web về đánh giá ẩm thực nhưng vẫn không thành công như mong đợi. Vậy cơ duyên gì mà dẫn đến việc ra đời Foody nhỉ?

CEO của Foody là anh Đặng Hoàng Minh sinh năm 1984 và Foody ra đời năm 2012. Trước đó anh ấy từng xây dựng Vnnhahang.vn và Oderfood.vn nhưng cũng không thành công.

Theo được biết, Foody hiện tại đang có khoảng 8 triệu người dùng mỗi tháng. Tính đến hiện nay, Foody bao gồm 4 mảng dịch vụ là: Foody.vn (trang web cung cấp địa điểm, nội dung và hình ảnh chuyên sâu về ẩm thực, đặc biệt là tương tác với thực khách), Tablenow (dịch vụ đặt bàn trực tuyến đối với thị phần ẩm thực cao cấp), Deliverynow (là dịch vụ giao hàng trực tuyến liên kết 3 bên) và FoodyPOS (là dịch vụ quản lý bán hàng đối với các doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn có nhu cầu).

Xem thêm:   Nghề định phí bảo hiểm kiếm tiền

Tại sao Foody lại phát triển?

Theo chia sẻ của CEO Foody, thì “Đừng bao giờ làm một mình. Đồng sáng lập sẽ cùng bạn chia sẻ giá trị, phát triển doanh nghiệp và giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn”. Có niềm tin đã là đạt được thành công. Nếu có thể thuyết phục ai đó đầu tư vào công ty bạn, như vậy bạn đã đạt được thành công. Và cái quan trọng là Chỉ nên tập trung vào một thứ thay vì cố gắng ôm đồm nhiều việc.

Đương nhiên để Foody phát triển như ngày hôm nay thì ngoài việc ứng dụng tốt thì Foody cũng đã từng phải chạy quảng cáo để quảng bá cho nhiều người biết đến. Khi khởi nghiệp thì tốt nhất bạn cũng hãy tập chạy quảng cáo đi, đặc biệt là Google Ads và Facebook Ads.

Foody kiếm tiền như thế nào?

Một câu hỏi rất hay và rất thường xuyên của mọi người là một hãng, một thương hiệu gì đó họ kiếm tiền như thế nào để mình “tham khảo”. Chẳng ai dạy bạn hết cách kiếm tiền của họ đâu. Thậm chí nhiều người nói chia sẻ hết cho đối thủ nhưng thực sự trong lòng cũng chẳng thích thú gì đâu.

Vậy Foody họ kiếm tiền như thế nào để mình học cách kiếm tiền của họ nhỉ?

Cái đầu tiên là ứng dụng/web của bạn phải có nhiều người biết đến (hãy chạy quảng cáo), xây dựng ứng dụng cho nhiều nền tảng như wen, android, ios…

Xem thêm:   Làm giàu tại nông thôn với chăn nuôi gà thả vườn

Khi bạn đã có số lượng người dùng nhất định rồi thì thiếu gì cách kiếm tiền. Foody đã kiếm tiền bằng cách “môi giới kinh doanh”, tức là bán hàng hộ các chủ quán ăn. Theo được biết, họ đáp ứng được gần 10.000 đơn hàng mỗi ngày. Foody thu về từ 10-20% giá trị trên mỗi đơn hàng. Bạn cứ thử tính mức hoa hồng trung bình là 15% đi. Trong đó, 10.000 đơn hàng mà mỗi đơn là 50.000 thì 10.000×50.000 = 500000000*15% = thu về 75.000.000 mỗi ngày. Con số ấn tượng phải không ạ?

Foody còn có cách kiếm tiền gì khác nữa không nhỉ? Chắc chắn là họ sẽ tận dụng để quảng cáo kiếm thêm thu nhập trả lương cho hàng chục nhân viên rồi phải không. Quảng cáo thương hiệu chứ không đơn thuần như quảng cáo google adsense đâu nhé. Họ quảng cáo PR cho nhà hàng để quảng bá nhà hàng và thu tiền từ đó.

Tóm lại, Foody liên kết với khoảng 1000 nhà hàng quy mô hạng trung trở lên Doanh thu thu về từ việc liên kết này thế nào?

Cách Foody kiếm tiền với nhà hàng

  1. Các nhà hàng liên kết với foody bằng tài khoản online
  2. Đặt cọc 1 khoảng tiền
  3. Income foody = khoản phí hoa hồng trên tổng giá trị hóa đơn phát sinh của các bàn được khách đặt bằng cách cấn trừ vào tài khoản ứng trước của các nhà hàng tham gia.

Ngoài ra, Foody cũng xây dựng phần mềm quản lý bán hàng của nhà hàng với các tiện ích: xem 30 loại báo cáo bán hàng, order qua phone/tablet, quản lý từ xa, phân quyền…. Mặc dù đây không phải là nguồn thu “dồi dào” nhất cho Foody, số lượng nhà hàng sử dụng phần mềm này cũng tương đối (1500 nhà hàng, quán ăn).

Xem thêm:   39 cách kiếm tiền online thực tế nhất có thể thực hiện

Và… khi bạn nổi tiếng rồi thì thiếu gì cách kiếm tiền. Như Foody thì ông chủ Foody chỉ cần bán cổ phần là có tiền tiêu thoải mái rồi, đúng không?

Có nên khởi nghiệp như Foody?

Quả thật, thị trường kinh doanh đồ ăn online cạnh tranh rất khốc liệt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia vào và từ từ lớn mạnh theo cách riêng của mình.

Trước đây, khi chỉ đơn thuần là mạng xã hội, Foody sẽ cạnh tranh với diadiemanuong, lozi. Giờ đây, Foody cạnh tranh thêm với vietnammm, Offpeak. Nhưng đừng lo, bạn hãy xem xu hướng phát triển nhà hàng tại Việt Nam này.

tiềm năng khởi nghiệp nhà hàng

Giờ thì bạn đã biết Foody kiếm tiền như thế nào rồi chứ? Chẳng ai ngăn cấm bạn khởi nghiệp cả, ý tưởng có thể giống nhưng hãy thêm sáng tạo để phát triển nhé. Chúc các bạn khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn online thành công!

By admin