6 cách làm giàu ở vùng nông thôn miền Núi?

Chia sẻ nội dung này

Bạn đang ở miền núi và bạn muốn kiếm tiền để làm giàu cho gia đình và làng quê của mình? Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những cách làm giàu ở nông thôn miền núi nhé!

1. Nuôi động vật hoang dã (nuôi thú rừng)

nuoi-cay-huong-kiem-tien

Bạn có bao giờ nghe đến món Cầy Hương (chồn), Gà Rừng, nhím, nai, dúi, ong… chưa? Đó là những món thú rừng rất được ưa chuộng dưới thành phố mà giá cả thì đắt đỏ. Bạn không cần đi săn bắt, chỉ cần gây giống và nuôi thả vườn hoang dã trong khuôn viên nhà bạn để dù con vật là nuôi nhưng nó vẫn như môi trường hoang dã.

Bạn có biết với giá bán 1,4 triệu đồng/kg thương phẩm và 10 triệu đồng/cặp giống, trại nuôi chồn hương hơn 100 con của anh Phan Thanh Long (xã Ninh Giang, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho thu lãi đều đặn 300 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, đầu ra thuận lợi của con vật này đang tạo cơ sở để anh Long tiếp tục mở rộng sản xuất, phát triển thêm sản phẩm để nâng cao hiệu quả kinh tế.

2. Nuôi trâu, bò hoặc dê, gà đồi

nuôi dê kiếm tiền

Đó là những con vật dễ nuôi nhất, thức ăn trên núi rừng lại dễ kiếm cho chúng. Hơn thế giá cả những loại này cũng khá cao và ổn định. Bạn có thể tham khảo ý tưởng này nhé.

Xem thêm:   Nuôi trâu kiếm tiền tỷ, ý tưởng rất đáng để khởi nghiệp

3. Trồng rừng

gỗ sưa đỏ

Bạn đừng nghĩ trồng rừng thì lâu kiếm được tiền và kiếm được ít tiền nhé. Bạn hãy cứ thử trồng xem sao. Những loại cây keo ngắn ngày làm cốp pha giàn giáo hay tre nứa cũng được. Không giàu nhanh thì cũng ổn định sau khi cây lớn. Đặc biệt là hãy tập trung trồng những cây gỗ quý hiếm để kiếm được nhiều tiền.

4. Trồng ngô, khoai, sắn trái mùa

trồng ngô kiếm tiền

Ngô, khoai, sắn trên miền núi là dễ trồng nhất. Bạn có thể thử xem sao. Diện tích lớn cho sản lượng lớn thì doanh nghiệp sẽ trực tiếp đánh xe đến thu mua. Tiền tươi tại chỗ mà lại không mất công vận chuyển. Lá và thân cây lại có thể đem cho trâu bò, lợn, gà ăn.

5. Trồng cây mắc ca

cây mắc ca

Cây Mắc ca có nguyên sản ở vùng Á nhiệt đới ẩm (châu Úc), còn có tên gọi là cây quả cứng Hawaii. Mắc ca là loại cây gỗ lớn, tên khoa học là macadamai, thuộc họ Protaceae là loài cây ăn qủa có giá trị kinh tế cao; cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%. Trong dầu mác-ca có trên 87% là axit béo không no, hàm lượng protein trong nhân lên tới 9,2%, cùng 20 loại axít amin rất cần thiết cho cơ thể… Nhân hạt mác-ca được dùng làm thực phẩm cao cấp, dầu được dùng trong các loại mỹ phẩm, rất được ưa chuộng ở thị trường Âu Mỹ. Tôi, người viết bài này có lẽ là người bị nghiện hạt mắc ca. Giá hạt mắc ca rất đắt mà chi phí trồng lại rẻ. Các bạn hãy thử tiên phong nhé!

Xem thêm:   Foody kiếm tiền như thế nào?

6. Làm kênh Youtube

Bạn ở trên núi ư? Đừng lo, chỉ cần có kết nối Internet là Youtube sẽ có thể đưa bạn thành người nổi tiếng và bạn có thể kiếm tiền từ Youtube.

làm kênh youtube

Bằng cách bạn quảng bá sản phẩm vùng miền mình bán trên Youtube hoặc bạn có thể giới thiệu văn hóa, đặc sản, ao chuôm, sông hồ, núi, cỏ cây, hoa quả, văn hóa, con vật ở vùng miền mình cho nhiều người từ đó có nhiều lượt xem video và bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho Youtube.

Trên đây là một số cách kiếm tiền cho bà con, anh em ở miền trung du miền núi nhé! Tôi đã từng sống và làm việc ở miền núi như Mường La (Sơn La), Mèo Vạc (Hà Giang), Bảo Lâm (Cao Bằng), Quan Hóa (Thanh Hóa)…