Chia sẻ nội dung này

Với sự mở cửa của thị trường, nhiều ngành nghề mới tạo ra cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho người trẻ. Nhiều công việc kiếm tiền mới hiệu quả, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mỗi người. Bạn muốn gia tăng thu nhập, top [tieude] dưới đây, bạn nên thử.

1. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động thích hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Cách kiếm tiền này bạn chỉ cần gửi một số tiền cho ngân hàng, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi.

Trong các ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng có lãi suất cao nhất tháng 7/2021 là: Sacombank (SCB) 6,8%, CBBank 6,55%, Kienlongbank 6,5%, VietABank 6,5%, NCB 6,4%.

Ví dụ: Bạn có 50 triệu đồng gửi vào ngân hàng Sacombank trong 1 năm. Theo bảng thông báo lãi suất của ngân hàng này, kỳ hạn 12 tháng là nhận lãi 6,8%/năm.

Cách tính lãi suất như sau:

 • Số tiền lãi trong ngày bạn sẽ nhận được là: 50.000.000 x 6,8%/365 ngày = 9.315 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 tháng là: 9.315 x 30 = 279.450 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 năm là: 50.000.000 x 6,8% = 3.400.000 VNĐ.

2. Mua và phát triển app (ứng dụng)

Mua và phát triển ứng dụng cho người dùng

Sự phát triển của công nghệ hiện nay khiến cho con người ngày càng quen thuộc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… Trong đó, chiếc điện thoại là vật dụng được sử dụng nhiều nhất với mục đích: giải trí, học tập, tiện ích,… tất cả đều được cung cấp bởi app (ứng dụng). Đây cũng là cách kiếm tiền thụ động để bạn lựa chọn.

>>>Xem thêm: Cơ hội khởi nghiệp mùa dịch trên chính app Wikikiemtien

Trước khi mua và phát triển app, bạn cần xác định các yếu tố:

 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
 • Lĩnh vực app bạn muốn xây dựng là gì? (học thuật, giải trí hoặc mua/bán).
 • Xác định ứng dụng cung cấp thu phí hay tính phí?

Cách kiếm tiền thụ động này thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng kiên trì thử sức bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra.

» Tham khảo: Các app kiếm tiền online uy tín

3. Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Đây là hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi nhưng không muốn kinh doanh.

Trong những năm gần đây, giá bất động sản tăng chóng mặt, nếu đầu tư vào lĩnh vực này sẽ kiếm được kha khá khi giao dịch thành công. Nếu không có nhu cầu mua rồi bán lại thì bạn có thể cho thuê mà vẫn thu được khoản tiền đáng kể.

4. Đầu tư vào Quỹ đầu tư bất động sản

Quỹ đầu tư bất động sản sẽ mang đến cho bạn những phương thức đầu tư có giá trị cao và hấp dẫn. Đây cũng là một trong những cách tạo ra thu nhập thụ động bạn có thể chọn.

Trong thực tế, quỹ đầu tư bất động sản hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều là các quỹ nước ngoài như VNL của Vinacapital, ILH, ILH2 và ILH3 của Indochina Capital, VPF của Dragon Capital, VPH của Saigon Asset Management…

Ngoài ra còn một số quỹ đầu tư sau, bạn có thể chọn để đầu tư kiếm thêm lợi nhuận:

 • TCREIT: Đây là quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam do Techcom Capital quản lý. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào các bất động sản đã hoàn thành và đang tạo ra dòng tiền ổn định từ cho thuê, đồng thời sẽ phân phối 90% lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư.
Xem thêm:   Cách Kiếm tiền từ một blog tuyệt vời

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản TCREIT là an toàn, không chịu rủi ro của các dự án trong quá trình xây dựng, lợi nhuận cao và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán HCM (HOSE).

 • REITS: Đây là hình thức góp vốn cho một hay nhiều dự án bất động sản từ những cá nhân, tổ chức khác thông qua việc phát hành chứng từ có giá trị như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản REITS: Quy mô đầu tư thấp, tính thanh khoản cao, ổn định thị trường, ưu đãi về thuế, tính minh bạch và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

5. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là cách tạo thu nhập thụ động

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động dành cho những người am hiểu về lĩnh vực chứng khoán. Nếu bạn là người mới chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu kỹ kênh đầu tư và chọn thương hiệu uy tín để không bị mất vốn.

Đầu tư chứng khoán giúp bạn kiếm được từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào khả năng và sự may mắn. Tuy nhiên, thu nhập lớn thường đi liền với rủi ro cao, do vậy, nếu bạn cảm thấy không an tâm thì không nên liều lĩnh tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì tham khảo và lựa chọn một trong các sàn chứng khoán uy tín dưới đây.

 • Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ Mitrade

Sàn giao dịch này được thành lập bởi một nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Mitrade cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính như: ngoại hối (Forex), chỉ số chứng khoán, vàng, bạc, dầu WTI, bạch kim, giao dịch tiền điện tử (Bitcoin, Ripple, Litecoin).

Ưu điểm: Uy tín, có tính pháp lý, nền tảng giao dịch thông minh, dễ sử dụng, phí hoa hồng cạnh tranh, chất lượng dịch vụ tốt, có các công cụ quản lý rủi ro.

Nhược điểm: Chỉ tập trung vào giao dịch ký quỹ các loại thị trường tài chính.

 • Sàn chứng khoán Opcom

Sàn giao dịch này được hình thành vào năm 2009 với sứ mệnh trở thành nơi cho các công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ưu điểm: Giao dịch minh bạch, an toàn, biên độ dao động lớn phù hợp với đầu tư, dễ dàng tiếp cận thông tin đại chúng, tìm kiếm và lựa chọn đối tác dễ dàng.

Nhược điểm: Tính thanh khoản chưa cao, nhiều mã chứng khoán lớn không được tìm thấy tại đây do quy định niêm yết, rủi ro cao so với giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán.

 • Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, có trụ sở tại TPHCM, hoạt động ở 2 lĩnh vực môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư.

Ưu điểm: Tuổi đời lâu dài, uy tín, tiềm lực tài chính lớn mạnh cùng nguồn nhân lực dồi dào và cung cấp cho các nhà đầu tư báo cáo chất lượng cao.

Nhược điểm: Chi phí giao dịch cao, lãi suất vay cao, phù hợp với đầu tư tổ chức hơn là cá nhân và hệ thống giao dịch lâu đời, thường xuyên phát sinh lỗi.

 • Sàn chứng khoán HSC

Được thành lập vào năm 2009, là công ty chứng khoán chuyên nghiệp đánh giá là tốt nhất ở Việt Nam về 2 khía cạnh: tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Ưu điểm: Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt, mô hình hoạt động hướng tới khách hàng cá nhân và chi phí hợp lý.

Nhược điểm: Phần mềm giao dịch không xem được nhiều thông tin cùng một lúc hoặc không kiểm tra tài khoản 24/24 do bị quét bảo mật bất thường.

 • Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán OTC là sàn giao dịch sử dụng hệ thống mạng liên kết tất cả các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Xem thêm:   Kiếm tiền online bằng cách cho chạy quảng cáo trên website

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, được quản lý điều hành các tổ chức do pháp luật quy định và cấp Nhà nước.

Nhược điểm: Gặp nhiều rủi ro như tranh chấp quyền mua cổ phiếu, mua bán cổ phiếu chưa qua chuyển nhượng,…

6. Tạo trang thành viên

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền thì khái niệm “Tạo trang thành viên” chắc hẳn khá xa lạ. Đây là cách giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Tạo trang thành viên bạn có thể hình dung là xây dựng dịch vụ cho mọi người tham gia. Tại đây, họ sẽ trả phí để gia nhập vào group nếu trang của bạn đáp ứng những yếu tố: cung cấp thông tin hay, bổ ích, xây dựng nội dung rõ ràng, cụ thể,… Từ đó, họ nhận được kiến thức, tin tức theo mục tiêu ban đầu mong muốn tham gia.

Một số lĩnh vực bạn có thể chọn để tạo trang thành viên như: đào tạo marketing online, tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật,…

>>>Xem thêm: Những cách kiếm tiền trên facebook

7. Tạo khóa học online

Tạo khóa học online để học viên đăng ký

Nếu bạn là giáo viên thành thạo ngôn ngữ hay lĩnh vực nào đó và có khả năng truyền đạt thông tin tốt, giúp người nghe tiếp thu nhanh thì hãy mở khóa học online để kiếm thêm thu nhập thụ động.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư cung cấp khóa học, bài giảng theo dạng này, bạn có thể tận dụng thế mạnh của mình để đăng ký cung cấp bài giảng cho họ. Khi có học viên đăng ký, bạn sẽ nhận khoản hoa hồng tương ứng tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên.

>>>Xem thêm: Dậy học tiếng anh Online tại đây

8. Cho thuê phương tiện đi lại

Cho thuê xe ô tô, xe máy,… cũng là cách kiếm tiền thụ động

Nếu bạn có vốn có thể đầu tư các phương tiện đi lại như xe ô tô, xe máy, xe tải,… rồi mở dịch vụ cho thuê để kiếm lợi nhuận.

Hình thức kiếm tiền thụ động này không khuyến khích vì các loại phương tiện khấu hao lớn, xe càng chạy càng mất giá, càng để lâu xe càng lỗi thời. Bên cạnh đó, bạn phải tốn thêm các khoản chi phí bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng kiểm xe. Cho nên, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

9. Phát triển nội dung trên website hoặc blog

Viết blog, phát triển nội dung trên website

Website là tài sản đối với mọi cá nhân, không chỉ tạo ra giá trị bằng tiền mà còn tạo ra những giá trị vô hình khác: sức ảnh hưởng, thương hiệu cá nhân,… Việc sở hữu một website sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều hình thức kiếm tiền như Google AdSense, Affiliate Marketing, đặt backlink, PR báo, tự kinh doanh sản phẩm…

Hiện nay, rất nhiều người kiếm được nguồn thu nhập kha khá từ công việc này. Nếu bạn biết chút ít về marketing thì chọn cách kiếm tiền thụ động qua phát triển nội dung website.

10. Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp

Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp uy tín

Nhiều người nghĩ đây là hình thức kiếm tiền lừa đảo. Nhưng thực tế, đa cấp là mô hình kinh doanh theo hình thức bán hàng thông qua các kênh phân phối. Mô hình này được trả hoa hồng theo tỷ lệ tương ứng với doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh đa cấp hoạt động bằng cách kinh doanh, mua bán những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo đạt chất lượng cao đến cho người dùng. Khi họ mua sản phẩm này thì bạn sẽ có nguồn thu nhập, doanh nghiệp có lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh đa cấp khác với lừa đảo ở chỗ là chỉ kêu gọi đầu tư mà bạn không nhận được bất cứ khoản hoa hồng hay thu nhập nào.

11. Bán bản quyền sáng tác

Sáng tác nhạc để bán bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, nhà văn hay nhà thơ muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì có thể vận dụng những ưu thế của mình sáng tác bài hát, sách/truyện hoặc bài thơ, bán bản quyền cho các ca sĩ, nhà xuất bản sách để kiếm lợi nhuận. Đây cũng là cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải vất vả làm việc.

Xem thêm:   Kiếm tiền bằng cách Cày thuê, bán tài khoản vật phẩm trong game

12. Cho vay ngang hàng

Đây là hoạt động cho vay tiền dành cho những người đi vay không đủ điều kiện vay truyền thống. Hình thức kiếm tiền thụ động này có một ưu điểm là bạn có thể lựa chọn người vay và chia đều số tiền đầu tư của mình để hạn chế rủi ro. Bạn chỉ cần cho vay tiền và được trả cả gốc lẫn lãi cho khoản vay đó.

13. Đầu tư vào doanh nghiệp

Đầu tư vào doanh nghiệp cũng là cách kiếm thêm thu nhập thụ động

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động có thể chọn đầu tư và trở thành đối tác của một đơn vị doanh nghiệp nào đó. Điều này rủi ro cao nhưng khả năng thu lại lợi nhuận không hề thấp.

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư vào doanh nghiệp thì bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau. Ví dụ: Đầu tư nhiều công ty thông qua việc cho họ vay tiền dưới dạng trái phiếu nhỏ.

14. Bán hình ảnh Stock của bạn

Cách kiếm tiền từ công việc này thực hiện như sau: Bạn chụp những bức ảnh đẹp – độc – lạ, đăng tải lên website, blog của các tạp chí, khi đơn vị nào có nhu cầu, bạn sẽ bán lại những bức ảnh đó và nhận hoa hồng.

Thị trường ảnh Stock lớn nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn kiếm tiền là DepositPhotos. Bạn chỉ cần tải ảnh lên là có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào.

>>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online

15. Mua cổ phiếu chờ nhận cổ tức

Nếu bạn có nhiều dòng tiền nhàn rỗi thì có thể đầu tư vào việc mua cổ phiếu, sau đó chờ chia cổ tức. Đây cũng là một cách kiếm tiền thụ động bạn có thể chọn. Tuy nhiên, cách này không dành cho những người tay mơ, mà đòi hỏi phải tập trung nghiên cứu trước khi đặt mua cổ phiếu của tập đoàn, công ty nào đó.

Bên cạnh đó, số vốn bỏ ra rất lớn từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng thì mới kiếm được số tiền kha khá.

16. Bán hàng Dropshipping

Bán hàng trên Dropshipping

Đây là công việc liên quan đến kinh doanh nhưng nó đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng, các công việc còn lại (gói hàng, vận chuyển) đã có đơn vị Dropshipping lo.

Bán hàng Dropshipping được xếp vào công việc kiếm thêm thu nhập thụ động vì làm việc ít, chăm sóc các gian hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) và nhận tiền. Hiện nay, mô hình này được nhiều người lựa chọn và phát triển mạnh mẽ vì cần ít vốn, dễ kiếm tiền.

>>>Xem thêm: Kiếm tiền với Dropshipping

17. Thiết kế áo phông

Các trang web như Cafe Press cho phép người dùng tùy chỉnh trên mặt hàng thiết kế như áo phông, áo thun. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, biết thiết kế thì có thể kiếm được tiền bản quyền từ công việc này.

Amazon cũng tham gia vào công việc kiếm tiền thụ động này với dịch vụ mới gọi là Amazon Merch. Tại đây, bạn chỉ cần tải mẫu thiết kế của mình lên, những việc còn lại như đóng gói, vận chuyển Amazon sẽ lo hết.

18. Tạo gian hàng miễn phí bán tự động sản phẩm của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự tay mình tạo ra sản phẩm như: sách điện tử, video, mặt hàng handmade rồi bán chúng trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopee, Tiki,… Công việc này chỉ tốn thời gian trong việc làm sản phẩm, việc bán hàng đã có trang thương mại điện tử lo cho bạn.

Mỗi người cần làm việc tạo ra thu nhập, kiếm tiền để phục vụ nhu cầu cuộc sống cơ bản, cho sở thích cá nhân hay những dự định tương lai… Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính lại không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân hàng ngày mặc dù bạn đã cắt giảm các khoản chi không cần thiết. Để nâng cao mức sống hay đạt được những mục tiêu tài chính bạn cần tăng thu nhập. Chúc bạn thành công với việc [tieude].

Chia sẻ nội dung này

Với sự mở cửa của thị trường, nhiều ngành nghề mới tạo ra cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho người trẻ. Nhiều công việc kiếm tiền mới hiệu quả, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mỗi người. Bạn muốn gia tăng thu nhập, top 19 cách kiếm thu nhập thụ động dễ dàng và hiệu quả nhất dưới đây, bạn nên thử.

1. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động thích hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Cách kiếm tiền này bạn chỉ cần gửi một số tiền cho ngân hàng, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi.

Trong các ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng có lãi suất cao nhất tháng 7/2021 là: Sacombank (SCB) 6,8%, CBBank 6,55%, Kienlongbank 6,5%, VietABank 6,5%, NCB 6,4%.

Ví dụ: Bạn có 50 triệu đồng gửi vào ngân hàng Sacombank trong 1 năm. Theo bảng thông báo lãi suất của ngân hàng này, kỳ hạn 12 tháng là nhận lãi 6,8%/năm.

Cách tính lãi suất như sau:

 • Số tiền lãi trong ngày bạn sẽ nhận được là: 50.000.000 x 6,8%/365 ngày = 9.315 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 tháng là: 9.315 x 30 = 279.450 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 năm là: 50.000.000 x 6,8% = 3.400.000 VNĐ.

2. Mua và phát triển app (ứng dụng)

Mua và phát triển ứng dụng cho người dùng

Sự phát triển của công nghệ hiện nay khiến cho con người ngày càng quen thuộc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… Trong đó, chiếc điện thoại là vật dụng được sử dụng nhiều nhất với mục đích: giải trí, học tập, tiện ích,… tất cả đều được cung cấp bởi app (ứng dụng). Đây cũng là cách kiếm tiền thụ động để bạn lựa chọn.

>>>Xem thêm: Cơ hội khởi nghiệp mùa dịch trên chính app wikikiemtien.com

Trước khi mua và phát triển app, bạn cần xác định các yếu tố:

 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
 • Lĩnh vực app bạn muốn xây dựng là gì? (học thuật, giải trí hoặc mua/bán).
 • Xác định ứng dụng cung cấp thu phí hay tính phí?

Cách kiếm tiền thụ động này thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng kiên trì thử sức bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra.

» Tham khảo: Các app kiếm tiền online uy tín

3. Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Đây là hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi nhưng không muốn kinh doanh.

Trong những năm gần đây, giá bất động sản tăng chóng mặt, nếu đầu tư vào lĩnh vực này sẽ kiếm được kha khá khi giao dịch thành công. Nếu không có nhu cầu mua rồi bán lại thì bạn có thể cho thuê mà vẫn thu được khoản tiền đáng kể.

4. Đầu tư vào Quỹ đầu tư bất động sản

Quỹ đầu tư bất động sản sẽ mang đến cho bạn những phương thức đầu tư có giá trị cao và hấp dẫn. Đây cũng là một trong những cách tạo ra thu nhập thụ động bạn có thể chọn.

Trong thực tế, quỹ đầu tư bất động sản hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều là các quỹ nước ngoài như VNL của Vinacapital, ILH, ILH2 và ILH3 của Indochina Capital, VPF của Dragon Capital, VPH của Saigon Asset Management…

Ngoài ra còn một số quỹ đầu tư sau, bạn có thể chọn để đầu tư kiếm thêm lợi nhuận:

 • TCREIT: Đây là quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam do Techcom Capital quản lý. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào các bất động sản đã hoàn thành và đang tạo ra dòng tiền ổn định từ cho thuê, đồng thời sẽ phân phối 90% lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư.
Xem thêm:   Cách Trở thành trợ lý ảo

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản TCREIT là an toàn, không chịu rủi ro của các dự án trong quá trình xây dựng, lợi nhuận cao và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán HCM (HOSE).

 • REITS: Đây là hình thức góp vốn cho một hay nhiều dự án bất động sản từ những cá nhân, tổ chức khác thông qua việc phát hành chứng từ có giá trị như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản REITS: Quy mô đầu tư thấp, tính thanh khoản cao, ổn định thị trường, ưu đãi về thuế, tính minh bạch và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

5. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là cách tạo thu nhập thụ động

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động dành cho những người am hiểu về lĩnh vực chứng khoán. Nếu bạn là người mới chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu kỹ kênh đầu tư và chọn thương hiệu uy tín để không bị mất vốn.

Đầu tư chứng khoán giúp bạn kiếm được từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào khả năng và sự may mắn. Tuy nhiên, thu nhập lớn thường đi liền với rủi ro cao, do vậy, nếu bạn cảm thấy không an tâm thì không nên liều lĩnh tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì tham khảo và lựa chọn một trong các sàn chứng khoán uy tín dưới đây.

 • Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ Mitrade

Sàn giao dịch này được thành lập bởi một nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Mitrade cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính như: ngoại hối (Forex), chỉ số chứng khoán, vàng, bạc, dầu WTI, bạch kim, giao dịch tiền điện tử (Bitcoin, Ripple, Litecoin).

Ưu điểm: Uy tín, có tính pháp lý, nền tảng giao dịch thông minh, dễ sử dụng, phí hoa hồng cạnh tranh, chất lượng dịch vụ tốt, có các công cụ quản lý rủi ro.

Nhược điểm: Chỉ tập trung vào giao dịch ký quỹ các loại thị trường tài chính.

 • Sàn chứng khoán Opcom

Sàn giao dịch này được hình thành vào năm 2009 với sứ mệnh trở thành nơi cho các công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ưu điểm: Giao dịch minh bạch, an toàn, biên độ dao động lớn phù hợp với đầu tư, dễ dàng tiếp cận thông tin đại chúng, tìm kiếm và lựa chọn đối tác dễ dàng.

Nhược điểm: Tính thanh khoản chưa cao, nhiều mã chứng khoán lớn không được tìm thấy tại đây do quy định niêm yết, rủi ro cao so với giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán.

 • Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, có trụ sở tại TPHCM, hoạt động ở 2 lĩnh vực môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư.

Ưu điểm: Tuổi đời lâu dài, uy tín, tiềm lực tài chính lớn mạnh cùng nguồn nhân lực dồi dào và cung cấp cho các nhà đầu tư báo cáo chất lượng cao.

Nhược điểm: Chi phí giao dịch cao, lãi suất vay cao, phù hợp với đầu tư tổ chức hơn là cá nhân và hệ thống giao dịch lâu đời, thường xuyên phát sinh lỗi.

 • Sàn chứng khoán HSC

Được thành lập vào năm 2009, là công ty chứng khoán chuyên nghiệp đánh giá là tốt nhất ở Việt Nam về 2 khía cạnh: tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Ưu điểm: Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt, mô hình hoạt động hướng tới khách hàng cá nhân và chi phí hợp lý.

Nhược điểm: Phần mềm giao dịch không xem được nhiều thông tin cùng một lúc hoặc không kiểm tra tài khoản 24/24 do bị quét bảo mật bất thường.

 • Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán OTC là sàn giao dịch sử dụng hệ thống mạng liên kết tất cả các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Xem thêm:   Kiếm tiền online bằng cách cho chạy quảng cáo trên website

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, được quản lý điều hành các tổ chức do pháp luật quy định và cấp Nhà nước.

Nhược điểm: Gặp nhiều rủi ro như tranh chấp quyền mua cổ phiếu, mua bán cổ phiếu chưa qua chuyển nhượng,…

6. Tạo trang thành viên

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền thì khái niệm “Tạo trang thành viên” chắc hẳn khá xa lạ. Đây là cách giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Tạo trang thành viên bạn có thể hình dung là xây dựng dịch vụ cho mọi người tham gia. Tại đây, họ sẽ trả phí để gia nhập vào group nếu trang của bạn đáp ứng những yếu tố: cung cấp thông tin hay, bổ ích, xây dựng nội dung rõ ràng, cụ thể,… Từ đó, họ nhận được kiến thức, tin tức theo mục tiêu ban đầu mong muốn tham gia.

Một số lĩnh vực bạn có thể chọn để tạo trang thành viên như: đào tạo marketing online, tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật,…

>>>Xem thêm: Những cách kiếm tiền trên facebook

7. Tạo khóa học online

Tạo khóa học online để học viên đăng ký

Nếu bạn là giáo viên thành thạo ngôn ngữ hay lĩnh vực nào đó và có khả năng truyền đạt thông tin tốt, giúp người nghe tiếp thu nhanh thì hãy mở khóa học online để kiếm thêm thu nhập thụ động.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư cung cấp khóa học, bài giảng theo dạng này, bạn có thể tận dụng thế mạnh của mình để đăng ký cung cấp bài giảng cho họ. Khi có học viên đăng ký, bạn sẽ nhận khoản hoa hồng tương ứng tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên.

>>>Xem thêm: Dậy học tiếng anh Online tại đây

8. Cho thuê phương tiện đi lại

Cho thuê xe ô tô, xe máy,… cũng là cách kiếm tiền thụ động

Nếu bạn có vốn có thể đầu tư các phương tiện đi lại như xe ô tô, xe máy, xe tải,… rồi mở dịch vụ cho thuê để kiếm lợi nhuận.

Hình thức kiếm tiền thụ động này không khuyến khích vì các loại phương tiện khấu hao lớn, xe càng chạy càng mất giá, càng để lâu xe càng lỗi thời. Bên cạnh đó, bạn phải tốn thêm các khoản chi phí bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng kiểm xe. Cho nên, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

9. Phát triển nội dung trên website hoặc blog

Viết blog, phát triển nội dung trên website

Website là tài sản đối với mọi cá nhân, không chỉ tạo ra giá trị bằng tiền mà còn tạo ra những giá trị vô hình khác: sức ảnh hưởng, thương hiệu cá nhân,… Việc sở hữu một website sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều hình thức kiếm tiền như Google AdSense, Affiliate Marketing, đặt backlink, PR báo, tự kinh doanh sản phẩm…

Hiện nay, rất nhiều người kiếm được nguồn thu nhập kha khá từ công việc này. Nếu bạn biết chút ít về marketing thì chọn cách kiếm tiền thụ động qua phát triển nội dung website.

10. Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp

Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp uy tín

Nhiều người nghĩ đây là hình thức kiếm tiền lừa đảo. Nhưng thực tế, đa cấp là mô hình kinh doanh theo hình thức bán hàng thông qua các kênh phân phối. Mô hình này được trả hoa hồng theo tỷ lệ tương ứng với doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh đa cấp hoạt động bằng cách kinh doanh, mua bán những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo đạt chất lượng cao đến cho người dùng. Khi họ mua sản phẩm này thì bạn sẽ có nguồn thu nhập, doanh nghiệp có lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh đa cấp khác với lừa đảo ở chỗ là chỉ kêu gọi đầu tư mà bạn không nhận được bất cứ khoản hoa hồng hay thu nhập nào.

11. Bán bản quyền sáng tác

Sáng tác nhạc để bán bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, nhà văn hay nhà thơ muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì có thể vận dụng những ưu thế của mình sáng tác bài hát, sách/truyện hoặc bài thơ, bán bản quyền cho các ca sĩ, nhà xuất bản sách để kiếm lợi nhuận. Đây cũng là cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải vất vả làm việc.

Xem thêm:   17 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả dễ nhất

12. Cho vay ngang hàng

Đây là hoạt động cho vay tiền dành cho những người đi vay không đủ điều kiện vay truyền thống. Hình thức kiếm tiền thụ động này có một ưu điểm là bạn có thể lựa chọn người vay và chia đều số tiền đầu tư của mình để hạn chế rủi ro. Bạn chỉ cần cho vay tiền và được trả cả gốc lẫn lãi cho khoản vay đó.

13. Đầu tư vào doanh nghiệp

Đầu tư vào doanh nghiệp cũng là cách kiếm thêm thu nhập thụ động

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động có thể chọn đầu tư và trở thành đối tác của một đơn vị doanh nghiệp nào đó. Điều này rủi ro cao nhưng khả năng thu lại lợi nhuận không hề thấp.

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư vào doanh nghiệp thì bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau. Ví dụ: Đầu tư nhiều công ty thông qua việc cho họ vay tiền dưới dạng trái phiếu nhỏ.

14. Bán hình ảnh Stock của bạn

Cách kiếm tiền từ công việc này thực hiện như sau: Bạn chụp những bức ảnh đẹp – độc – lạ, đăng tải lên website, blog của các tạp chí, khi đơn vị nào có nhu cầu, bạn sẽ bán lại những bức ảnh đó và nhận hoa hồng.

Thị trường ảnh Stock lớn nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn kiếm tiền là DepositPhotos. Bạn chỉ cần tải ảnh lên là có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào.

>>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online

15. Mua cổ phiếu chờ nhận cổ tức

Nếu bạn có nhiều dòng tiền nhàn rỗi thì có thể đầu tư vào việc mua cổ phiếu, sau đó chờ chia cổ tức. Đây cũng là một cách kiếm tiền thụ động bạn có thể chọn. Tuy nhiên, cách này không dành cho những người tay mơ, mà đòi hỏi phải tập trung nghiên cứu trước khi đặt mua cổ phiếu của tập đoàn, công ty nào đó.

Bên cạnh đó, số vốn bỏ ra rất lớn từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng thì mới kiếm được số tiền kha khá.

16. Bán hàng Dropshipping

Bán hàng trên Dropshipping

Đây là công việc liên quan đến kinh doanh nhưng nó đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng, các công việc còn lại (gói hàng, vận chuyển) đã có đơn vị Dropshipping lo.

Bán hàng Dropshipping được xếp vào công việc kiếm thêm thu nhập thụ động vì làm việc ít, chăm sóc các gian hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) và nhận tiền. Hiện nay, mô hình này được nhiều người lựa chọn và phát triển mạnh mẽ vì cần ít vốn, dễ kiếm tiền.

>>>Xem thêm: Kiếm tiền với Dropshipping

17. Thiết kế áo phông

Các trang web như Cafe Press cho phép người dùng tùy chỉnh trên mặt hàng thiết kế như áo phông, áo thun. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, biết thiết kế thì có thể kiếm được tiền bản quyền từ công việc này.

Amazon cũng tham gia vào công việc kiếm tiền thụ động này với dịch vụ mới gọi là Amazon Merch. Tại đây, bạn chỉ cần tải mẫu thiết kế của mình lên, những việc còn lại như đóng gói, vận chuyển Amazon sẽ lo hết.

18. Tạo gian hàng miễn phí bán tự động sản phẩm của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự tay mình tạo ra sản phẩm như: sách điện tử, video, mặt hàng handmade rồi bán chúng trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopee, Tiki,… Công việc này chỉ tốn thời gian trong việc làm sản phẩm, việc bán hàng đã có trang thương mại điện tử lo cho bạn.

Mỗi người cần làm việc tạo ra thu nhập, kiếm tiền để phục vụ nhu cầu cuộc sống cơ bản, cho sở thích cá nhân hay những dự định tương lai… Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính lại không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân hàng ngày mặc dù bạn đã cắt giảm các khoản chi không cần thiết. Để nâng cao mức sống hay đạt được những mục tiêu tài chính bạn cần tăng thu nhập. Chúc bạn thành công với việc 19 cách kiếm thu nhập thụ động dễ dàng và hiệu quả nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *